Câu chuyện lịch sử: Lữ Khôn xây dựng lại thành Ninh Lăng quê nhà của ông[Chanhkien.org] Ninh Lăng là một thành phố nhỏ và thành lũy cũng sơ sài. Trong triều đại nhà Minh, Lữ Khôn trở về quận Ninh Lăng an hưởng tuổi già. Ông đề nghị dân chúng xây dựng lại thành này nhưng  nhiều vùng trong thành không đồng ý và phẫn nộ. Lữ Khôn nói với họ: “Ba mươi năm sau, các người sẽ hiểu tại sao tôi đề nghị xây lại thành này.”

Ba mươi năm sau, trong thời Sùng Trinh của nhà Minh, cướp giật nổi lên khắp nơi, không còn chỗ nào được yên tỉnh cho nhân dân sống. Nhưng tại thành Ninh Lăng có khả năng che chở cho hàng mười ngàn người kể cả những vùng lân cận cũng chạy đến để trốn giặc cướp. Người trong vùng bấy giờ mới rõ Lữ Khôn đã biết trước sự kiện xảy ra, họ rất cảm động và xây một ngôi chùa để tưởng nhớ ông.

Dịch từ:

http://zhengjian.org/zj/articles/2007/3/7/42560.html
http://pureinsight.org/pi/index.php?news=4446Ngày đăng: 11-04-2007

Mọi bài viết, hình ảnh, hay nội dung khác đăng trên ChanhKien.org đều thuộc bản quyền của trang Chánh Kiến. Vui lòng chỉ sử dụng hoặc đăng lại nội dung vì mục đích phi thương mại, và cần ghi lại tiêu đề gốc, đường link URL, cũng như dẫn nguồn ChanhKien.org.