Điểm gặp gỡ của khoa học và dự ngôn: Đại ôn dịch đang cận kềTác giả: Lý Chính Khoan

[Chanhkien.org]

Dự ngôn, tiên tri không phải là viển vông. Đó là thiên cơ ẩn hiện khải thị cho chúng sinh. Trong hàng ngàn năm, nhân loại vẫn một mực chờ đợi, chờ đợi hy vọng.

Năm Canh Tý đầy bất an biến động đang đi đến những ngày cuối, nhân loại sắp sửa đón một năm Tân Sửu khó đoán. Hiện tại, cho dù đó là xu hướng của bệnh dịch trong thực tế và cảnh báo của các nhà khoa học, hay cảnh báo của các loại dự ngôn tiên tri từ xưa đến nay, tất cả đều đồng thời chỉ ra một bệnh dịch quy mô lớn hơn mà nhân loại sắp sửa đối mặt.

Điều mọi người quan tâm phổ biến là khi đại dịch đến thì bản thân mình làm thế nào để tránh họa tìm phúc? Chúng ta có thể từ hình thế dịch bệnh hiện tại, sự khải thị của các loại dự ngôn lời tiên tri, và từ sự giao thoa giữa khoa học và tiên tri, chúng ta có thể cùng nhau tìm ra phương pháp tốt tránh dịch.

Phần một, virus đột biến có khả năng lây lan cực mạnh và chủng mới đã “vượt tầm kiểm soát”

Ngày 21 tháng 12 năm 2020, Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock tuyên bố rằng virus Trung Cộng (viêm phổi Vũ Hán, virus corona mới) đã phát sinh đột biến và “ngoài tầm kiểm soát”. Ông cảnh báo tất cả mọi người đều phải có thái độ cẩn thận như thể bản thân đang bị nhiễm virus Trung Cộng vậy.

Mặc dù hàng chục quốc gia trên thế giới đã áp dụng lệnh cấm du lịch đối với Vương quốc Anh, vẫn có hơn 30 quốc gia và khu vực đã phát hiện ra các chủng biến thể của virus Trung Cộng, bao gồm các quốc gia lớn quen thuộc như Đức, Pháp, Ý, Tây Ban Nha v.v… ở châu Âu; tất cả các quốc gia Bắc Âu; Trung Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ, Hồng Kông, v.v… ở Châu Á; Úc, New Zealand ở Châu Đại Dương; Hoa Kỳ, Canada ở Bắc Mỹ; Brazil, Chile ở Nam Mỹ.

1. Virus đột biến lây lan ở Anh nhanh như thế nào?

Từ xu hướng dịch bệnh ở Anh mà xét, virus Trung Cộng đã tăng tốc độ hoành hành mạnh mẽ vào giữa đến cuối tháng 12 năm 2020, và dịch tiếp tục lây lan với tốc độ nhanh vào đầu tháng 1 (Hình 1, bên trái). Tính đến ngày 5 tháng 1, Vương quốc Anh đã trải qua 8 ngày liên tiếp mà có hơn 50.000 ca mắc mới trong 1 ngày. Bởi vì khối lượng kiểm tra phát hiện hàng ngày hạn chế, số lượng nhiễm bệnh thực tế có thể nhiều hơn.

Trong năm qua, đường cong lũy kế của đồ thị nhiễm virus Trung Cộng ở Anh là hình parabol, và một “điểm uốn” mới của sự gia tăng tốc độ đã xuất hiện vào tháng 12 (Hình 1, bên phải).

Hình 1: Từ ngày 4 tháng 12 năm 2020 đến ngày 3 tháng 1 năm 2021, đường cong số người bị nhiễm virus Trung Cộng mỗi ngày ở Anh (trái); từ ngày 27 tháng 1 năm 2020, đường cong lũy kế số người nhiễm virus Trung Cộng ở Anh (phải). (Nguồn dữ liệu: website chính thức của WHO)

Chúng ta có thể cảm nhận sự lây lan của virus Trung Cộng đột biến từ một góc độ khác: từ lần đầu tiên phát hiện ra virus Trung Cộng ở Anh vào ngày 27 tháng 1 năm 2020 đến ngày 27 tháng 7, số người nhiễm lũy kế ở Anh là 301.000 người; trong 6 ngày từ 29 tháng 12 đến 3 tháng 1 năm 2021, số ca nhiễm lũy kế ở Anh lên tới 311.000 ca.

Vào tối ngày 4 tháng 1 năm 2021, Thủ tướng Anh Boris Johnson thông báo rằng nước Anh đã một lần nữa bước vào cuộc phong tỏa trên toàn quốc, dự kiến ​​kéo dài đến giữa tháng Hai.

2. Số người chết vì virus Trung Cộng ở Đức tăng vọt

Vào cuối năm 2020, số ca tử vong do virus Trung Cộng ở Đức đã tăng mạnh (Hình 2). Từ ngày 1 đến ngày 31 tháng 12 là tháng có tỷ lệ tử vong cao nhất kể từ khi dịch bùng phát ở Đức. Hơn 16.000 người đã chết vì virus Trung Cộng.

Trong số đó, vào ngày 29 tháng 12, số người chết vì virus Trung Cộng ở Đức trong 1 ngày đã vượt quá 1.100 người, mức cao kỷ lục về số người chết trong 1 ngày. Ngược lại, số người chết lũy kế của Đức trong 4 tháng 6, 7, 8 và 9 chỉ khoảng 1.000 người.

Hình 2: Từ tháng 8 đến tháng 12 năm 2020, đường cong về số ca tử vong do virus Trung Cộng mới ở Đức mỗi tuần. (Nguồn dữ liệu: website chính thức của WHO)

Vào ngày 26 tháng 12, Đức đã tiêm vaccine virus Trung Cộng cho người dân đợt đầu tiên. Tính đến cuối năm 2020, hơn 130.000 người ở Đức đã được tiêm chủng. Chính phủ Đức đã bị chỉ trích nặng nề vì không mua đủ vaccine kịp thời. Sandra Ciesek, giáo sư virus học tại Đại học Frankfurt, cảnh báo mọi người không nên lầm tưởng rằng việc tiêm phòng có thể giảm nhanh số ca tử vong do virus Trung Cộng gây ra.

3. Người trẻ tuổi trở thành quần thể dễ nhiễm bệnh, tỷ lệ bệnh nặng cao

Cuối tháng 12 năm 2020, Neil Ferguson, thành viên Nhóm Cố vấn Khoa học của Chính phủ Anh, cho biết có dấu hiệu cho thấy virus đột biến đã lây nhiễm cho nhiều người dưới 15 tuổi hơn.

Thật trùng hợp, Bộ trưởng Bộ Y tế Nam Phi, Zweili Mukez, cũng tuyên bố rằng trong đợt bùng phát virus Trung Cộng lần thứ hai do chủng đột biến ở Nam Phi gây ra, nhiều người trẻ tuổi bị nhiễm bệnh hơn và những người trẻ tuổi có nhiều khả năng phát bệnh nặng hơn.

Theo đó, khắp các nơi trên thế giới đã bùng phát các trường hợp thanh niên tử vong do nhiễm virus Trung Cộng.

Ngày 26 tháng 12, Xavier M. Harris, một đứa trẻ gần 4 tuổi ở Upstate New York, Mỹ, tử vong do nhiễm virus Trung Cộng, trở thành bệnh nhân nhỏ tuổi nhất tử vong vì dịch ở địa phương.

Vào ngày 28 tháng 12, truyền thông Nhật Bản đưa tin nghị sĩ đầu tiên đã chết vì virus Trung Cộng. Hata Yuichiro chỉ mới 53 tuổi, là con trai của cựu Thủ tướng Nhật Bản Hata Tsutomu. Ông xuất hiện các triệu chứng cảm mạo, sốt v.v… vào ngày 24 tháng 12. Trước khi có thể được kiểm tra, ông đã được đưa đến bệnh viện vào ngày 27 và qua đời sau khi được cấp cứu.

Vào ngày 29 tháng 12, một dân biểu trẻ tuổi người Mỹ, Luke Letlow, bị nhiễm virus Trung Cộng và qua đời. Letlow chỉ mới 41 tuổi, ông vừa được bầu trước khi qua đời, nhưng chưa kịp tuyên thệ nhậm chức thì đã qua đời …

Phần hai, giới khoa học và giới tiên tri dự ngôn cùng cảnh báo: bệnh dịch lớn hơn tiếp theo

1. Cảnh báo từ giới khoa học

Theo thông báo của WHO vào cuối tháng 12 năm 2020, Mike Ryan, giám đốc điều hành kế hoạch y tế khẩn cấp của WHO, đã cảnh báo trong một cuộc họp báo rằng bệnh dịch hiện tại chưa phải là lớn nhất.

Ryan nói: “Loại virus này có tính lây lan rất mạnh, rất nhiều người đã chết vì nhiễm bệnh, nhưng tỷ lệ tử vong của dịch bệnh này vẫn tương đối thấp so với những dịch bệnh đáng sợ khác. Đây nên là một lời cảnh báo cho chúng ta.” Ông cũng nói: “Làn sóng bệnh dịch tiếp theo có thể nghiêm trọng hơn … mối đe dọa vẫn tiếp tục hiện hữu.”

Anthony Fauci, giám đốc Viện Quốc gia về Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm tại Hoa Kỳ, cảnh báo rằng ông dự tính sự lây lan của virus Trung Cộng sẽ trở nên dữ dội hơn trong tương lai và rằng Hoa Kỳ sẽ “ngày càng tồi tệ hơn” trong những tuần tới.

Ngoài ra, Tiến sĩ Richard Urso, một thành viên của tổ chức Các bác sĩ tiền tuyến của Mỹ, cảnh báo rằng có nhiều biến thể của virus Trung Cộng xuất hiện trên khắp thế giới, chúng mang “tính dẫn bệnh” và khiến mọi người có tỷ lệ tử vong cao hơn sau khi tiêm chủng.

2. Căn cứ xu hướng thế dịch bệnh trước mắt, tìm kiếm kinh nghiệm lịch sử

Như đã đề cập ở trên, cho dù đó là sự lây lan nhanh chóng của virus đột biến ở Anh, hay tỷ lệ tử vong do virus Trung Cộng “bùng nổ” ở Đức, và sự gia tăng đáng kể tỷ lệ lây nhiễm và tỷ lệ tử vong của virus đối với những người trẻ tuổi, lần này làn sóng virus Trung Cộng thứ hai dường như là lặp lại lịch sử trăm năm trước.

Vào mùa xuân năm 1918, khi bệnh cúm Tây Ban Nha vừa bùng phát, nó không khác gì bệnh cúm nói chung nên không gây được nhiều sự chú ý. Tuy nhiên, vào mùa thu và mùa đông cùng năm, khi làn sóng thứ hai của bệnh dịch cúm đột biến quay trở lại, hình thế đã hoàn toàn đảo lộn.

Virus cúm Tây Ban Nha đột biến xuất hiện dưới dạng một chủng có độc lực cao và khả năng lây nhiễm của nó tăng vọt. Nó lây lan đến tất cả các nơi trên thế giới chỉ trong vài tháng và nhiều nơi xa xôi hơn cũng không thoát. Hơn nữa, tỷ lệ tử vong của virus đột biến cũng tăng vọt, khiến bệnh nhân tử vong trong thời gian ngắn (vài giờ đến vài ngày).

Hơn nữa, làn sóng thứ hai của bệnh dịch ở Tây Ban Nha chủ yếu nhắm vào những người trẻ tuổi, cướp đi một số lượng lớn những người trẻ và trung niên trụ cột kiếm tiền nuôi gia đình, và bỏ lại vô số người già neo đơn …

3. Những lời tiên tri xưa nay của Trung Quốc và phương Tây không hẹn mà gặp, cùng chỉ ra bệnh dịch lớn hơn

“Hoàng Đế Địa Mẫu Kinh”, gọi tắt là “Địa Mẫu Kinh”, là một dạng thơ tiên tri, được lưu truyền rộng rãi trong dân gian Trung Quốc từ hàng nghìn năm nay, nó có thể dự đoán sự hưng suy thời vận, sản xuất nông nghiệp, cùng với tình trạng gia súc v.v… của trăm họ.

Đối với năm Canh Tý 2020, “Địa Tạng Kinh” đã đề cập rằng “Canh khán tam đông lý, sơn đầu khởi mộ điền.” – điều này có thể có nghĩa là nhiều người sẽ chết vào cuối năm Canh Tý. Đối với năm Tân Sửu 2021, “Địa Tạng Kinh” trực tiếp nói rằng “người dân lưu lại một nửa”, mức độ thảm kịch có thể nói là kinh tâm động phách.

“Các Thế Kỷ” là một dự ngôn nổi tiếng do nhà tiên tri trứ danh người Pháp thế kỷ 16 Nostradamus để lại. Nó đã tiên đoán chính xác từng sự kiện về Cách mạng Pháp, sự trỗi dậy của Napoleon, sự xuất hiện của Hitler và Chủ nghĩa quốc xã, sự tàn phá của Marx và Chủ nghĩa cộng sản đối với nhân loại, cho đến sự kiện 11 tháng 9 v.v… Sau khi thống kê, học giả người Nhật Goto Ben cho biết tỷ lệ ứng nghiệm của các dự đoán “Các Thế Kỷ” cao tới 99%.

Về bệnh dịch năm 2021, lời tiên tri của Nostradamus rất giống với “Địa Mẫu Kinh”. “Các Thế Kỷ” nói: “Lưu lại không nhiều người trẻ tuổi, một nửa sẽ chết lúc bắt đầu.” (Few young people: half-dead to give a start). Nó cũng đề cập cụ thể rằng những người trẻ tuổi sẽ trở thành quần thể chịu họa chính, điều này phù hợp với các đặc điểm của virus Trung Cộng đột biến hiện tại.

Vào tháng 8 năm 2019, thần đồng người Ấn Độ Abhigya Anand, người đã từng dự đoán chính xác về virus Trung Cộng, đã một lần nữa phát hành một đoạn video ngắn vào đầu tháng 11 năm 2020, đưa ra những dự đoán mới cho tương lai. Cậu nói rằng nhiều thảm họa khác nhau (dịch bệnh, làn sóng virus Trung Cộng lần thứ 2, các vấn đề về vaccine, sự sụp đổ kinh tế, v.v…) đang đến và hầu hết các thảm họa sẽ xuất hiện trước tháng 2 năm 2021.

Dato Anthony Cheng – Trịnh Bác Kiến – là một thầy huyền học người Malaysia và là một trong những nhà tiên tri nổi tiếng đương thời. Nhiều mục tiên tri nhắm vào năm 2020 của Trịnh Bác Kiến về cơ bản đều đã trở thành hiện thực, bao gồm dịch bệnh viêm phổi giống SARS, suy giảm kinh tế và khủng hoảng cắt giảm nhân sự v.v… Nhắm vào năm 2021, Trịnh Bác Kiến cho rằng virus Trung Cộng sẽ đột biến, số người bị ảnh hưởng sẽ tăng mạnh, các loại virus khác có thể xuất hiện cùng với các virus hiện có gây ra mối đe dọa kép đối với cuộc sống con người.

Phần ba, giao điểm của khoa học và tiên tri, hiển hiện phương pháp tránh dịch

1. Những phát hiện khoa học khải thị gì đối với việc tránh bệnh dịch?

Phân tích thống kê trên số liệu lớn của đại dịch toàn cầu cho thấy virus Trung Cộng dường như có mắt, con đường lây lan trên thế giới là để lại dấu vết có thể truy tìm được – nó luôn lây lan dọc theo các quốc gia, thành phố, tổ chức và cá nhân có quan hệ mật thiết với Trung Cộng. Hơn nữa càng thân cộng dịch bệnh càng nghiêm trọng.

Ý là thành viên đầu tiên của các quốc gia công nghiệp G7 gia nhập “Một vành đai, Một con đường”, đã trở thành quốc gia đầu tiên ở châu Âu bị ảnh hưởng nghiêm trọng sau sự bùng phát của virus Trung Cộng; với tư cách là đàn em của Trung Cộng, Iran đóng vai trò là đầu mối chiến lược để Trung Cộng thâm nhập vào châu Âu, châu Á và châu Phi – khi dịch bệnh bùng phát, tỷ lệ lây nhiễm và tỷ lệ tử vong ở Iran luôn ở mức cao; New York và California, nơi Trung Cộng xâm nhập vào Hoa Kỳ nghiêm trọng nhất, cũng là hai bang bị ảnh hưởng nặng nề nhất ở Hoa Kỳ. Ngoài ra, nhiều quốc gia như Đức, Pháp, Tây Ban Nha v.v… đều thân cộng theo những cách khác nhau, vì vậy họ chìm sâu trong vũng lầy của virus Trung Cộng. Ngược lại, Đài Loan chống cộng, dù ở sát Đại Lục, không phong tỏa hay đình đốn kinh tế, mà vẫn duy trì tỷ lệ lây nhiễm và tỷ lệ tử vong rất thấp, và đã trở thành hình mẫu cho thế giới trong việc chống lại virus Trung Cộng.

Manh mối cụ thể hơn về việc virus Trung Cộng có mắt là dữ liệu thống kê cho thấy virus thậm chí có thể nhận định bộ mặt chính trị của người khác (các ý tưởng chính trị khác nhau thường thường đại biểu cho các mức độ thân cộng khác nhau).

Mặc dù Trung Cộng đã cố gắng hết sức để che giấu số người chết vì dịch bệnh và thông tin cụ thể về người chết, nhưng danh sách tử vong trong tháng 2 được thống kê nội bộ tại một đơn vị nọ ở Trung Quốc đại lục cho thấy: trong số những người chết vì virus Trung Cộng, tỷ lệ đảng viên Trung Cộng cao tới 88% (Hình 3, bên trái) . Và trong số những người chết, sự phân bố theo độ tuổi là đồng đều, với những người trẻ tuổi chiếm gần một nửa. Vào tháng 3, một danh sách khác gồm 317 người chết vì virus Trung Cộng được lan truyền rộng rãi trên Internet, cho thấy trong số những người thiệt mạng, số đảng viên đạt tới hơn 200 người, cũng chính là chiếm phần lớn.

Trung bình, chỉ có 6 hoặc 7 đảng viên trên 100 người Trung Quốc (Hình 3, bên trái), điều này cho thấy mức độ chính xác của virus Trung Cộng nhắm vào các đảng viên Trung Cộng.

Thật trùng hợp, so sánh dữ liệu về dịch bệnh ở Hoa Kỳ cho thấy từ ngày 1 tháng 5 đến ngày 11 tháng 11 năm 2020, tỷ lệ tử vong do virus Trung Cộng ở Bang Xanh (thân cộng, mong muốn thực thi chủ nghĩa xã hội) từ lâu đã cao hơn ở Bang Đỏ (chống cộng, trân trọng giá trị truyền thống) 1-2 lần. (Hình 3, bên phải)

Hình 3: Phân tích dữ liệu dịch bệnh cho thấy virus Trung Cộng có tính mục tiêu cao, nhắm trực tiếp vào đảng viên Trung Cộng và những người thân cộng.

Vì bệnh dịch là đang đến nhắm thẳng vào Trung Cộng và những người thân cộng, nên cự tuyệt và tránh xa Trung Cộng là bước đi tối quan trọng để tránh dịch. Tính đến đầu tháng 1 năm 2021, hơn 370 triệu người Trung Quốc đã thực hiện “tam thoái” (các đệ tử Pháp Luân Đại Pháp đã thuyết phục mọi người thoái xuất khỏi các tổ chức đảng, đoàn, đội của Trung Cộng trong hơn mười năm).

2. Gợi ý từ các dự ngôn tiên tri nổi tiếng trong và ngoài nước

Trong văn hóa truyền thống Trung Hoa, mọi người phổ biến nhận thức rằng bệnh dịch là do Ôn Thần mang đến, là sự thanh lý và trừng phạt đối với tà ác. Văn hóa phương Tây (chẳng hạn như “Kinh Thánh”) tin rằng bệnh dịch là sự trừng phạt của Thần dành cho “con người chống lại Thần”. Do đó, cả nền văn hóa truyền thống Trung Hoa và phương Tây đều tin rằng bệnh dịch có mắt, điều này phù hợp với phân tích trên số liệu lớn của khoa học hiện đại.

Nostradamus đã cảnh báo mọi người trong những lời tiên tri của mình rằng Đảng cộng sản là đại diện của ma quỷ trên thế gian, đại thảm họa là Thần đào thải kẻ ác, những người không tin Thần, cùng với những người trong hàng ngũ của ma quỷ. Nostradamus cảnh tỉnh mọi người rằng điểm then chốt để tránh kiếp nạn là tránh xa chủ nghĩa cộng sản và chủ nghĩa xã hội. (Điều này tương ứng với “tam thoái” được đề cập ở trên)

Lưu Bá Ôn, tể tướng khai quốc nhà Minh, đã dự đoán chính xác thời gian và địa điểm bùng phát virus Trung Cộng trên “Bia ký Lưu Bá Ôn, núi Thái Bạch, Thiểm Tây”. “Nếu hỏi ôn dịch khi nào xuất hiện, nên xem từ tháng 9 đến tháng 10 mùa Đông” (Mùa đông năm 2019, tháng 10 âm lịch tương ứng với tháng 11 dương lịch), “Nỗi sầu thứ ba là Hồ Quảng gặp đại nạn, nỗi sầu thứ tư là các tỉnh khởi dấu hiệu bất ổn.” (Hồ Quảng là danh xưng thời cổ của Hồ Bắc, bị lâm vào tình trạng phong tỏa cấm túc trong dịch bệnh, cũng như thế các tỉnh khác có dấu hiệu bất ổn). Lưu Bá Ôn cũng chỉ ra bùa hộ mệnh trong kiếp nạn dưới dạng đố chữ, “Thất nhân nhất lộ tẩu, dẫn dụ tiến liễu khẩu” (眞, Chân, cách viết cổ), “Bát vương nhị thập khẩu” (善, Thiện), “Tam điểm gia nhất câu” (忍, Nhẫn).

Thần đồng Anand người Ấn Độ nhiều lần nhắc nhở mọi người rằng điều quan trọng nhất để tránh được bệnh dịch là tin vào Thần. Trung Cộng của “vô thần luận” là thứ chống lại Thần nhất, và ông tổ Marx của nó là tín đồ Satan giáo. Vì vậy, nếu muốn thực sự tin vào Thần, thì phải hoàn toàn đoạn tuyệt với Trung Cộng (“Tam thoái”).

Kết luận

Hiện tại, không ít vị bằng hữu Đại Lục vẫn còn mắc kẹt trong tư duy quán tính, lầm tưởng rằng người già là quần thể dễ nhiễm bệnh, và không quan tâm đúng mức đến sự “mất kiểm soát” của loại virus đột biến hiện nay. Cùng với việc Trung Cộng cố tình che giấu dịch bệnh, nhiều bằng hữu đã xem nhẹ tình hình cấp bách hiện tại. Một khi mọi người có thể bình tĩnh xuống và quan sát, thì sẽ phát hiện ra rằng một bệnh dịch chết người quy mô lớn hơn có khả năng đang ở ngay trước mắt.

Cũng không ít vị bằng hữu bị đầu độc bởi giáo dục tẩy não vô thần luận của Trung Cộng, có lẽ họ cho rằng tiên tri và tín ngưỡng không phải là phạm trù khoa học, vì thế mà chụp mũ “mê tín”, như vậy là sẽ bị che mắt. Kỳ thực, dự ngôn tiên tri và khoa học không tồn tại đối lập nhau. Ngược lại, rất nhiều trí huệ cổ xưa được triển hiện qua dự ngôn ở một trình độ mà khoa học hiện đại còn xa mới có thể đạt đến.

Robert Jastrow, nhà khai thác kế hoạch hàng không vũ trụ của Mỹ, từng nói: “Khi nhà khoa học leo lên một ngọn núi, thì phát hiện ra rằng nhà thần học sớm đã ngồi ở đó rồi!” Điều này có thể giải thích tại sao các nhà khoa học vĩ đại nhất trong lịch sử như Einstein và Newton đều hướng tới tín ngưỡng tôn giáo.

Hiện nay, bất kể là hình thế hiện thực, cảnh báo của các nhà khoa học, hay là cảnh báo của các dự ngôn tiên tri trong ngoài nước từ xưa đến này, đều hội tụ ở bước ngoặt cự đại năm Canh Tý và năm Tân Sửu, chỉ thẳng ra dịch bệnh quy mô lớn hơn sẽ đến.

Hy vọng tất cả những người hữu duyên đều có thể mau chóng rời xa ma đỏ Trung Cộng, kính Trời tín Thần, theo đó tránh hoạ tìm phúc, bình an vượt qua kiếp nạn đại dịch tương lai giáng xuống, đón nhận ánh sáng tương lai tốt đẹp.

Dịch từ: https://edit.zhengjian.org/node/264646Ngày đăng: 13-01-2021

Mọi bài viết, hình ảnh, hay nội dung khác đăng trên ChanhKien.org đều thuộc bản quyền của trang Chánh Kiến. Vui lòng chỉ sử dụng hoặc đăng lại nội dung vì mục đích phi thương mại, và cần ghi lại tiêu đề gốc, đường link URL, cũng như dẫn nguồn ChanhKien.org.