Vài suy nghĩ về dự ngôn của người Maya[Chanhkien.org] Trong số các nền văn minh cổ đại trong lịch sử, nền văn minh Maya đột nhiên xuất hiện giống như rớt từ trên Trời xuống. Nền văn hóa của họ đã trải qua thời kỳ phát triển phồn thịnh huy hoàng và rồi bị tiêu mất một cách thần bí. Người Maya đã có được những tri thức uyên thâm về thiên văn học, một hệ thống lịch pháp hoàn chỉnh, toán học phức tạp và phương thức tư duy trừu tượng. Độ chính xác và hoàn hảo của lịch pháp Maya khiến chúng ta kinh ngạc và sửng sốt!

Những dự ngôn (lời tiên tri) của người Maya được xây dựng dựa trên lịch pháp của họ, giống như người Trung Quốc cổ đại dựa vào Chu Dịch (một loại đồ hình của người Trung Quốc cổ đại, tiết lộ sự biến đổi của tự nhiên). Hệ thống lịch pháp của người Maya chủ yếu dựa trên việc nghiên cứu mối quan hệ đối ứng giữa sự vận hành của các thiên thể và sự biến đổi trong xã hội nhân loại.

Một nhà sử học người Mỹ, Tiến sĩ Jose Arguelles đã cống hiến cả đời ông để nghiên cứu nền văn minh của người Maya. Trong cuốn sách “The Mayan Factor: Path Beyond Technology”, ông đã miêu tả chi tiết về lịch pháp của người Maya.

Theo Tzolkin, hay lịch “Cholqij” của người Maya, hệ mặt trời đang trải qua một đại chu kỳ kéo dài hơn 5.100 năm, từ năm 3.113 TCN đến năm 2012 SCN. Trong đại chu kỳ này, sự vận động của hệ mặt trời và điạ cầu đang đi theo một đường thiên văn qua trung tâm của Hệ Ngân Hà. Đường kính của nó tương đương với 5.125 năm trái đất, tức là địa cầu phải mất 5.125 năm mới hoàn toàn đi qua đường thiên văn này.

Người Maya tin rằng hệ mặt trời sẽ trải qua một sự thay đổi mang tính bước ngoặt, sau khi đại chu kỳ bị ảnh hưởng bởi đường thiên văn chạy qua trung tâm Hệ Ngân Hà này, được gọi là ‘sự đồng bộ hóa của Hệ Ngân Hà’. Theo dự ngôn của người Maya, có 13 giai đoạn, gọi là Baktun, trong đại chu kỳ này, với những ghi chép chi tiết về sự biến hóa của mỗi giai đoạn.

Sử dụng những phương pháp phức tạp và từ nhiều góc độ khác nhau, Tiến sĩ Jose Arguelles đã giải thích hàm ý đằng sau hiện tượng thiên văn này. Trong cuốn sách The Mayan Factor, ông đã sử dụng các bảng và biểu đồ để minh họa sự biến đổi của mỗi giai đoạn, và chia mỗi giai đoạn ra làm 20 thời kỳ. Mỗi thời kỳ kéo dài 20 năm.

Hình 1: Sự vận động của hệ mặt trời trong Baktun thứ 13 theo lịch pháp Maya.

Hình 2: Lịch Tzolkin về ‘đại chu kỳ’ của văn minh nhân loại. Chiều ngang là 13 Baktun. Chiều dọc là 20 thời kỳ diễn hóa, mỗi thời kỳ kéo dài 20 năm, bao gồm những biến đổi rất phức tạp. Thời kỳ cuối cùng là từ năm 1992 đến 2012.

Theo lịch pháp của người Maya, năm 1992 là năm đầu tiên của thời kỳ cuối cùng của Baktun cuối cùng, Baktun thứ 13 trong đại chu kỳ. Trong lịch pháp Maya, thời kỳ 20 năm này được gọi là “Thời kỳ Tịnh hóa Địa cầu”. Trong thời kỳ này, trái đất sẽ được tịnh hóa hoàn toàn, bao gồm cả nhân tâm (dự ngôn này rất giống với những dự ngôn của các thổ dân da đỏ Bắc Mỹ). Cái xấu sẽ bị đào thải; cái tốt sẽ được lưu lại. Sau thời kỳ Tịnh hóa, địa cầu sẽ bước ra khỏi đường thiên văn và đạt đến “Sự đồng bộ hóa của Hệ Ngân Hà”. Theo lịch pháp Maya, vào ngày 31 tháng 12 năm 2012, chu kỳ nền văn minh nhân loại lần này sẽ kết thúc. Sau đó, nhân loại sẽ bước vào một thời kỳ văn minh hoàn toàn mà không liên quan gì đến nền văn minh hiện tại. Trong ngày Đông Chí, mặt trời sẽ đi qua điểm giao nhau giữa đường Hoàng Đạo và đường Xích Đạo, và tạo nên một “cổng trời” ở “kẽ nứt đen tối” của Hệ Ngân Hà, trông giống như mở một “cánh cửa tới Thiên Đàng” cho địa cầu. (Xin tham khảo bài Mai Hoa Thi, dự ngôn thời nhà Tống, Trung Quốc, trong đó có câu thơ: “Đãng đãng thiên môn vạn cổ khai”).

Năm 755, có một lời tiên tri từ một pháp sư Maya như sau: sau năm 1991, sẽ có hai sự kiện lớn xảy ra: sự thức tỉnh của lương tâm vũ trụ của nhân loại, và sự tịnh hóa và tái tạo quả địa cầu.

Những lời tiên tri bí ẩn của người Maya đã cho thấy quy luật tất nhiên trong sự vận động của các thiên hà, cũng giống như sự bình ổn và bất biến của bốn mùa vậy, là không thể cải biến được.

‘Tịnh hóa’ có nghĩa là loại bỏ những thứ bại hoại và giữ lại những gì lành mạnh. Ngày nay, môi trường thiên nhiên đã bị ô nhiễm nặng nề, bị phá hủy, và ở trong tình trạng thật nguy hiểm. Trong việc trượt dốc của đạo đức nhân loại ngày hôm nay, cũng như sự băng hoại về tâm linh, và ô nhiễm tinh thần, thì mỗi người trong chúng ta đều có trách nhiệm trong đó. Mọi người đều thản nhiên, thờ ơ và bàng quan trước những hiện tượng này.

Điều gì có thể tịnh hóa xã hội này? Dựa vào pháp luật, sự đột phá khoa học hay tôn giáo? Pháp luật chỉ có thể ràng buộc hành vi mà người ta có thể trông thấy, chứ không thể làm gì với tâm con người. Con người đã làm ra luật pháp. Những người vi phạm pháp luật có thể trốn tội nhờ địa vị, mối quan hệ hay tiền bạc. Luật pháp có thể kiểm soát những hành vi bên ngoài, nhưng không thể giải quyết được gốc rễ của vấn đề. Dựa vào khoa học? Chính khoa học đã khiến con người ta theo đuổi sự tiện nghi và hưởng thụ vật chất, để rồi khiến họ rời xa các chuẩn mực đạo đức căn bản. Thực ra, những tiện nghi vật chất đã được đánh đổi bằng sự hư hoại và tàn phá thiên nhiên. Khi con người ra nhận ra sự quan trọng của môi trường tự nhiên và cố gắng sử dụng khoa học để giải quyết các vấn đề mà họ đã tạo ra, họ còn khiến vấn đề trở nên tồi tệ hơn (“đập vỡ bức tường phía Đông để sửa chữa bức tường phía Tây”). Dựa vào tôn giáo ư? Con người đã có đức tin tôn giáo trong hàng ngàn năm. Nhưng nó đã không ngăn được đạo đức con người băng hoại. Làm sao chúng ta có thể hy vọng tôn giáo sẽ khiến đạo đức con người quay trở lại đây? Còn có những nhân sĩ tôn giáo hiện đang là chính khách nữa.

Cách duy nhất để đưa đạo đức con người quay trở lại chính là thức tỉnh con người. Chỉ khi tinh thần và tâm hồn người ta được tịnh hóa, những vấn đề xã hội mới được giải quyết. Năm 1992, Sư phụ Lý Hồng Chí đã bắt đầu truyền giảng Pháp Luân Đại Pháp. Chỉ trong một vài năm, hàng triệu trái tim và thân thể con người đã được tịnh hóa, và đạo đức của con người đã được đề cao trở lại.

Tháng 7 năm 1999, Giang Trạch Dân bắt đầu cuộc đàn áp phi lý đối với Pháp Luân Công, xuất phát từ lòng ganh tỵ của ông ta. Điều này đã được tiên đoán chính xác bởi Nostradamus, một người Pháp, sống cách đây 400 năm trong cuốn sách tiên tri của ông, Các Thế Kỷ. Kể từ đó, Pháp Luân Công đã được đẩy lên vũ đài thế giới, chứ không còn chỉ là một phương pháp tu luyện cục bộ tại một địa phương nữa. Lực lượng tịnh hóa và tái tạo quả địa cầu phải có sức mạnh hồng truyền “Chân, Thiện và Nhẫn”, và diệt trừ tà ác. Ảnh hưởng toàn cầu này sẽ khiến con người biết về Pháp Luân Công, và cho mỗi người trên thế giới một cơ hội để suy ngẫm, và có phán xét của riêng họ. Không phải ngẫu nhiên khi lịch pháp Maya đã không bị chôn vùi cùng lịch sử. Không phải ngẫu nhiên khi lịch pháp Maya đã được khám phá, và được hiểu bởi con người ngày nay. Sự tồn tại của lịch pháp Maya chắc hẳn là để cho con người ta một lời khải thị.

Điều mà chúng tôi, các học viên Pháp Luân Đại Pháp muốn mọi người biết là: về mặt nguyên tắc, đừng vội vàng nghe theo quan điểm của người khác. Hãy có trách nhiệm với cuộc sống và tương lai của chính bạn. Làm ngơ trước tà ác cũng có nghĩa là ngầm trợ giúp cho nó. Bảo vệ Lương Thiện và Chính Nghĩa chính là ngăn chặn tà ác. Lựa chọn giữa Chính và Tà là một vấn đề mà ai ai cũng phải đối mặt. Chúng tôi, các học viên Pháp Luân Đại Pháp đã dành dụm tiền bạc, và mạo hiểm cả mạng sống của mình khi đối mặt với cuộc đàn áp để vạch trần những lời dối trá của tà ác, và giảng rõ sự thật cho con người. Lý do chúng tôi làm như vậy là để giúp con người phân biệt được Chính và Tà, khiến họ có được sự lựa chọn đúng đắn, từ đó có một tương lai tươi sáng.

Giang Trạch Dân đã lạm dụng quyền lực, vu khống và reo rắc sự hận thù đối với Pháp Luân Công. Các học viên Pháp Luân Công tại Trung Quốc đang vận dụng quyền được đảm bảo trong Hiến pháp của họ để giảng rõ sự thật một cách ôn hòa, và cứu độ những người bị lừa dối bởi tà ác. Điều này có gì là sai?

Chúng tôi hy vọng rằng những người đã bị đầu độc bởi tuyên truyền giả dối của Giang có thể vượt qua những điều dối trá đó, loại bỏ hận thù mà tà ác cưỡng chế lên họ, thay đổi quan điểm cố hữu, và liễu giải được chân tướng của vũ trụ. Chúng tôi thành thực mong ước mọi người sẽ có được một tương lai tươi sáng.

Dịch từ:

http://minghui.ca/mh/articles/2005/1/26/94208.html
http://clearwisdom.net/emh/articles/2005/2/7/57275.htmlNgày đăng: 26-06-2010

Mọi bài viết, hình ảnh, hay nội dung khác đăng trên ChanhKien.org đều thuộc bản quyền của trang Chánh Kiến. Vui lòng chỉ sử dụng hoặc đăng lại nội dung vì mục đích phi thương mại, và cần ghi lại tiêu đề gốc, đường link URL, cũng như dẫn nguồn ChanhKien.org.