Xác thực luật nhân quả: Cái búa gỗTác giả: Mạc Cầu

[ChanhKien.org] Nghiêm Như Tứ là thái thú Tương Dương vào triều đại nhà Thanh. Ông cũng là huyện lệnh huyện Văn Hỉ, tỉnh Sơn Tây trong những năm đầu của Hoàng đế Cao Tông. Nghiêm Như Tứ rất thích tra tấn nghi phạm hình sự để bức cung, và ông ta thậm chí còn làm một cái búa bằng gỗ đặc biệt để đập bể xương các nghi phạm, gây đau đớn không kể xiết.

Vợ ông là một phụ nữ hiểu biết và tài giỏi. Bà biết những gì chồng mình làm là sai trái và luôn cố gắng thuyết phục ông ta từ bỏ các phương pháp tra khảo như vậy. Tuy nhiên, Nghiêm Như Tứ đơn giản không nghe theo lời khuyên của bà. Năm sau, Nghiêm Như Tứ có một cháu trai. Mặc dù thân mình của đứa cháu thì mạnh khỏe nhưng xương ở cả hai chân rất mềm nên phần thân dưới của nó bị liệt.

Nhìn thấy điều này, vợ của Nghiêm Như Tứ nói với chồng: “Trước đây, tôi đã cảnh báo ông một cách nghiêm túc là dừng cách đối xử với nghi phạm hình sự như vậy. Bây giờ cháu ông thành ra thế này. Đây là Trời cho ông quả báo. Nếu ông không thay đổi, sẽ có báo ứng lớn hơn đang chờ ông!”. Sau khi nghe ý kiến của vợ, Nghiêm Như Tứ bị xáo trộn và hối tiếc sâu sắc những gì ông ta đã làm. Vì vậy ông ta đốt cái búa gỗ ngay và quyết tâm không bao giờ dùng cách tra tấn để bức cung.

Từ đó, ông nghiêm túc tìm kiếm các chứng cứ để giải quyết các trường hợp thay vì tra tấn nghi phạm. Xương của cháu ông dần dần cứng lên, đủ để nó có thể đi bộ, chạy nhảy giống như những đứa trẻ cùng trang lứa. Nghiêm Như Tứ thường dùng gương này để khuyên nhủ các quan lại khác không sử dụng các phương thức tra tấn.

Sau khi đọc câu chuyện này, Tôi nghĩ: những điều ác mà tổ tiên gây ra có thể liên can đến con cháu của họ. Vì vậy, các quan chức không nên tra tấn phạm nhân. Nghiêm Như Tứ thường tra tấn để lấy lời khai và cháu ông ta trở nên bại liệt. May mắn thay, ông có một người vợ đức hạnh  khuyên nhủ ông từ bỏ các hành động cũ, vì vậy cuối cùng cháu ông đã hồi phục.

Ở Trung Quốc ngày nay, nhiều người theo sự sai khiến của Đảng Cộng sản Trung Quốc đàn áp các học viên Pháp Luân Công. Vô số các học viên phải chịu các loại hình tra tấn tàn bạo nhất – nhiều người trong số họ bị tra tấn đến chết. Cảnh sát tà ác bây giờ còn phạm tội lớn hơn cả Nghiêm Như Tứ. Nghiêm Như Tứ dùng hình phạt này với nghi phạm, nhưng cảnh sát tà ác ở Trung Quốc ngày nay đang tra tấn những người tu luyện vô tội [theo cách này]. Quả báo của những người tham gia trong cuộc đàn áp Pháp Luân Công cho con cháu của họ sẽ lớn đến nhường nào? Điều đó vượt sức tưởng tượng. Đối với những ai vẫn còn đàn áp các học viên Pháp Luân Công, vì lợi ích của con cháu, hãy chấm dứt cuộc đàn áp này ngay bây giờ!

Dịch từ:

http://www.zhengjian.org/zj/articles/2009/8/21/61213.html
http://www.pureinsight.org/node/5835Ngày đăng: 14-04-2010

Mọi bài viết, hình ảnh, hay nội dung khác đăng trên ChanhKien.org đều thuộc bản quyền của trang Chánh Kiến. Vui lòng chỉ sử dụng hoặc đăng lại nội dung vì mục đích phi thương mại, và cần ghi lại tiêu đề gốc, đường link URL, cũng như dẫn nguồn ChanhKien.org.