Những dự ngôn vĩ đại về thời đại ngày nay (1): «Các Thế Kỷ» của NostradamusTác giả: Ban biên tập Chánh Kiến

[Chanhkien.org]

1. Lời mở đầu:

“Dự ngôn” hay “lời tiên tri”, như tên của nó, là lời dự đoán về các sự kiện sẽ phát sinh trong tương lai. Các nhà tiên tri diễn tả những sự kiện trọng đại của tương lai, từ sự việc xảy ra bên trong một quốc gia, biến động của xã hội cho tới tương lai của toàn nhân loại. Lời tiên tri là một trong những hiện tượng thú vị và được bàn luận nhiều nhất trong suốt lịch sử loài người. Xuất phát từ sự tò mò, người ta đã thảo luận về nhiều lời tiên tri, hết lần này tới lần khác. Trong suốt các thời kỳ, con người tại nhiều quốc gia đã lưu truyền các lời tiên tri khác nhau. Những dự ngôn này đã tạo nên một trang sử đẹp trong nền văn minh nhân loại.

Nhiều lời tiên tri đã được chứng minh là có độ chuẩn xác cao, hoàn toàn vượt qua sự tưởng tượng và nhận thức của người bình thường. Cuốn sách «Các Thế Kỷ» (Les-Centuries) của Nostradamus, nhà tiên tri người Pháp sống từ hơn 400 năm trước, đã đoán trước được nhiều sự kiện xảy ra sau này, trong chu kỳ văn minh nhân loại lần này, bao gồm sự trỗi dậy của Napoleon, sự xuất hiện của Hitler, hai cuộc đại chiến thế giới, cái chết của Công nương Diana của nước Anh, vụ tấn công khủng bố ngày 11/9 tại thành phố New York, cuộc đàn áp phong trào dân chủ năm 1989 tại quảng trường Thiên An Môn ở Bắc Kinh, và cuộc bức hại Pháp Luân Công hiện vẫn đang tiếp diễn tại Trung Quốc. Khó khăn duy nhất để hiểu được các lời tiên tri của Nostradamus nằm ở tính đại diện của thông điệp, bao gồm những mật mã mang tính tượng trưng, khó hiểu và tối nghĩa. Do sự dự đoán về tương lai được chôn vùi trong một thứ ngôn ngữ khó hiểu, người ta thường chỉ có thể xác nhận hàm nghĩa chân thực của lời tiên tri sau khi sự kiện đã xảy ra.

Những lời tiên tri đều có ý nghĩa trọng đại đối với mỗi cá nhân và toàn xã hội. Một lời tiên tri ứng nghiệm rõ ràng đã triển hiện sự chân thực trước mắt con người. Ngoài ra, nó cũng khiến người ta minh xác rằng tương lai nhân loại là đi theo một quy luật phát triển nhất định và không thể tùy ý thay đổi. Thái độ và hành vi của con người trước một lời tiên tri đã ứng nghiệm hoặc đang phát sinh, cũng như nỗ lực sau đó của con người để sáng tạo một tương lai tốt đẹp, chính là chủ đề khiến người ta phải cân nhắc.

Chuyên đề này bao gồm những dự ngôn nổi tiếng của Trung Quốc qua các thời kỳ lịch sử, cũng như những dự ngôn quan trọng của các dân tộc khác. Vì sự giới hạn về độ dài, trọng điểm các dự ngôn ở đây sẽ tập trung vào các sự kiện lịch sử trọng đại đã xảy ra hoặc đang phát sinh. Trong đó bao gồm sự hồng truyền của Pháp Luân Đại Pháp tại Trung Quốc và trên toàn thế giới, cuộc đàn áp của Giang Trạch Dân và đảng cộng sản Trung Quốc đối với Pháp Luân Công, sự thất bại triệt để của cuộc bức hại, cũng như kết cục sụp đổ đối với chế độ của Giang và kỷ nguyên mới mà nhân loại đang hướng tới.

Thực ra, hầu hết các lời tiên tri được sưu tập ở đây đều tuyên bố nhất quán rằng cuối thế kỷ 20 và đầu thế kỷ 21 là thời điểm cực kỳ đặc thù trong lịch sử loài người. Chúng dự đoán rằng xã hội nhân loại sẽ phát sinh một sự kiện trọng đại, và chân lý vũ trụ sẽ thực sự được triển hiện tại thế gian. Tuy nhiên, có người vẫn không tin những lời tiên tri này, mà đa số đã trở thành sự thực. Lịch sử quá khứ đã đi đến hồi kết, và một kỷ nguyên mới sắp bắt đầu. Mặc dù những sự kiện này đang trong quá trình phát sinh, nhưng chúng có quan hệ đến vận mệnh tương lai của mỗi cá nhân, mỗi dân tộc, mỗi quốc gia cho tới toàn nhân loại.

Quý độc giả thân mến, xin các bạn hãy trân quý cơ duyên khó gặp này! Một trang sử thi vĩ đại đang hé mở ngay trước mắt bạn, ngọn thủy triều vĩ đại đang lên đến đỉnh với sức mạnh không thể cản nổi! Bạn có biết rằng bạn cũng đang ở trong đó hay không?

2. Các bài thơ tiên tri của Nostradamus: Cuốn sách «Các Thế Kỷ»

2.1. Đỉnh điểm những lời tiên tri trong «Các Thế Kỷ» — ngày 20/7/1999 kinh hoàng

Michel de Nostredame (Nostradamus), một người Pháp, sinh ra tại St. Remi, nước Pháp vào ngày 14 tháng 12 năm 1503. Ông là một nhà tiên tri lừng danh. Trong cuốn sách tiên tri «Các Thế Kỷ» (Les-Centuries), ông dự đoán về nhiều sự kiện lớn và nhân vật lịch sử sẽ xuất hiện trong vài trăm năm sau đó trên phạm vi toàn thế giới. Trong đó bao gồm sự xuất hiện của Napoleon, đại cách mạng Pháp, đại chiến thế giới, sự sụp đổ của chủ nghĩa cộng sản cũng như vụ khủng bố chấn động thế giới ngày 11/9/2001 tại Mỹ, v.v. Nhiều sự kiện được dự đoán với độ chuẩn xác đến kinh người, thậm chí mô tả chính xác tên của Napoleon và nước Mỹ (xin xem tiểu sử của Nostradamus, lời tiên tri và sự chứng thực các sự kiện lịch sử lớn trong các sấm của ông).

Một trong những bài thơ quan trọng nhất của Nostradamus là về “Đại vương Khủng bố” vào tháng 7 năm 1999 như sau:

Các Thế Kỷ X, Khổ 72

Nguyên văn tiếng Pháp:

L’an mil neuf cens nonante neuf sept mois
Du ciel viendra vn grand Roy d’effrayeur
Resusciter le grand Roy d’Angolmois,
Auant apres Mars regner par bon heur.

Tiếng Anh:

The year 1999, seventh month,
From the sky will come a great King of Terror:
To bring back to life the great King of the Mongols,
Before and after Mars to reign by good luck.

Tiếng Việt:

Vào năm 1999, tháng 7,
Để Đại vương Angoulmois phục sinh,
Đại vương Khủng bố sẽ từ trên trời xuống,
Đến thời trước và sau khi Mars thống trị thiên hạ,
Nói là để có cuộc sống hạnh phúc cho mọi người.

Bài thơ này là tối quan trọng, bởi vì nó là bài duy nhất minh xác về thời gian. Cũng như nhiều dự ngôn khác, các lời tiên tri của Nostradamus dùng điển cố và nhiều ám thị để khiến người đọc khó nhận ra. Ngoài ra, ông đã cố ý tự mình làm xáo trộn thứ tự thời gian của các bài thơ. Tuy nhiên, bài thơ này tuyên bố minh xác về thời gian. Từ đó có thể thấy rằng từ 400 năm trước, bài thơ này đóng một vai trò quan trọng đối với Nostradamus như thế nào. Một lý do khác khiến bài thơ này quan trọng là bởi vì nó liên quan đến điều gọi là “đại kiếp nạn” vào cuối thế kỷ 20.

Thực ra, Nostradamus đã sử dụng cụm từ “trước và sau” để ra dấu rằng tháng 7 năm 1999 tuyệt đối không phải là ngày kết thúc của thế giới. Bởi vì các lời tiên tri về “ngày tận thế” là rất phổ biến, người ta có thể cho rằng Nostradamus đã tiên đoán sai trong bài thơ này, bởi vì “kiếp nạn” đã không xảy ra. Tuy nhiên thực tế lại một lần nữa chứng minh sự chính xác trong những lời tiên tri của Nostradamus.

Vậy thì cụm từ “Đại vương Khủng bố” ở đây là chỉ điều gì? Chúng ta có thể nhìn lại điều gì đã xảy ra vào tháng 7 năm 1999 trong lịch sử. Theo “Niên giám Thế giới năm 2000” (The World Almanac and Book of Facts 2000), những sự kiện quan trọng đã xảy ra vào tháng 7 năm 1999 bao gồm các thảm họa, xung đột và chết người như được liệt kê dưới đây:

1. Đâm máy bay chết ba người, bao gồm John Kennedy con, vợ và con gái ông.

2. Từ ngày 19 tháng 7 đến ngày 1 tháng 8, miền Đông Hoa Kỳ hứng chịu một nắng nóng và hạn hán lớn, khiến ít nhất 200 người tử vong, bao gồm hơn 80 người ở Illinois. Thiệt hại kinh tế lên tới hơn 1,1 tỷ đô-la.

3. Ngày 29 tháng 7, một người đàn ông tại Atlanta, bang Georgia, Hoa Kỳ, người vừa mất tiền trên thị trường chứng khoán đã giết chết 9 người, làm bị thương 13 người khác rồi sau đó tự sát.

4. Chiến tranh tại Kosovo, Nam Tư tiếp diễn.

5. Xung đột tại Kashmir giữa Ấn Độ và Pakistan khiến nhiều người chết. Ngày 26 tháng 7, quân đội Ấn Độ tuyên bố rằng quân đội PAR đã rút lui khỏi vùng này.

6. Ehud Barak được bổ nhiệm làm Thủ tướng Israel.

7. Hai phe trong cuộc nội chiến tại Sierra Leone đã ký kết các hiệp định hòa bình song phương.

8. Các sinh viên Iran xung đột với cảnh sát.

9. Nhiều quốc gia ký kết một hiệp định hòa bình tại Congo.

10. Giang Trạch Dân bắt đầu đàn áp toàn diện một trăm triệu học viên Pháp Luân Công tại Trung Quốc.

11. Hassan, Vua Ma-rốc, qua đời.

Mặc dù vụ tai nạn của Kennedy chiếm tít đầu trên các trang báo của Mỹ và thu hút rất nhiều sự chú ý của giới truyền thông, nó không liên quan gì với “Đại vương Khủng bố”. Những sự kiện khác, chẳng hạn hiệp định hòa bình và phe Pakistan rút lui khỏi Kashmir cũng được loại trừ. Vị Vua của Ma-rốc đã qua đời ở tuổi 70, và con trai ông kế thừa Ngai vàng sau khi ông tại vị được 38 năm. Nó cũng không liên quan gì đến khủng bố. Chiến tranh gây ra một nỗi ám ảnh lớn về khủng bố lên tâm lý con người, thế nhưng chiến tranh Kosovo đã nổ ra vào tháng 3, chứ không phải tháng 7. Thiên tai ở miền Đông nước Mỹ gây ra những tổn thất to lớn, nhưng dưới sự cứu tế của Chính phủ Liên bang, đã không hề xảy ra vụ “khủng bố” nào. Ehud Barak được bầu làm Thủ tướng trong một khu vực hỗn loạn trên thế giới cũng không phải là một vấn đề mang tính xung đột. Nó được liệt kê bởi vì nó có thể có một tác động trong tương lai. Tuy nhiên, Ehud Barak không hề gây ra thêm hỗn loạn nào cho khu vực. Do đó, ông không phải là “Đại vương Khủng bố”. Chỉ còn lại kẻ thua chứng khoán xả súng bừa bãi tại Atlanta, các sinh viên xung đột với cảnh sát tại Iran, và sự kiện Trung Quốc bắt giữ hàng ngàn học viên Pháp Luân Công.

Cuộc xung đột tại Iran bắt đầu vào ngày 8 tháng 7 đã khiến ít nhất 1 người chết. Các sinh viên ngừng biểu tình trước ngày 17 tháng 7. So với các vụ kháng nghị của sinh viên Trung Quốc, đây chỉ là một cuộc xung đột quy mô nhỏ và không thể được tính là “khủng bố”. Vụ giết chóc tại Atlanta đúng là đã gây ra bầu không khí khủng bố ở một mức độ nào đó, thế nhưng nó có nguyên nhân từ một hoạt động kinh tế bình thường trong xã hội hiện đại. Nó chỉ gióng lên một hồi chuông cảnh báo tới người dân, chứ không thể được xem là một sự kiện khủng bố, càng không thể được gọi là “Đại vương Khủng bố”.

Giờ chỉ còn lại cuộc đàn áp Pháp Luân Công tại Trung Quốc của Giang Trạch Dân. Điều này có liên quan tới rất nhiều người. Năm 1999, Chính phủ Trung Quốc ước tính có khoảng 100 triệu người tập Pháp Luân Công. Cuộc đàn áp bắt đầu vào ngày 20 tháng 7 năm 1999, và vẫn tiếp tục cho tới ngày nay. “Từ trên trời xuống” chính là nói về thực tế tại Trung Quốc đại lục, các phương tiện truyền thông do nhà nước kiểm soát tràn ngập những lời lăng mạ Pháp Luân Công, cộng thêm với vô số biện pháp tra tấn và tẩy não được cưỡng chế lên các học viên để buộc họ từ bỏ đức tin. Ngay cả các nhà báo nước ngoài điều tra vụ này cũng bị dọa dẫm [1]. Đối với thực tế cuộc đàn áp, chỉ có rất ít bài báo cáo từ các kênh truyền thông phương Tây, nhưng số ít những bài này lại rất xuất sắc. Lấy ví dụ, Tạp chí Phố Wall (Wall Street Journal) đã tường thuật về trường hợp của một công nhân về hưu, bà Trần Tử Tú, 58 tuổi, người bị bức hại đến chết [2]. Agence France Press (AFP) cũng đưa tin về cái chết của kỹ sư Tô Cương [3], người bị đưa vào bệnh viện tâm thần và cưỡng bức tiêm các loại thuốc không rõ tên. AFP cũng báo cáo về cô Trương Học Linh, con gái bà Trần Tử Tú (người không phải là một học viên) đã bị cầm tù phi pháp chỉ vì nói với các phóng viên phương Tây về sự bức hại đối với mẹ cô [4].

Một số người Hoa có quốc tịch nước ngoài cũng bị giam giữ tại Trung Quốc chỉ vì họ tập Pháp Luân Công [5] [6]. Dưới áp lực của cộng đồng quốc tế, họ đã được phóng thích. Cùng lúc ấy, các học viên Pháp Luân Công bị bức hại trong các trại lao động tại Trung Quốc đại lục đã trình bày trước Liên Hợp Quốc về trải nghiệm của họ. Người ta đã hiểu thêm về các nỗ lực của kẻ đàn áp nhằm hủy diệt nhóm người tu luyện yên hòa và bất bạo động này, bao gồm rất nhiều thủ đoạn tra tấn cả về thể xác lẫn tinh thần. Khi xem xét thực tế về các gia đình, bạn bè và hàng xóm của các học viên chịu ảnh hưởng bởi cuộc đàn áp, người ta thấy số người bị bức hại tại Trung Quốc phải lên tới hàng chục triệu. Ngoài ra, các bài bình luận báo chí ở Trung Quốc hoàn toàn là một chiều. Chính quyền đe dọa các phóng viên muốn tường thuật trung lập. Nếu bạn thấy rằng một chút thông tin ít ỏi được tiết lộ từ cuộc đàn áp ở trên thật là khủng khiếp, thì mức độ thực tế những gì xảy ra tại Trung Quốc phải là kinh hoàng như thế nào. Vì vậy, không phóng đại chút nào khi nói rằng “Đại vương Khủng bố” là chỉ Giang Trạch Dân.

Tại sao vấn đề này lại quan trọng như vậy? Có gì khác biệt giữa sự kiện này với các cuộc đàn áp và khủng bố khác đã xảy ra trong lịch sử? Cuộc đàn áp Pháp Luân Công này là nổi bật về số người bị ảnh hưởng và mức độ tàn ác so với những cuộc đàn áp khác trong lịch sử. Cơ quan Phát triển Giáo dục Quốc tế (IED) đã theo dõi vấn đề khủng bố và nhân quyền trong nhiều năm. Tổ chức này tuyên bố trong bản phúc trình nhân quyền tháng 8 năm 2001 như sau:

“… sự vi phạm nhân quyền gây ra bởi khủng bố do nhà nước bảo trợ dưới hình thức chính phủ bức hại chính người dân của mình là nghiêm trọng hơn rất nhiều so với các hính thức khủng bố khác. Khi một đất nước tiến hành khủng bố với nhà nước bảo trợ, các tổ chức và cộng đồng quốc tế sẽ biết được rất nhiều, rất nhiều trường hợp, và sẽ tràn ngập những người xin tỵ nạn. Đây là tình cảnh được gây ra bởi sự tấn công bằng bạo lực của chế độ Trung Quốc đối với các học viên Pháp Luân Công.”

“… Chúng tôi đã phát hiện trong quá trình điều tra rằng, những trường hợp bị giết hại đã xảy ra ngay trong tay các chính quyền địa phương ở Trung Quốc; sự tan vỡ của các gia đình do một thành viên bị giết hại bởi chế độ; những người suy sụp về cả thể chất lẫn tinh thần không phải là vì tập Pháp Luân Công, mà là bởi sự trừng phạt vô cùng tàn bạo, sự giam giữ trong các bệnh viện tâm thần cũng như sự ngược đãi mà họ phải chịu đựng, sự lao động nặng nhọc trong các trại lao động, cùng các hình thức ngược đãi khác. Tờ International Herald Tribune đã đưa tin vào ngày 6 tháng 8 năm 2001 rằng chính quyền (Trung Quốc) đã thừa nhận rằng họ đã cho phép việc sử dụng bạo lực để ‘tiêu diệt’ Pháp Luân Công. Chế độ này đã dàn dựng cái gọi là “vụ tự thiêu” trên quảng trường Thiên An Môn vào ngày 23 tháng 1 năm 2001 để làm bằng chứng cho cáo buộc Pháp Luân Công là một ‘tà giáo’. Tuy nhiên, chúng tôi đã có được một bản sao đoạn phim về sự kiện này, và rút ra một kết luận rằng chính phủ này đã chỉ đạo vụ việc. Chúng tôi đã sao thêm các bản video clip này để phân phát chúng…” [7]

Trên thực tế, nhà sáng lập Pháp Luân Công, Ông Lý Hồng Chí đã giải thích về vấn đề này [8]. Lời giải thích của Ông đối với chữ “Mars” trong hai câu cuối bài thơ nói trên của Nostradamus là hoàn toàn vượt ra khỏi điều mà người ta vẫn nghĩ là đề cập tới “sao Hỏa”.

“Sự việc đang phát sinh hiện nay tại Trung Quốc vốn đã được an bài trong lịch sử; có nhiều người trong lịch sử đã có lời tiên tri [về nó]. Bởi vì họ đều chọn cách nói không trực tiếp chính diện—ấy là để hợp với cách nói ẩn ý ở thế gian, đồng thời khuyên răn con người thế gian—do đó người thường chỉ có thể hiểu ra được sau khi [sự kiện] lịch sử đã trôi qua.

Chẳng hạn về những việc phát sinh ở Trung quốc hiện nay, thì mấy trăm năm trước một người Pháp là Nostradamus đã giảng như thế này trong “Các Thế Kỷ”, một cuốn sách tiên tri của ông:

Vào năm 1999, tháng 7,
Để Đại vương Angoulmois phục sinh,
Đại vương Khủng bố sẽ từ trên trời xuống,
Đến thời trước và sau khi Mars thống trị thiên hạ,
Nói là để có cuộc sống hạnh phúc cho mọi người.

Tôi giảng rằng tháng Bảy, 1999, để nhà vua kia phục sinh, thì Khủng Bố sẽ từ trời xuống chính có nghĩa là những kẻ có dụng ý ở Trung ương [đảng] Trung Quốc đã lợi dụng quyền lực trong tay mà bắt đầu một cuộc đàn áp tà ác toàn diện đối với Đại Pháp và đệ tử Đại Pháp: bắt người, đánh người, bắt đi trại lao động cải tạo, bắt bỏ tù, huỷ sách, dùng quân đội, cảnh sát, đặc vụ, các [công cụ] ngoại giao, và [dùng] cả đài phát thanh, truyền hình, báo chí, viện đến các thủ đoạn vu khống phô thiên cái địa để bức hại; [giống như] cái thế trời sụp, mức độ tà ác kia đã che đậy toàn thế giới; thế lực cũ đã dùng quan niệm vốn đã bại hoại của chúng để an bài những việc này nhằm đạt mục đích là để làm cái gọi là kiểm nghiệm mang tính phá hoại [này đối với] Đại Pháp. Từ góc độ của các chư Thần mà xét thì quá trình Sư phụ ở nơi cõi người đang Chính Pháp chính là quá trình phục sinh từ cõi chết.

Về câu “đến thời trước sau Mars sẽ thống trị thiên hạ”, là nói khi trước [và] sau năm 1999 thì [Karl] Marx sẽ thống trị thế giới. Thực ra hiện nay không chỉ xã hội của đảng cộng sản là làm theo [Karl] Marx, mà những thứ như phúc lợi xã hội của các quốc gia phát triển trên thế giới cũng là những điều của chủ nghĩa cộng sản trong chế độ tư bản chủ nghĩa; trên biểu hiện là xã hội tự do, [nhưng] thực chất rất giống như toàn thế giới đang thực hành chủ nghĩa cộng sản; những người từ các quốc gia cộng sản chủ nghĩa đi sang các quốc gia phát triển bên Tây phương cũng đều có đồng cảm: cảm thấy ở đấy giống hệt như chủ nghĩa cộng sản, chỉ có điều không [truyền] giảng về cách mạng vũ trang.

Câu cuối “nói là để có được cuộc sống hạnh phúc cho mọi người”, cũng là nói về điều thuyết giảng giải phóng toàn nhân loại của đảng cộng sản, và việc thu thuế cao của xã hội Tây phương để làm những điều như phúc lợi xã hội.

Vì sự việc này còn đang [trong quá trình] kết thúc, nên [tôi] chỉ giải nghĩa trong mấy câu như vậy. Thực ra tại rất nhiều quốc gia đều lưu truyền các lời tiên tri nói về thời gian này. Mấy câu trên đây, chỉ để tham khảo.”

(“Tham khảo lời tiên tri”, Tinh Tấn Yếu Chỉ II)

Nếu quả đúng như vậy, thì vấn đề Pháp Luân Công chính là sự kiện mà Nostradamus đã đề cập. Một khi mật mã đã được phá giải, thì hàm nghĩa những dòng còn lại trong bài thơ của ông sẽ trở nên rõ ràng.

Nostradamus đã đề cập đến “ba kẻ chống Chúa”, được hiểu là các thế lực cực đoan bạo ngược chống lại tinh thần Cơ Đốc giáo [9]. Người ta đã công nhận rộng rãi rằng kẻ chống Chúa đầu tiên là Napoleon và kẻ chống Chúa thứ hai là Hitler. Kẻ chống Chúa thứ ba sẽ xuất hiện vào cuối thế kỷ 20. Trong nhiều nghiên cứu về các lời tiên tri của Nostradamus, “Đại vương Khủng bố” (Các Thế Kỷ X, Khổ 72) được người ta tin là kẻ chống Chúa thứ ba. Bài thơ sau cũng có liên hệ với kẻ chống Chúa thứ ba này:

Các Thế Kỷ I, Khổ 50

Nguyên văn tiếng Pháp:

De l’aquatique triplicité naistra,
D’vn qui fera le Ieudy pour sa feste.
Son bruit, los, regne, sa puissance croistra,
Par terre & mer,aux Oriens tempeste.

Tiếng Anh:

From the three water signs will be born a man
who will celebrate Thursday as his holiday.
His renown, praise, rule and power will grow
on land and sea, bringing trouble to the East.

Tiếng Việt:

Từ ba dấu hiệu của Thủy sẽ sinh ra một ng­ười,
Kỷ niệm thứ Năm như­ là ngày lễ hội của ông ta.
Danh tiếng, sự tán tụng, và quyền lực của ng­ười này sẽ lớn mạnh
Trên đất và biển, đem đến tai hoạ cho ph­ương Đông.

Nếu “Đại vương Khủng bố” là để chỉ Giang Trạch Dân (cựu Chủ tịch Trung Quốc), người đã đàn áp tàn bạo Pháp Luân Công, thì chúng ta đã có chìa khóa để giải mã lời tiên tri này. Giang Trạch Dân sinh ra tại Giang Tô (“Giang” có nghĩa là sông), phất lên tại Thượng Hải (“Hải” có nghĩa là biển), sống tại Trung Nam Hải (cũng có nghĩa là “biển”) tại Bắc Kinh. Điều này đã giải thích về ba dấu hiệu của “Thủy” (nước). Những danh hiệu của Giang Trạch Dân bao gồm Chủ tịch nước, Tổng Bí thư đảng cộng sản, và Chủ tịch Quân ủy Trung ương. Đây là những chức vụ cao nhất tại Trung Quốc. Điều này đã giải thích cho câu: “Danh tiếng, sự tán tụng, và quyền lực của ng­ười này sẽ lớn mạnh trên đất và biển.” Cuộc đàn áp Pháp Luân Công của Giang đã “đem đến tai hoạ cho ph­ương Đông.” Ông ta cưỡng chế chủ nghĩa vô thần lên nhân dân Trung Quốc và phản đối tất cả các tôn giáo, bao gồm cả Cơ Đốc giáo. Cái gọi là “tự do tôn giáo” chỉ là lớp vỏ ngoài hòa bình với điều kiện phải nằm dưới sự lãnh đạo tuyệt đối của “thuyết vô thần”. Tất cả những thực tế này đều nhất quán với sấm của Nostradamus. Câu cuối cùng “đem đến tai hoạ cho ph­ương Đông” có thể biểu thị rằng vũ đài chính cho sự phá hoại của Giang sẽ là Trung Quốc.

Rất khó để người ta hiểu được “thứ Năm” trong bài thơ này. Nếu liên hệ nó với cuộc đàn áp Pháp Luân Công, chúng ta sẽ khám phá ra rằng cảnh sát bắt đầu bắt giữ các học viên Pháp Luân Công vào buổi tối ngày 20 tháng 7, nhưng những tuyên truyền phỉ báng chính thức trên TV bắt đầu vào ngày 22 tháng 7 năm 1999. Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) đã chiếu các tin tức về Pháp Luân Công vào lúc 3 giờ chiều, và tuyên bố một cách vô căn cứ rằng Pháp Luân Công là ‘tổ chức bất hợp pháp’. Và rồi, những “tin tức” bịa đặt công kích Pháp Luân Công bắt đầu xuất hiện trên rất nhiều kênh truyền thông ở nước ngoài. Ngày 22 tháng 7 năm 1999 chính là thứ Năm.

Giờ hãy xem thêm một bài thơ nữa:

Các Thế Kỷ VIII, Khổ 77

Nguyên văn tiếng Pháp:

L’antechrist trois bien tost annichilez,
Vingt & sept ans sang durera sa guerre,
Les heretiques morts, captifs exilez,
Son corps humain eau rougie gresler terre.

Tiếng Anh:

The antichrist very soon annihilates the three,
twenty-seven years his war will last.
The unbelievers are dead, captive, exiled;
with blood, human bodies, water and red hail covering the earth.

Tiếng Việt:

Kẻ chống Chúa sẽ rất nhanh tiêu hủy ba thứ,
Cuộc chiến mà hắn gây ra sẽ kéo dài 27 năm,
Những người không tin sẽ bị giết hại, bắt giữ và lưu đày;
Máu, thi thể, lũ lụt và màu đỏ bao phủ mặt đất.

“Kẻ chống Chúa sẽ rất nhanh tiêu hủy ba thứ” ở đây đề cập tới cuộc đàn áp “Chân, Thiện và Nhẫn’. Chân-Thiện-Nhẫn là Pháp của vũ trụ, là quy luật mà những người tu luyện Pháp Luân Đại Pháp đi theo. Hiện tại ở Trung Quốc không ai dám đề cập đến ba chữ này. Hắn (kẻ chống Chúa) dựa vào tẩy não để ép buộc người tu luyện Đại Pháp tin vào những lời giả dối. Vô số học viên kiên định đã bị “giết hại, bắt giữ và lưu đày (lưu lạc)”. “Máu, thi thể, lũ lụt” ám chỉ cuộc đàn áp Pháp Luân Công, đồng thời cũng chỉ về thiên tai nhân họa (con người thời xưa cho rằng chúng đến từ sự phẫn nộ của Thần) mà nhân dân phải chịu đựng vì cuộc đàn áp này. “Màu đỏ” ám chỉ chế độ cộng sản cực quyền. Thời gian “27 năm” đã được thay đổi.

Về ngày “thứ Năm”, cũng có một đoạn khác trong «Các Thế Kỷ» của Nostradamus như sau:

Các Thế Kỷ X, Khổ 71

Nguyên văn tiếng Pháp:

La terre & l’air geleront si grand eau,
Lors qu’on viendra pour ieudy venerer :
Ce qui sera iamais ne feut si beau,
Des quatre parts le viendront honorer,

Tiếng Anh:

The earth and air will freeze a very great sea,
When they will come to venerate Thursday:
That which will be never was it so fair,
From the four parts they will come to honor it.

Tiếng Việt:

Mặt đất và không khí sẽ bị đóng băng trong biển lớn,
Khi chúng tới để tỏ lòng tôn kính với ngày thứ Năm:
Chúng sẽ không bao giờ trong sáng trở lại,
Từ bốn phía, chúng sẽ tới để vinh danh nó.

Bài thơ này trực tiếp liên hệ với bài thơ ở “Các Thế Kỷ I, khổ 50”. Ở một góc độ nào đó, nó cũng cường điệu tính trọng yếu của sự kiện này. “Khi chúng tới để tỏ lòng tôn kính với ngày thứ Năm.” Ma vương sẽ đến vào ngày này, đối với chúng sinh mà nói thì quả là đáng sợ. Tuy nhiên, đây là an bài trong lịch sử. Sau thời gian này, những lời dối trá sẽ lan truyền khắp thế giới. Những người tin vào lời vu miệt Đại Pháp sẽ bị nguy hiểm. Đây chính là: “Chúng sẽ không bao giờ trong sáng trở lại, Từ bốn phía, chúng sẽ tới để vinh danh nó.”

Khi mà sự thật được truyền rộng khắp thế giới, nhiều người ở nhiều nơi khác nhau bên ngoài Trung Quốc sẽ phân biệt được đúng-sai. Trên thực tế, sau tháng 7 năm 1999, các quốc gia phương Tây đã không thụ nhận ảnh hưởng tiêu cực. Ngược lại, sự yêu mến và ủng hộ của họ đối với Pháp Luân Công lại gia tăng. Tuy nhiên, Giang Trạch Dân và tập đoàn chính trị lưu manh của ông ta đã sử dụng các công cụ tuyên truyền do nhà nước thao túng để truyền bá những lời dối trá và phong tỏa sự thật tại Trung Quốc. Điều này khiến nhiều người mặc dù sống tại Trung Quốc nhưng vẫn bị chìm trong lừa dối.

2.2. Sự tương đồng đáng kinh ngạc với lời tiên tri của Nostradamus – Dự ngôn trong «Cuốn sách Trí tuệ»

Tượng nhân sư (Sphinx) nổi tiếng tại Ai Cập cũng ghi lại một dự ngôn đáng kinh ngạc.

Người ta đã tìm thấy một cái hang bên dưới chân của tượng nhân sư Sphinx. Bên trong là một cuộn giấy cói với bản viết tay từ năm 800 TCN. Tác giả tên là Denis. Ngạc nhiên thay, bản viết tay này, gọi là «Cuốn sách Trí tuệ» (Book of Amenti), không chỉ ghi lại những nội dung thần bí về tượng nhân sư, mà còn tiên tri về sự xuất hiện của một Ma vương:

“Ta không biết là khi nào. Một Ma vương sẽ xuất hiện ở thế giới con người. Hắn sở hữu quyền lực lớn mạnh. Hắn giết người, xâm chiếm và cướp bóc nhằm thỏa mãn dục vọng của hắn.

Các con của ta, các con phải không được nghe theo hắn. Mỗi câu của hắn sẽ dẫn các con tới vực sâu vô tận của tội ác và tai họa.”

Điều này khiến chúng ta nhớ lại “Đại vương Khủng bố” được nhắc đến trong «Các Thế Kỷ» của Nostradamus. Trong bản chép tay của Denis, cũng có những mô tả tương tự về “Đại vương Khủng bố” như sau:

“Hắn (Đại vương Khủng bố) hạ xuống với lửa và ánh sáng. Ánh sáng không thể nhận diện lóe lên ở chân trời.

Cũng có những tia sáng mạnh mẽ khác, đưa con người vào trong chiếc áo choàng của Thần Chết.

Hỡi các vị Thần tối cao của con, con xin các Ngài cứu những đứa con của chúng ta.”

Tất cả những lời mô tả đáng sợ trên đã khuấy động rất nhiều đồn đoán và tưởng tượng. Không ai có thể đưa ra một lời giải thích rõ ràng và chắc chắn. Chúng ta vừa đề cập đến “Đại vương Khủng bố” trong lời sấm của Nostradamus. Và rồi cũng không quá khó để lý giải những mô tả trên. “Một Ma vương sẽ xuất hiện ở thế giới con người. Hắn sở hữu quyền lực lớn mạnh” là chỉ cựu lãnh đạo đảng cộng sản Trung Quốc, Giang Trạch Dân, người đã thu thập quyền lực lớn mạnh nhờ lợi dụng tình trạng rối ren và bại hoại của đất nước. Tất cả quốc gia, quân đội và công cụ tuyên truyền đều nằm dưới sự khống chế của ông ta. Bằng cách lợi dụng bạo lực và lừa dối, ông ta đã buộc người dân tin rằng là đúng đắn khi phục tùng ông ta.

“Hắn giết người, xâm chiếm và cướp bóc nhằm thỏa mãn dục vọng của hắn”, là chỉ Ma vương phát động cuộc đàn áp đối với các học viên Pháp Luân Công, những người chiểu theo “Chân, Thiện, Nhẫn”, chỉ để thỏa mãn dục vọng ích kỷ. Ông ta lợi dụng công cụ tuyên truyền dưới sự khống chế của mình để vu khống, và ép buộc mọi công dân phải biểu đạt thái độ về Pháp Luân Công dưới áp lực chính trị. Nhiều học viên Pháp Luân Công đã bị tước bỏ các quyền cơ bản của con người, nhà của họ bị lục soát, còn họ thì bị bắt giữ, giam giữ, hay thậm chí bức hại đến chết. Toàn đất nước chìm trong khủng bố. Những ai không tập Pháp Luân Công thì bị lừa gạt bởi những lời dối trá và chuyển sang phản đối chân lý vũ trụ. Cũng có một số người làm ngơ trước cuộc bức hại này bởi vì họ không hiểu được tầm quan trọng của nó. Các nhà tiên tri trong lịch sử đã thấy rõ điểm này. Do vậy họ đã lưu lại rất nhiều dự ngôn để khuyên nhủ người đời sau: “Các con của ta, các con phải không được nghe theo hắn. Mỗi câu của hắn sẽ dẫn các con tới vực sâu vô tận của tội ác và tai họa.”

Pháp Luân Đại Pháp chỉ là cách xưng hô dùng ngôn ngữ con người. Trên thực tế, “Chân-Thiện-Nhẫn” chính là Pháp vũ trụ đã tạo ra hết thảy sinh mệnh trong vũ trụ này. Rõ ràng đây là những điều sẽ xảy ra cho những ai bức hại Pháp Luân Đại Pháp: “Cũng có những tia sáng mạnh mẽ khác, đưa con người vào trong chiếc áo choàng của Thần Chết”, rõ ràng chính là hàm ý này. “Hỡi các vị Thần tối cao của con, con xin các Ngài cứu những đứa con của chúng ta.”Nhà tiên tri rất lo lắng và vô vọng khi thấy người đời sau bị chìm đắm trong sự thù hận và dối trá, từ đó đi đến bờ vực của sự hủy diệt. Ông đã cầu cứu sự cứu rỗi của các vị Thần. Kể từ tháng 7 năm 1999, toàn thế giới chìm trong lừa dối. Thông qua những nỗ lực giảng chân tướng không biết mệt mỏi của các học viên Pháp Luân Công, hầu hết các quốc gia trên thế giới đều đã biết được sự thật về cuộc đàn áp. Các chính phủ, kênh truyền thông và dân chúng ở những quốc gia này đã bày tỏ sự cảm thông và ủng hộ với Pháp Luân Đại Pháp. Đây chính là phúc phận của họ. Tuy nhiên nhiều người Trung Quốc vẫn bị lừa gạt bởi những lời dối trá, “Ma vương” vẫn không ngừng hành ác. Chỉ khi chúng sinh biết được chân tướng, họ mới có cơ hội được cứu độ.

Các nhà tiên tri từ nhiều quốc gia khác nhau đã dự đoán chính xác về những sự kiện đang diễn ra ngày hôm nay. Tinh hoa trong tất cả các dự ngôn này đều nằm tại Pháp Luân Đại Pháp và điều mà họ đang trải qua. Thần và tổ tiên của nhiều dân tộc khác nhau đã lo lắng rằng con cháu họ sẽ đi đến hủy diệt nếu tin vào những lời phỉ báng chống lại chân lý vũ trụ. Họ đã phải kêu gào: “Hỡi các vị Thần tối cao của con, con xin các Ngài cứu những đứa con của chúng ta.” Cho dù trong lịch sử đã xuất hiện bao nhiêu dự ngôn đi chăng nữa thì mục đích của chúng đều giống nhau, đó chính là cảnh tỉnh con người thời nay và khiến họ chú tâm vào những gì đang xảy ra.

Tài liệu tham khảo:

[1] BBC Monitoring: Spanish journalist arrested for reporting on Falun Gong, 06/26/2000.

[2] Practicing Falun Gong Was A Right, Ms. Chen Said, up to Her Last Day, By Ian Johnson Staff Reporter of The Wall Street Journal 4/20/00.

[3] Falun Gong follower dies after incarceration in mental hospital, Agence France-Presse.

[4] A Daughter in China Follows Tortuous Path to Seek Justice, By Ian Johnson Staff Reporter of The Wall Street Journal 10/2/00.

[5] Canadian held in Chinese labour camp Member of banned sect: Daughter in Ottawa fears he may die in custody By Anne Marie Owens, National Post – Canada 12/2/00.

[6] Tortured Canadian’s Press conference disrupted by reporter from PRC-operated People’s Daily, by NATHALIE TREPANIER (Ottawa Sun) 1/21/01.

[7] International Education Development (IED)’s Statement at the U.N. UNITED NATIONS Sub-Commission on the Promotion and Protection of Human Rights, Fifty-third session, Agenda item 6, August, 2001.

[8] «Tham khảo dự ngôn»,Lý Hồng Chí, ngày 28/6/2000, xem toàn văn tại:
http://www.minghui.org/mh/articles/2000/6/29/115.html (tiếng Hán);
http://www.falundafa.org/book/eng/jjyz2_11.htm (tiếng Anh).

[9] 10 bộ dự ngôn của Nostradamus (“Các Thế Kỷ”), mỗi bộ gồm 100 bài thơ tứ tuyệt 7 chữ (Quatrain). Các Thế Kỷ X, Khổ 72 có nghĩa là bài thơ thứ 72 của Quyển 10.

Ghi chú: Để hiểu được toàn bộ nội dung «Các Thế Kỷ», mời quý độc giả đọc loạt bài “Những vần thơ cứu thế — Tận giải «Các Thế Kỷ» của Nostradamus“.

Dịch từ:

http://www.zhengjian.org/zj/articles/2002/3/4/14087.html
http://www.pureinsight.org/node/1089Ngày đăng: 03-04-2011

Mọi bài viết, hình ảnh, hay nội dung khác đăng trên ChanhKien.org đều thuộc bản quyền của trang Chánh Kiến. Vui lòng chỉ sử dụng hoặc đăng lại nội dung vì mục đích phi thương mại, và cần ghi lại tiêu đề gốc, đường link URL, cũng như dẫn nguồn ChanhKien.org.