[ChanhKien.org]

“Thời tiền sử có những lúc, văn minh nhân loại duy trì được lâu hơn, có lúc ngắn hơn; có văn minh nhân loại duy trì được khá lâu. Mỗi thời kỳ nhân loại có con đường phát triển khoa học đều không giống nhau. Con người hiện nay đứng trong cái khung phát triển của khoa học hiện nay, họ nhận thức không nổi rằng còn có tuyến đường khoa học khác nữa. Trên thực tế khoa học của Trung Quốc cổ đại so với khoa học hiện nay có được truyền từ Âu Châu là hoàn toàn khác hẳn. Trung Quốc cổ đại là họ nhắm thẳng vào nhân thể, sinh mệnh, và vũ trụ mà nghiên cứu trực tiếp. [Những gì] sờ không thấy, nhìn không ra, thì người cổ [đại] đều dám động chạm đến, họ chính là có thể chứng thực sự tồn tại của chúng. Cảm giác của người khi đả tọa luyện công, thăng hoa đến cảm giác mạnh mẽ hơn nữa, cuối cùng không chỉ cảm giác rất mạnh, mà còn có thể động chạm đến chúng, thấy được chúng. Đó chính là khiến những thứ vô hình thăng hoa đến thành hữu hình rồi. Cổ nhân đã đi theo con đường khác, tìm tòi những áo bí của sinh mệnh, quan hệ giữa con người và vũ trụ; là hoàn toàn khác với con đường mà khoa học thực chứng hiện nay đi theo.
Thực ra, mặt trăng là người tiền sử tạo ra, bên trong nó rỗng. Nhân loại tiền sử rất phát triển. Con người hiện nay nói rằng kim tự tháp là người Ai Cập tạo thành, nghiên cứu xem những khối đá ấy là từ đâu chuyển đến; căn bản hoàn toàn không phải như thế. Trên thực tế nó là một loại văn hoá của tiền sử, đã chìm xuống đáy biển. Sau này địa cầu có những biến đổi, nhiều lần các bản khối đại lục đổi chỗ, [và] nó lại nổi lên. Về sau, ở nơi ấy sinh sôi những cư dân mới, dần dần nhận thức ra công hiệu của nó, [rằng] ở bên trong có thể bảo tồn các thứ rất lâu. Như vậy, họ đưa những thi thể người vào trong đó. Kim tự tháp không phải là họ tạo ra, người Ai Cập phát hiện ra nó, lợi dụng nó. Về sau người Ai Cập phỏng theo mà tạo một số kim tự tháp nhỏ. Vậy nên những nhà làm khoa học cũng không rõ ra được.” – (Chuyển Pháp Luân quyển 2 – Giảng Pháp ở Đại Dữ Sơn)
Những di tích từ các nền văn minh cổ đại được phát hiện trên thế giới từ lâu đã đủ để thay đổi sách giáo khoa hiện nay. Sự huy hoàng của nền văn minh tiền sử đã vượt xa khoa học kỹ thuật hiện đại. Con người không phải tiến hóa mà đang thoái hóa. Nhận thức của người tu luyện Pháp Luân Đại Pháp dần dần sẽ được người đời lý giải. Bài viết dưới đây không phải là quan điểm của người tu luyện, nhưng đủ để thách thức những trói buộc của tư duy truyền thống.
Nếu có ai đó nói với bạn rằng: một công trình kiến trúc hiện đại có cấu trúc công phu, chứa đựng kiến thức uyên bác của kiến trúc sư, nó không chỉ dự báo tiến trình phát triển của vũ trụ trong 4000 – 5000 năm tới mà còn ghi lại lịch sử loài người trong 2000 – 3000 năm qua, bạn chắc chắn sẽ phải cảm thán trước trí tuệ và sự cố gắng của con người. Chỉ có điều, bạn có thể sẽ không cho rằng điều đó là bất khả thi, vì khoa học và công nghệ hiện đại đã phát triển đến một trình độ rất cao.
Nếu có ai đó nói với bạn rằng: một công trình kiến trúc hiện đại không chỉ chứa đựng các công thức và định lý thiên văn học và toán học, mà còn dùng ngôn ngữ học thuật công trình để diễn đạt lời tiên tri về quá trình phát triển của loài người trong khoảng trước sau 6000 năm, thì bạn sẽ nghĩ gì? Chắc chắn, bạn sẽ không bao giờ tin có chuyện như vậy.
Thế nhưng, đó chính là điều mà các nhà nghiên cứu về Kim tự tháp Giza tin tưởng. Họ cho rằng kích thước của kim tự tháp có độ chính xác phi thường về thiên văn và toán học. Các bộ phận của nó là lời tiên tri về tương lai, và những lời tiên tri về quá khứ bốn, năm nghìn năm đã trở thành hiện thực, trong khi những lời tiên tri còn lại đang dần ứng nghiệm.
Bạn sẽ ngay lập tức nói rằng, những người này không phải là hoang tưởng thì cũng điên rồ. Tuy nhiên, số lượng những “kẻ hoang tưởng và điên rồ” này không hề ít. Trong số họ, có những người không chỉ am hiểu về nghiên cứu tỉ mỉ mà còn là những kỹ sư và nhà thiên văn học tài năng kiệt xuất. Những người này đôi khi được gọi là “nhà kim tự tháp học”, tức là những học giả chuyên nghiên cứu những bí ẩn của Kim tự tháp Giza và những lời tiên tri chứa đựng trong kết cấu kiến trúc của nó. Họ tin tưởng kiên định rằng những bí ẩn và lời tiên tri chiêm tinh học có trong Kim tự tháp Giza đều đã bị những người xây dựng cố tình che giấu. Họ đã dành cả đời mình để nghiên cứu và vén màn bí ẩn của kim tự tháp, và đã viết rất nhiều tác phẩm có tính thuyết phục cao.
Vì vậy, dù bạn có tin hay không, vấn đề này vẫn rất đáng để nghiên cứu: xem xem rốt cuộc là nguyên nhân gì đã khiến một số người kiên định tin vào những lời tiên tri của Kim Tự Tháp, các nhà nghiên cứu đã suy nghĩ ra sao, họ đã tiến hành những công việc gì và đạt được kết quả như thế nào.
Dịch từ: https://www.zhengjian.org/node/8070