Ghi nhận nghiệp báo: Việc ác đền bù bởi cứu độ 2 sinh mạng một cách dũng cảmTác giả: Xiao Hui

[Chanhkien.org] Vào cuối triều đại hoàng đế Khang Hi, có một người đàn ông tên là Liu Heng tại Cầu Zhang Ge, tỉnh He Jian. Heng, có nghĩa là “dã man”, không phải là tên gốc của ông ta, nhưng nó được gán lên bởi người ta do ông ta rất dã man và hống hách.

Một năm nọ dòng sông dâng cao lên và vài chiếc thuyền nhỏ thường bị lật úp do những con sóng lớn. Một ngày nọ, Liu Heng thấy một phụ nữ ở dưới sông kêu cứu trong tay cầm cây chèo lái đã bị gãy. Tuy nhiên, không ai dám cứu cô ta bởi vì các đợt sóng rất hung bạo. Liu Heng đã kêu gọi những người khác trong giận dữ: “Các ngươi có phải là người hay không? Tại sao lại không giúp đỡ khi thấy người ta đang sắp chết?” Rồi ông ta tự mình chèo một con thuyền nhỏ, đi theo người phụ nữ hơn 2 dặm. Chiếc thuyền gần bị lật úp vài lần, nhưng cuối cùng, ông ta đã cứu mạng người phụ nữ. Sau đó 2 ngày, người phụ nữ đã sinh được một đứa con trai.

Sau một tháng, Liu Heng đột nhiên trở bệnh nghiêm trọng. Ông ta bảo vợ mình chuẩn bị lễ tang. Người khác cảm thấy rất ngạc nhiên bởi vì Heng đã vẫn có thể đi lại, nhưng ông ta đã thở dài và nói: “Tôi không nghĩ tôi sẽ sống lâu hơn nữa. Vào cái đêm tôi cứu người phụ nữ đó, tôi đã gặp một giấc mơ. Trong giấc mơ, tôi đã cảm thấy giống như tôi trong một thế giới khác. Một người giữ sổ sinh tử đã nói với tôi: “Ngươi đã phạm nhiều điều xấu vì thế ngươi đáng chết vào một ngày nào đó trong năm nay, rồi ngươi sẽ đầu thai làm con lợn trong kiếp tới. Ngươi sẽ chịu đau khổ từ những sự làm thịt. Tuy nhiên, ngươi đã cứu hai mạng người hôm nay, vì thế cuộc đời người sẽ được kéo dài thêm 2 năm nữa dựa theo luật âm ty. Bây giờ, những điều xấu mà người đã làm có thể được bù lại trong 2 năm, nhưng ngươi phải chết theo ngày đã định như trước đây. Nghiệp trong đời này của ngươi sẽ được kết thúc và người có thể trở lại người tốt trong kiếp tới. ’ Khi tôi thức dậy, tôi rất không thích giấc mơ này và đã không nói với ai. Bây giờ là ngày chết của tôi. Tôi sẽ không sống lâu nữa mặc dù tôi rất muốn.”

Liu Heng đã chết vào ngày mà ông được báo cho biết. Điều này có thể được thấy rằng luật thiên định không bao giờ sai. Mạng số của một người đã được định bởi toàn bộ sự hành xử của mình trong nhiều đời. Đừng nghĩ rằng không có sự tồn tại của thần thánh khi sự phân xử nghiệp báo đã giường như không xuất hiện trong nhiều trường hợp.

Dịch từ:

http://www.zhengjian.org/zj/articles/2007/08/02/45089.html
http://pureinsight.org/pi/index.php?news=4809Ngày đăng: 28-08-2007

Mọi bài viết, hình ảnh, hay nội dung khác đăng trên ChanhKien.org đều thuộc bản quyền của trang Chánh Kiến. Vui lòng chỉ sử dụng hoặc đăng lại nội dung vì mục đích phi thương mại, và cần ghi lại tiêu đề gốc, đường link URL, cũng như dẫn nguồn ChanhKien.org.