Nhân tâm sinh nhất niệm, Thiên địa tận giai triTác giả: Thái Bình chỉnh lý

[ChanhKien.org] Khi cổ nhân Trung Quốc khuyến thiện, họ thường nói một câu: “Nhân tâm sinh nhất niệm, Thiên địa tận giai tri”, nghĩa là khi tâm con người sinh ra một niệm, thì cả Trời và đất đều biết hết. Câu nói này quả thực là nghìn vạn lần chính xác. Trong các sách cổ thỉnh thoảng cũng ghi lại những sự việc như vậy, dưới đây chỉ xin nêu ra một ví dụ.

Vào cuối những năm triều đại nhà Nguyên (1271-1368 SCN), tại Trung Quốc có một người tên là Nguyên Tự Thực. Nguyên Tự Thực có đại ân với một người tên là Mâu Tài, nhưng Mâu Tài lại trở mặt vu cáo Nguyên Tự Thực, quả là rất có lỗi với Nguyên Tự Thực. Nguyên Tự Thực càng nghĩ càng thấy căm phẫn bất bình, đang đêm tự dưng bật dậy quyết giết chết Mâu Tài. Trên đường, Nguyên Tự Thực đi qua một Phật am; chủ am gọi là Hiên Viên Ông, xác thực là một Đạo sĩ với công năng thiên nhãn thông. Khi Nguyên Tự Thực rảo bước về phía nhà Mậu Tài, Hiên Viên Ông thấy rõ theo sau ông là cả chục con quỷ hình thù kỳ dị. Thế nhưng khi Nguyên Tự Thực trở về nhà, Hiên Viên Ông thấy có cả trăm phúc thần mình mang ngọc bội, đầu đội mũ vàng đi theo ông. Hiên Viên Ông vô cùng kinh ngạc!

Trời vừa hửng sáng, Hiên Viên Ông đã tới nhà Nguyên Tự Thực dò hỏi tình hình tối qua. Nguyên Tự Thực nói thật với Hiên Viên Ông: “Mâu Tài vong ân bội nghĩa; tôi hận Mâu Tài quá bạc tình nên mới định giết chết hắn. Vừa đến cửa chính nhà Mâu Tài, tôi lại nghĩ Mâu Tài tuy vong ân bội nghĩa nhưng còn có vợ và mẹ già; nếu giết chết Mậu Tài, vợ và mẹ già Mậu Tài biết nương tựa vào đâu? Vì thế tôi đã nhẫn chịu và thu cái khẩu khí ấy lại.” Hiên Viên Ông bèn thuật lại dị tượng mà mình đã thấy, nói với Nguyên Tự Thực: “Một niệm ác của ông khiến quỷ dữ đi theo, một niệm thiện của ông khiến phúc thần bảo hộ. Sự việc của ông, thần linh đã sớm biết rõ. Ông tất sẽ có phúc về sau.” Sau đó quả nhiên Nguyên Tự Thực được làm huyện lệnh Lư Sơn, còn Mâu Tài bị giết hại giữa đám loạn quân.

Nhân tâm sinh nhất niệm, Thiên địa tận giai tri. Người nào thường giữ thiện tâm, đặc biệt đối với Phật Pháp, thì nhất định sẽ được cấp thiện quả. Còn những ai thường giữ ác niệm, đặc biệt đối với Phật Pháp, thì nhất định sẽ phải chịu ác vận. Ví dụ điển hình là vấn đề Pháp Luân Công. Pháp Luân Công là công pháp tu luyện thượng thừa của Phật gia, là tu luyện Phật Pháp; họ giảng “Chân-Thiện-Nhẫn”. Chính vì thế số người theo học Pháp Luân Công rất nhiều; vào năm 1999, chỉ riêng tại Trung Quốc đã có gần 100 triệu học viên; điều này đã khiến cựu Chủ tịch Trung Quốc là Giang Trạch Dân vô cùng đố kỵ. Ông ta đã tung tin vu khống Pháp Luân Công, ra lệnh trấn áp các học viên, từ đó đẩy hàng triệu người vào chỗ đối lập. Rất nhiều người sau khi bị lừa dối đã tin theo vu khống và mang trong tâm sự thù hận đối với Pháp Luân Công. Đây chính là thù hận đối với tu luyện Phật Pháp, và theo nguyên lý của Trời, những người này sẽ phải nhận tai nạn và bất hạnh. Do đó, xuất phát từ lòng từ bi, các học viên Pháp Luân Công đã không ngừng nói rõ chân tướng bức hại cho công chúng để giúp những người bị lừa dối biết được sự thật. Ước muốn duy nhất của họ là giúp mọi người tránh khỏi tai nạn và bất hạnh, từ đó có được tương lai tươi sáng. Xin các bạn đừng hiểu lầm thiện tâm của họ.

(Tư liệu gốc: «Đức dục cổ giám»)

Dịch từ:

http://www.zhengjian.org/zj/articles/2004/4/10/26579.html
http://pureinsight.org/node/2222Ngày đăng: 23-06-2011

Mọi bài viết, hình ảnh, hay nội dung khác đăng trên ChanhKien.org đều thuộc bản quyền của trang Chánh Kiến. Vui lòng chỉ sử dụng hoặc đăng lại nội dung vì mục đích phi thương mại, và cần ghi lại tiêu đề gốc, đường link URL, cũng như dẫn nguồn ChanhKien.org.