Ðột ngộ: Từ bi cũng giống như ánh mặt trờiTác giả: Mai Vũ

[Chanhkien.org] Tuyết rơi suốt cả đêm. Nước đá và tuyết tụ lại rất đầy trên mặt kính xe. Sau khi tôi cạo sạch, vẫn còn sót lại trên cạnh mặt kính và nó làm tôi thấy không rõ mấy. Khi tôi lái xe về phía đông, mặt trời chói thẳng vào đá và tuyết. Từ từ, nước đá và tuyết biến thành những mảnh thủy tinh và trở thành những giọt nước nhỏ. Chúng chảy xuống và làm cho kính xe tôi rõ và sáng hơn.

Ánh nắng sáng rực theo sát tôi. Nó ấm áp, nhẹ nhàng và thư thái. Trong lúc đó, tôi nghĩ về “Từ bi”.

Từ bi là năng lượng. Nó ấm áp, nhẹ nhàng, thân thiện và sáng rõ. Nó có thể làm tan đá lạnh và tuyết trong tâm trí con người. Nó có thể đuổi đi tâm trí lạnh lùng và cứng ngắc và chiếu sáng cho những đám mây đen đang treo nặng nề trong tâm trí con người.

Con người có nhiều cách để giải quyết những xung đột giữa họ, cũng giống như con người có nhiều cách để cạo sạch tuyết và nước đá. Nhưng không cần biết là chúng ta cố gắng nhiều bao nhiêu, những xung đột không thể giải quyết một cách ổn thoả hoàn toàn, cũng giống như những vệt đá vẫn còn sót đọng lại. Ðó là vì con người có khả năng rất hạn chế và thiếu năng lượng. Bất cứ khi nào lòng từ tâm xuất hiện, nó có thể làm tan được đá lạnh và hơi lạnh trong tâm con người.

Nếu bạn hỏi tôi Từ bi là gì, tôi sẽ nói rằng, dựa trên sự hiểu biết riêng của tôi, thì câu trả lời của tôi là:

Từ bi là một Thế giới mà nơi đó con người quên đi cái tôi của mình và suy nghĩ cho người khác.

Từ bi là lòng thương xót vô bờ bến cho cuộc sống. Từ bi là chịu được lỗi lầm của người khác. Từ bi cũng là để trồng cấy hạt giống của thiện tâm. Từ bi là để chịu đựng đau đớn. Từ bi là tình thương vô hạn của các đấng giác ngộ. Từ bi là thiện niệm của những người tu luyện khi họ đã trừ diệt được những ý niệm của người thường.

Từ bi giống như tia nắng trong đông lạnh, ấm cúng và nhẹ nhàng.

Dịch từ:

http://xinsheng.net/xs/articles/gb/2007/12/28/42188.htm
http://www.pureinsight.org/pi/index.php?news=5278Ngày đăng: 10-04-2008

Mọi bài viết, hình ảnh, hay nội dung khác đăng trên ChanhKien.org đều thuộc bản quyền của trang Chánh Kiến. Vui lòng chỉ sử dụng hoặc đăng lại nội dung vì mục đích phi thương mại, và cần ghi lại tiêu đề gốc, đường link URL, cũng như dẫn nguồn ChanhKien.org.