Huawei có liên quan đến hoạt động đe dọa xuyên quốc gia đối với Shen Yun?



[ChanhKien.org]

Đoàn Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun có danh tiếng trên khắp thế giới và được nhiều người nổi tiếng cũng như giới tinh anh của nhiều quốc gia yêu thích. Trong năm nay, khi Đảng Cộng Sản Trung Quốc (ĐCSTQ) phải đối mặt với áp lực ngày càng gia tăng từ cả bên trong lẫn bên ngoài, họ đã đẩy mạnh cuộc đàn áp xuyên quốc gia đối với Shen Yun. Trong một cuộc điều tra gần đây, cảnh sát Đài Loan đã phát hiện rằng lời đe dọa đánh bom của ĐCSTQ từ Tây An chỉ là trò dọa nạt lừa người để phô trương thanh thế, và Tập đoàn Công nghiệp Quân sự Huawei dường như đứng sau vụ việc này.

Phóng viên Đài truyền hình Tân Đường Nhân (NTDTV) cho biết: “Gần đây, tờ Thời báo Tự do (Liberty Times) của Đài Loan đưa tin rằng lực lượng đặc nhiệm cảnh sát Đài Loan đã mở cuộc điều tra về nhiều email đe dọa xuất hiện nhắm vào các buổi biểu diễn Shen Yun trên khắp thế giới, và đã xác định nguồn gốc của các email đe dọa này là từ Viện nghiên cứu Huawei Tây An của ĐCSTQ”.

Tính đến ngày 04/04/2025, trong chuyến lưu diễn của Đoàn Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun tại Đài Loan, các cơ quan và tổ chức chính quyền địa phương đã nhận được tổng cộng 13 lời đe dọa đánh bom và uy hiếp.

Cô Cynthia Sun, một điều tra viên tại Trung tâm Thông tin Pháp Luân Đại Pháp, cho biết: “Tháng 3 năm ngoái, chúng tôi đã ghi nhận 35 trường hợp đe dọa trên thế giới, trong đó có 28 mối đe dọa liên quan đến Đoàn Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun, chiếm 80%. Những lời đe dọa đánh bom giả mạo này đã gây ra nỗi khủng hoảng và hoảng loạn cho khán giả và cộng đồng biểu diễn Shen Yun, khiến người ta lo ngại rằng đây là mối đe dọa an ninh quốc gia. Mức độ đe dọa xuyên quốc gia này là chưa từng có”.

Sau khi điều tra, chính quyền Đài Loan phát hiện các email đe dọa được gửi đến nhiều quốc gia trên thế giới thông qua VPN. Nguồn gốc cuối cùng được xác định là từ “Viện nghiên cứu Huawei” ở thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc. Nghi ngờ rằng vụ việc này được thực hiện bởi những người có liên quan đến Huawei, nhưng không loại trừ khả năng có sự tham gia của đội quân mạng của ĐCSTQ.

Nhà bình luận thời sự Đường Tĩnh Viễn cho biết: “Trên thực tế, các quốc gia trên thế giới đều nên rút ra bài học từ những trường hợp như vậy. Chúng ta phải ngăn chặn nghiêm ngặt các kiểu công ty như vậy của ĐCSTQ, dưới vỏ bọc doanh nghiệp tư nhân đang tiến hành phá hoại an ninh quốc gia của chính họ”.

Thật trùng hợp, vào ngày 09/10 năm ngoái, tờ Thời báo Tự do cũng đưa tin rằng địa chỉ IP của các email đe dọa liên quan đến việc trình chiếu bộ phim tài liệu “Nội tạng Quốc Doanh” vạch trần hoạt động thu hoạch nội tạng của ĐCSTQ, cũng đến từ Tây An.

Cô Cynthia Sun nói: “Chúng tôi tin rằng các quốc gia khác có thể làm theo Đài Loan (triển khai điều tra), đó là bước đầu tiên. Bước thứ hai là trừng phạt những người phạm tội hoặc sử dụng các biện pháp trừng phạt khác theo luật hình sự, vì đây là phạm tội mưu sát, bạo lực và đe dọa đánh bom”.

Theo thông tin công bố tại buổi họp báo của Đoàn Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun, kể từ khi thành lập vào năm 2006, Shen Yun đã phát triển thành tám đoàn biểu diễn có cùng quy mô, tổ chức hơn 7.400 buổi biểu diễn trên khắp thế giới, với hơn 11 triệu khán giả.

(Theo The Epoch Times)

Dịch từ: https://www.zhengjian.org/node/296187



Ngày đăng: 16-04-2025

Mọi bài viết, hình ảnh, hay nội dung khác đăng trên ChanhKien.org đều thuộc bản quyền của trang Chánh Kiến. Vui lòng chỉ sử dụng hoặc đăng lại nội dung vì mục đích phi thương mại, và cần ghi lại tiêu đề gốc, đường link URL, cũng như dẫn nguồn ChanhKien.org.