Câu chuyện lịch sử: Cao Chi Thụ phỉ báng Phật bị triều đình xử tội chém ngang lưng (2 câu chuyện)Tác giả: Trang Kính (chỉnh lý)

 

[ChanhKien.org]

1. Cao Chi Thụ phỉ báng Phật bị triều đình trảm ngang lưng

Cao Chi Thụ không tin vào Thần Phật, lại còn cực lực tham gia vào phỉ báng Thần Tiên và Phật Pháp. Hắn ta đã dùng hồ để dán kinh Pháp hoa lên các bức tường. Có người đã gửi cho hắn một bức tượng Phật, Cao Chi Thụ nói: “A! Bức tượng Phật này tựa như có thể lấy làm thành vật dụng để dùng!”. Vì vậy, hắn đã dùng cưa để cưa tượng làm thành một vật trang trí hình chiếc nhẫn, tổng cộng là mười chiếc.

Về sau, vì chế giễu và tham gia phỉ báng triều đình, Cao Chi Thụ đã bị hoàng đế gửi đến “Bộ hình”, anh ta đã bị xét xử, hỏi tội, và cuối cùng, bị phán xử chém ngang lưng và bị xử tử công khai ngoài chợ.

2. Thích Kế Quang niệm lại kinh một cách thành kính

Đại tướng triều Minh Thích Kế Quang, thường tụng kinh Kim Cương vào các ngày trong tuần.

Một ngày nọ, bỗng nhiên ông mộng thấy một binh sĩ đã chết đến gặp ông thỉnh cầu: “Thỉnh cầu Ngài hãy niệm cho tôi một quyển kinh Kim Cương, như vậy sẽ tạo thêm phúc báo cho tôi tại âm gian”

Sau khi Thích Kế Quang thức dậy vào buổi sáng, ông đã tụng niệm một quyển kinh Kim Cương cho người binh sĩ ấy

Tuy nhiên, đêm hôm sau, ông lại mộng thấy người lính kia, anh ta nói: “Cảm ơn đại ân đại đức của đại tướng vì Ngài đã niệm cho tôi một quyển kinh Kim Cương. Tuy nhiên, tôi chỉ được hưởng công đức của nửa quyển, bởi vì trong khi Ngài đọc kinh văn, đã mang theo cả những thứ hỗn tạp vào trong ấy, Ngài đã thêm hai chữ ‘bất dụng’ vào khi niệm kinh!”

Thích Kế Quang suy nghĩ nửa ngày rồi mới mới nhớ ra nguyên nhân thêm vào hai từ “bất dụng”. Nguyên nhân là khi ông đang tụng kinh, tỳ nữ có đem trà vào cho ông dùng, lúc này ông ấy vẫy tay ra hiệu rằng “bất dụng” (Không cần). Mặc dù ông ấy chưa nói điều ấy ra miệng, nhưng đã nghĩ tới hai từ ấy ở trong đầu khi niệm kinh.

Do đó, vào buổi sáng ngày thứ ba, ông đã đóng cửa và dành thời gian để tụng kinh. Sau đó, ông lại mộng thấy người lính đã chết kia đến cảm ơn: “Bẩm tướng quân, cảm ơn Ngài! Bây giờ tôi chuẩn bị được đi đầu thai rồi”.

(Tất cả đều được biên soạn theo Tập phúc tiêu tai chi Đạo (Cái Đạo để tích phúc tiêu trừ tai ương)).

 

Dịch từ: http://big5.zhengjian.org/node/254360Ngày đăng: 22-12-2019

Mọi bài viết, hình ảnh, hay nội dung khác đăng trên ChanhKien.org đều thuộc bản quyền của trang Chánh Kiến. Vui lòng chỉ sử dụng hoặc đăng lại nội dung vì mục đích phi thương mại, và cần ghi lại tiêu đề gốc, đường link URL, cũng như dẫn nguồn ChanhKien.org.