Trang chủ Right arrow Tin tức Right arrow Chân tướng bức hại

54 nghị sĩ bang Virginia gửi thư đến Ngoại trưởng Marco Rubio đề nghị chấm dứt cuộc đàn áp Pháp Luân Công

26-05-2025

[ChanhKien.org]

Sau khi Quốc hội Hoa Kỳ thông qua “Dự luật Bảo vệ Pháp Luân Công”, các nghị sĩ và chính quyền thành phố ở nhiều nơi tiếp tục lên tiếng lên án Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) bức hại tự do tôn giáo. Tại bang Virginia, 54 nghị sĩ cùng ký tên gửi thư đến Bộ Ngoại giao kêu gọi có hành động cụ thể. Đồng thời, nhiều thị trưởng Mỹ cũng đã trao tặng bằng khen chúc mừng “Ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế giới” và biểu dương những đóng góp của các học viên Pháp Luân Công cho cộng đồng.

54 nghị sĩ lưỡng đảng của bang Virginia gần đây đã cùng ký tên gửi thư đến Ngoại trưởng Marco Rubio, kêu gọi chính phủ liên bang gia tăng nỗ lực nhằm chấm dứt cuộc bức hại Pháp Luân Công do ĐCSTQ tiến hành, đồng thời ngăn chặn các sản phẩm từ lao động cưỡng bức tràn vào thị trường Mỹ.

Bức thư do dân biểu David Barlova đích thân soạn thảo. Một người khởi xướng khác, ông Eric Zehr phát biểu: “Nạn mổ cướp nội tạng sống cần phải chấm dứt. Tôi hy vọng Bộ Ngoại giao sẽ gây áp lực lên ĐCSTQ để chấm dứt hành vi vi phạm nhân quyền nghiêm trọng này”.

Bà Vương Xuân Ngạn, một học viên Pháp Luân Công hiện đang sinh sống tại bang Virginia, từng bị giam giữ tại nhà tù nữ tỉnh Liêu Ninh. Chồng bà đã qua đời một cách bí ẩn sau khi bị cảnh sát đe dọa vì từ chối hợp tác trong cuộc đàn áp. Bà Vương đã mang theo hai chiếc áo khoác là sản phẩm được sản xuất từ lao động cưỡng bức trong tù. Những sản phẩm tương tự đã được xuất khẩu sang thị trường châu Âu và Mỹ, trong khi người tiêu dùng không hề biết về nguồn gốc thực sự của chúng.

Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã phản hồi về vấn đề này, nêu rõ: “Cuộc đàn áp Pháp Luân Công của ĐCSTQ đã kéo dài hơn 25 năm”, đồng thời kêu gọi Bắc Kinh lập tức chấm dứt chiến dịch diệt chủng này, và một lần nữa khẳng định Trung Quốc là một trong những quốc gia vi phạm tự do tôn giáo nghiêm trọng nhất trên thế giới.

Bên cạnh sự ủng hộ từ cấp bang, nhiều thị trưởng tại Mỹ cũng đã lên tiếng ủng hộ Pháp Luân Công thông qua các tuyên bố khen thưởng.

Tại bang Nevada, bà Shelley Berkley, thị trưởng thành phố Las Vegas, đã tuyên bố ngày 13/05/2025 là “Ngày Học hội Pháp Luân Đại Pháp Nevada”. Bà thị trưởng ca ngợi các học viên Pháp Luân Công vì đã kiên trì các nguyên lý “Chân - Thiện - Nhẫn”, chia sẻ phương pháp tu luyện thông qua các lớp học miễn phí, góp phần nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần cho cộng đồng.

Cùng ngày, ông Dean J. Trantalis, thị trưởng thành phố Fort Lauderdale, bang Florida, cùng với Hội đồng thành phố đã ban hành tuyên bố chung công nhận “Ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế giới”. Tuyên bố nêu rõ: “Pháp Luân Công đã giúp nhiều người thoát khỏi nghiện ngập và bạo lực, môn tập này được công nhận và khen ngợi rộng rãi trên khắp nước Mỹ”.

Ở cấp quốc hội, vào đầu tháng Năm năm nay, Hạ viện Hoa Kỳ đã thông qua “Dự luật Bảo vệ Pháp Luân Công”, và cũng thông qua “Dự luật chấm dứt mổ cướp nội tạng sống năm 2025” với số phiếu áp đảo, yêu cầu trừng phạt hành vi mổ cướp nội tạng sống do ĐCSTQ chủ mưu.

(Theo Tân Đường Nhân)

Dịch từ: https://big5.zhengjian.org/node/296964

Ban Biên Tập Chánh Kiến

Mọi bài viết, hình ảnh, hay nội dung khác đăng trên ChanhKien.org đều thuộc bản quyền của trang Chánh Kiến. Vui lòng chỉ sử dụng hoặc đăng lại nội dung vì mục đích phi thương mại, và cần ghi lại tiêu đề gốc, đường link URL, cũng như dẫn nguồn ChanhKien.org.

Loạt bài