Tranh của đệ tử Đại Pháp: “Phản bổn quy chân”Tác giả: Diêu Trọng Kỳ

Tranh sơn dầu: ‘Phản bổn quy chân’ của Diêu Trọng Kỳ, (41in X 41in), 2002

Tranh sơn dầu: ‘Phản bổn quy chân’ của Diêu Trọng Kỳ, (41in X 41in), 2002

[Chanhkien.org] Bức tranh này lấy cảm hứng từ một bức ảnh tiểu đệ tử Đại Pháp. Một ngày nọ, một đôi vợ chồng tập luyện Pháp Luân Công nhìn quanh nhà để tìm đứa con trai 6 tháng tuổi và thấy bé đang ngồi tập bài “Thần Thông Gia Trì pháp” một cách yên bình. Tôi rất cảm động và đã lấy cảm hứng từ câu chuyện trên và bức ảnh. Tôi đã luôn muốn tạo ra một bức tranh với chủ đề ‘phản bổn quy chân’. Tôi không nghĩ rằng nếu tôi vẽ một người lớn trong tranh, nó sẽ hoàn toàn truyền tải được cảm giác thuần tịnh của trẻ con. Trẻ con có một vẻ kiền tịnh và thuần khiết phi thường, và một đứa bé không mặc y phục tạo nên một cảm giác thật kiền tịnh.

Dưới đây là câu chuyện và bức ảnh đã cho tôi cảm hứng sáng tác bức tranh này

Kid
Một ngày tháng 8 năm 1997, tôi cùng chồng tôi phát hiện thấy đứa con trai 6 tháng tuổi của chúng tôi rất im ắng và không có chút tiếng động gì. Chúng tôi tới xem sao và thấy bé đang ngồi đả tọa tập bài “Thần Thông Gia Trì pháp” một cách an tịnh.

Dịch từ:

http://www.zhengjian.org/zj/articles/2004/12/4/30206.html
http://pureinsight.org/node/2686Ngày đăng: 10-10-2010

Mọi bài viết, hình ảnh, hay nội dung khác đăng trên ChanhKien.org đều thuộc bản quyền của trang Chánh Kiến. Vui lòng chỉ sử dụng hoặc đăng lại nội dung vì mục đích phi thương mại, và cần ghi lại tiêu đề gốc, đường link URL, cũng như dẫn nguồn ChanhKien.org.