Trang chủ Right arrow Nghệ thuật Right arrow Văn học

Tiểu thuyết khoa học viễn tưởng: Kế hoạch xâm lược của người ở hành tinh Khải Ngộ (7)

26-10-2025

Tác giả: Trương Vũ Lương

[ChanhKien.org]

Dải Ngân Hà đang bay nhanh

Khi hạm đội liên hành tinh của người Khải Ngộ lần lượt từng cái một thông qua cánh cửa thời không để tiến về hệ Mặt Trời, thì Chỉ huy hạm đội Simon lại bất ngờ nhận được một báo cáo truyền dẫn hình ảnh trinh sát với mức độ đặc biệt khẩn cấp, trong báo cáo tiết lộ một tin tức chấn động: Dải Ngân Hà nơi hệ Mặt Trời tọa lạc đang rời khỏi vị trí vốn có với tốc độ kinh ngạc, lao về một điểm đến không xác định.

“Sao lại có chuyện như vậy?” Sau khi đọc xong báo cáo, Simon không khỏi nhíu chặt mày. Ông vội vàng ra lệnh cho thuộc cấp triệu tập cuộc họp khẩn cấp. Trung tâm chỉ huy tác chiến trên soái hạm liên hành tinh lập tức trở nên bận rộn. Sĩ quan phân tích tình báo chiến sự Neil sau khi thu được dữ liệu phân tích tình báo mới nhất liền báo cáo với Simon: “Tin xấu là Ngân Hà K1595992900 (mã số mà người Khải Ngộ đặt cho dải Ngân Hà nơi loài người sinh sống) đang di chuyển với tốc độ gần bằng tốc độ tiến hành tác chiến của chiến hạm Khải Ngộ, và có khả năng sẽ tiếp tục tăng tốc. Tin tốt là hướng di chuyển của nó đang tiến thẳng về phía chúng ta”.

Sau một hồi diễn tập sa bàn, Simon hạ lệnh tiếp tục tiến lên. Ông dự định vào khoảnh khắc tiếp xúc với dải Ngân Hà K1595992900, sẽ “dẫn” toàn bộ hạm đội liên hành tinh tiến nhập vào hệ Ngân Hà K1595992900, đồng thời quan sát và nghiên cứu nhân tố nguồn gốc động lực khiến nó di chuyển. Dù sao thì trong đó còn có một nơi vô cùng quan trọng đối với người Khải Ngộ cũng chính là quê hương khởi nguyên của họ – Trái Đất.

Kế hoạch nhân bản người mà người Khải Ngộ áp đặt để loài người thực thi đã tiến gần đến giai đoạn hoàn thiện, nhiệm vụ xâm lược nhằm thay thế toàn bộ nhân loại trên Trái Đất sắp được triển khai, như mũi tên đã giương cung, như viên đạn đã lên nòng. Hành động quay trở lại Trái Đất được mưu tính từ lâu này, dường như khó có thể bị lung lay bởi bất cứ biến đổi nào từ bên ngoài. Thế nhưng, vũ trụ bao la vốn muôn hình vạn trạng, ngay cả đối với người Khải Ngộ sở hữu nền văn minh khoa học cao siêu đã chinh phục được rất nhiều thời không, cũng vẫn có những hiện tượng bất ngờ phát sinh, vượt ngoài dự liệu của họ, và không thể dùng khoa học giải thích được.

Trở lại hệ Mặt Trời

Năm 2007, người Khải Ngộ khởi động kế hoạch tạo ra người nhân bản. Do sự dịch chuyển của dải Ngân Hà K1595992900, họ đã rút ngắn được thời gian phi hành siêu thời không. Vào lúc Bắc bán cầu Trái Đất bước vào mùa xuân, hạm đội liên hành tinh tiến nhập vào phạm vi hệ Mặt Trời (để thực thi kế hoạch nhân bản người, hạm đội vẫn chưa tiến vào trong không gian tồn tại của con người nhằm tránh bị nhân loại phát hiện).

Khi chiến hạm tiên phong vượt qua Mộc Tinh, một sự việc vốn không nên xảy ra đã phát sinh, ba chiếc chiến hạm tiếp tế còn chưa kịp tiến vào hệ Mặt Trời, bỗng nhiên biến mất một cách bí ẩn trong tình huống không phát ra bất kỳ tín hiệu cầu cứu nào. Điều này khiến toàn bộ hạm đội liên hành tinh rơi vào trạng thái bất an, điều này đối với người Khải Ngộ vốn Nam chinh Bắc chiến chưa từng gặp bất lợi mà nói thì là điều mà trước giờ chưa từng xảy ra. Tuy nhiên, những diễn biến tiếp theo còn vượt rất xa ngoài dự liệu của Tư lệnh Simon.

Trên soái hạm, hệ thống radar siêu mạnh quét đa thời không vẫn tiếp tục ngày đêm quét tìm trong 18 không gian dị thứ nguyên mà người Khải Ngộ đã biết, nhưng vẫn hoàn toàn không thu được kết quả gì. Trước đây, các nhà khoa học Liên Xô từng dựa trên lý thuyết “Vụ nổ lớn” (Big Bang) lý giải về nguồn gốc vũ trụ để nghiên cứu, phân tích và chỉ ra rằng nếu vũ trụ thật sự được hình thành từ một vụ nổ lớn, thì không thể nào chỉ “nổ ra” một thời không, mà phải có đến hai mươi mấy hoặc ba mươi mấy thời không khác nhau.

Khi nền văn minh khoa học của nhân loại vẫn chưa thể mở được cánh cửa vũ trụ, thì người Khải Ngộ đã sớm phát hiện ra kết cấu của vũ trụ vô cùng phức tạp. Cùng là thời không được cấu thành bởi phân tử, chỉ cần kích thước của lạp tử phân tử khác nhau, thì thời không được hình thành đã khác nhau. Họ thậm chí còn có thể mơ hồ cảm nhận được trường tồn tại của nguyên tử, đó là một thế giới bàng đại cực kỳ vi quan. Nhưng khổ nỗi do hạn chế về công nghệ, họ vẫn không cách nào đột phá được chướng ngại để nhìn thấu tất cả. Trong khi đó, con người vẫn chỉ khư khư bám chặt vào những gì mà cảm quan trên thân thể và các công cụ khoa học hiện hữu có thể nhận biết, với quan niệm cố hữu và cứng nhắc, khiến năng lực khám phá chân tướng vũ trụ của nhân loại gặp phải chướng ngại. Đây cũng chính là nguyên nhân tại sao các chiến hạm của người Khải Ngộ lại ẩn mình trong không gian dị thứ nguyên được cấu tạo từ các phân tử nhỏ hơn ở vị trí của hệ Mặt Trời mà con người lại không thể dò tìm được dấu vết của người ngoài hành tinh.

“Lẽ nào Thần minh đã xuất hiện thật rồi sao?” Simon rơi vào trầm tư. Sự việc này khiến ông cảm thấy hoang mang và sợ hãi, đương nhiên còn có chút phẫn nộ. Ông nghĩ: “Nếu việc này quả thực là do Thần minh làm, vậy thì tại sao đến tận bây giờ Thần minh mới xuất hiện ngăn trở? Trước kia hạm đội liên hành tinh đã nhiều lần ra vào hệ Mặt Trời, mà tại sao không thấy Thần minh xuất hiện? Không được! Ta tuyệt đối không thể từ bỏ! Người Khải Ngộ ngày nay đã không còn là chủng tộc nguyên thủy bị Thần minh xua đuổi khỏi quê hương nữa. Nền văn minh khoa học của chúng ta đã sớm xưng bá vô số dải Ngân Hà. Lần này bị tập kích hoàn toàn là do sơ suất lớn của ta, chỉ vì không phái chiến hạm hộ tống mới dẫn đến sai lầm. Giờ đây, toàn bộ cụm chiến đấu hạm đã tập kết tại hệ Mặt Trời, người Khải Ngộ tuyệt đối sẽ không bị đánh bại dễ dàng như vậy!”

(Còn tiếp)

Dịch từ: https://www.zhengjian.org/node/48029

Ban Biên Tập Chánh Kiến

Mọi bài viết, hình ảnh, hay nội dung khác đăng trên ChanhKien.org đều thuộc bản quyền của trang Chánh Kiến. Vui lòng chỉ sử dụng hoặc đăng lại nội dung vì mục đích phi thương mại, và cần ghi lại tiêu đề gốc, đường link URL, cũng như dẫn nguồn ChanhKien.org.

Loạt bài