Tác giả: Ngô Hương Liên
[ChanhKien.org]
Ngày 23/05/2026, để kỷ niệm 30 năm Sư phụ Lý Hồng Chí giảng Pháp tại Houston, Phật Học Hội miền Nam Hoa Kỳ đã tổ chức Hội giao lưu tâm đắc tu luyện Pháp Luân Đại Pháp tại hội trường lớn thuộc Trung tâm Cộng đồng Hoa kiều Houston (Houston Chinese Community Center). Hơn 250 học viên Pháp Luân Công đến từ Texas, Oklahoma, Louisiana, California và New York đã tham dự Pháp hội. (Ảnh: Ngô Hương Liên/Epoch Times)
Thứ bảy ngày 23/05/2026, để kỷ niệm 30 năm Sư phụ Lý Hồng Chí giảng Pháp tại Houston, Phật Học Hội miền Nam Hoa Kỳ đã tổ chức Hội giao lưu tâm đắc tu luyện Pháp Luân Đại Pháp tại Houston. Hơn 250 học viên Pháp Luân Công đến từ Texas, Oklahoma, Louisiana, California và New York đã tham dự Pháp hội.
Ngày 23/05/2026, Phật Học Hội miền Nam Hoa Kỳ đã tổ chức Hội giao lưu tâm đắc tu luyện Pháp Luân Đại Pháp tại hội trường lớn thuộc Trung tâm Cộng đồng Hoa kiều Houston. Hội trưởng Phật học hội Sean Yang phát biểu khai mạc trên sân khấu. (Ảnh: Ngô Hương Liên/The Epoch Times)
Pháp hội được đặc biệt tổ chức tại hội trường lớn thuộc Trung tâm Cộng đồng Hoa kiều Houston, nơi Sư phụ đã giảng Pháp năm đó. Hội trưởng Sean Yang của Phật Học Hội Pháp Luân Đại Pháp miền Nam Hoa Kỳ, ban tổ chức Pháp hội, nói trong phát biểu khai mạc, “30 năm trước, Sư phụ đã đích thân mang chân lý như ý đến nước Mỹ, trực tiếp truyền Đại Pháp vũ trụ vạn năm khó gặp này cho các đệ tử Đại Pháp ở Mỹ. Chúng ta có thể đắc được điều nghe thấy đã hạnh phúc biết bao đó, không cần phải như thầy trò Đường Tăng trong “Tây Du Ký” vạn dặm bôn ba từ Đông Thổ sang Tây Thiên thỉnh kinh.”
“Hôm nay chúng ta tại đây kỷ niệm 30 năm Pháp Luân Đại Pháp hồng truyền ở Texas, dùng hình thức Pháp hội bày tỏ lòng biết ơn với Sư phụ từ bi vĩ đại đã truyền cấp Đại Pháp vũ trụ cho chúng ta. Cũng nhân cơ hội này bày tỏ lòng kính trọng sâu sắc với các học viên Pháp Luân Công thời đầu, những người tiên phong hồng Pháp ở Texas.”
Những cột mốc quan trọng trong hồng truyền Pháp Luân Đại Pháp tại Hoa Kỳ
Năm 1996, Sư phụ Lý Hồng Chí lần đầu đến Hoa Kỳ, giảng Pháp công khai tại Houston. 30 năm sau, hồi tưởng lại sự kiện trọng đại năm đó, một số người tham dự cho biết, Pháp hội năm đó vẫn còn sống động trong tâm trí, đó không chỉ là lần đầu tiên nhiều học viên nước ngoài được trực tiếp gặp Sư phụ, mà còn là cột mốc quan trọng trong quá trình bắt đầu hồng truyền Pháp Luân Đại Pháp tại Hoa Kỳ.
Bà Janice Trey là một trong những người tổ chức Pháp hội năm đó. Bà nhớ lại, ngày 12/10/1996, Sư phụ nhận lời mời đến Houston, tiến hành giảng Pháp công khai tại hội trường lớn thuộc Trung tâm Cộng đồng Hoa kiều. Tham dự Pháp hội năm đó không chỉ có các học viên Pháp Luân Công từ khắp Hoa Kỳ, còn có những người tu luyện đặc biệt vội đến từ Canada, châu Á và châu Âu. Một số người trong họ từng tham dự các lớp học chín ngày của Sư phụ ở Trung Quốc, nhưng phần lớn là những người lần đầu gặp Sư phụ.
Bà cho biết, lúc ấy nhiều học viên nước ngoài đã mong đợi nhiều năm. Khi thật sự được gặp Sư phụ, nhiều người đã rất xúc động. “Sư phụ rất cao lớn, rất hiền từ, cũng rất uy nghiêm.” Bà hồi tưởng, đối với nhiều học viên nước ngoài, có thể tại Bắc Mỹ được đích thân nghe Sư phụ giảng Pháp là một trải nghiệm vô cùng thù thắng và hiếm hoi, “Mọi người đều rất vui mừng, cũng đặc biệt trân quý cơ hội này.”
Sư Phụ giảng Pháp tại Houston, đạt được danh hiệu “Công dân Danh dự” và “Đại sứ Thiện chí”
Bà Trey cho biết, chính quyền thành phố Houston rất coi trọng sự xuất hiện của Sư phụ. Thị trưởng Houston đã đặc biệt trao tặng các danh hiệu “Công dân Danh dự” (Honorary Citizen) và “Đại sứ Thiện chí” (Goodwill Ambassador) cho Sư phụ, đồng thời tuyên bố ngày hôm đó là “Ngày Lý Hồng Chí”.
Ngày 12/10/1996, Sư phụ Lý Hồng Chí nhận bằng khen “Công dân Danh dự” và “Đại sứ Thiện chí” do Thị trưởng Houston trao tặng tại hội trường lớn thuộc Trung tâm Cộng đồng Hoa Kiều Houston. (Ảnh: The Epoch Times)
Ngày 12/10/1996, thị trưởng Houston, Texas đã trao tặng bằng khen “Công dân Danh dự” và “Đại sứ Thiện chí” cho Sư phụ Lý Hồng Chí. (Ảnh: The Epoch Times)
Ngày 12/10/1996, Sư phụ Lý Hồng Chí đã chụp ảnh cùng một số học viên Pháp Luân Công bên ngoài Trung tâm Cộng đồng Hoa kiều Houston. (Ảnh: The Epoch Times)
Bà Trey nhận xét, đây không chỉ là lần đầu Sư phụ công khai giảng Pháp tại Hoa Kỳ, mà còn là lần đầu nhận được khen thưởng của chính phủ Hoa Kỳ, điều này có ý nghĩa lịch sử.
“Phần thưởng này rất danh giá, là giải thưởng công dân danh dự do văn phòng thị trưởng chính thức ban hành.” Bà nói, “Sư phụ lần đầu đến Mỹ, liền nhận được danh dự này, mọi người đều cảm thấy vô cùng vinh hạnh.”
Ngày 23/05/2026, cô Shuling Chu đã tham dự Hội chia sẻ tâm đắc tu luyện Pháp Luân Đại Pháp do Phật Học Hội miền Nam Hoa Kỳ tổ chức tại hội trường lớn thuộc Trung tâm Cộng đồng Hoa kiều Houston. (Ảnh: Ngô Hương Liên/Epoch Times)
30 năm trước tham gia Pháp hội, “Đắc được hy vọng về cuộc sống vĩnh hằng”
Cô Shuling Chu là một trong những học viên tham dự Pháp hội năm đó, cô cho biết: “Hồi tưởng lại, Pháp hội Houston năm 1996 là bước ngoặc và hy vọng để tôi đạt được cuộc sống vĩnh hằng, tìm được đường về nhà. Có rất nhiều người tham dự Pháp hội, khi tiến vào hội trường, bầu không khí rất ấm áp. Nếu phải dùng một câu để mô tả ký ức về Pháp hội năm ấy thì đó là: Tôi cảm thấy vô cùng hạnh phúc.”
Ngày 23/05/2026, cô Su Wu đã phát biểu tại Hội giao lưu tâm đắc tu luyện Pháp Luân Đại Pháp do Phật Học Hội miền Nam Hoa Kỳ tổ chức tại hội trường lớn của Trung tâm Cộng đồng Hoa Kiều Houston. (Ảnh: Ngô Hương Liên/The Epoch Times)
Cảm thấy một trường năng lượng cực lớn ở Pháp hội
Cô Su Wu nhớ lại, lúc đó trong hội trường không còn chỗ trống, “Khi Sư tôn từ bi vĩ đại bước đến đài diễn giảng, các học viên Pháp Luân Công có mặt lập tức đứng dậy, dùng những tràng vỗ tay nhiệt liệt nghênh đón Sư tôn đã mong ngóng bấy lâu.”
“Pháp hội trang nghiêm, tường hòa, an tĩnh.” Cô nói, “Trong suốt thời gian Pháp hội, tôi và chồng đều cảm nhận được một trường năng lượng cực lớn.” Cô cho hay: “Được ở cùng Sư tôn tôn kính nhất, trái tim của các học viên tràn đầy niềm vui và hạnh phúc.”
Cô nói thêm: “Cuộc sống của Sư tôn những ngày ở Houston rất đơn giản. Sư tôn không nhận lời mời chiêu đãi nhà hàng, chỉ có vài học viên tháp tùng bên cạnh. Một học viên Pháp Luân Công kể, cân nhắc đến giá vé máy bay quốc tế cao, anh ấy đã gửi một tấm chi phiếu đến Sư tôn để trang trải chi phí đi lại. Nhưng Sư tôn không nhận, chi phiếu bị trả về. Sư tôn đến đi kín đáo, không kinh động các học viên. Sư tôn nói sao làm vậy, đích thân lấy mình làm gương cho các đệ tử Pháp Luân Đại Pháp.”
Lắng nghe Sư phụ giảng Pháp là điều hạnh phúc nhất trong đời
Bà Trey nói rằng Sư phụ đã cống hiến hết thảy cho việc truyền Pháp, “Tôi cảm thấy Sư phụ đã rất vất vả, vì truyền Đại Pháp mà hoàn toàn dâng hiến bản thân.” Bà nói, “Tôi vĩnh viễn biết ơn Sư phụ từ bi vĩ đại. Nếu không có Sư tôn truyền Đại Pháp, thế giới có lẽ đã sớm bị hủy diệt rồi.”
Bà cũng đề cập rằng, từ sau lần Pháp hội đó, mỗi lần Bắc Mỹ có Pháp hội lớn bà đều tham gia, “Điều hạnh phúc nhất trong đời này chính là được trực tiếp lắng nghe Sư phụ giảng Pháp.”
Nhìn lại hành trình tu luyện 30 năm, bà rất cảm khái, bản thân đã chứng kiến từ giai đoạn đầu Pháp Luân Đại Pháp hồng truyền ra nước ngoài, đến tháng 07/1999 Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) bắt đầu đàn áp, quá trình kiên trì giảng chân tướng một cách không mệt mỏi cho chính phủ và dân chúng các nước của các học viên hải ngoại. “Từ tu luyện cá nhân ban đầu nhất đến sau này đi Washington, D.C. giảng chân tướng cho các quan chức chính phủ, tôi cảm thấy đây là hành trình trưởng thành của bản thân trong 30 năm qua.”
Bà nói rằng, đoạn hành trình này giúp bà thể hội được sự từ bi và phó xuất mà Sư phụ luôn dành cho đệ tử, cũng giúp bà minh bạch hơn ý nghĩa sâu xa của “trân quý con đường đã đi, kiên trì đến cùng”.
Ngày 23/05/2026, cô Sara Huang (trái) tham dự Hội giao lưu tâm đắc tu luyện Pháp Luân Đại Pháp do Phật Học Hội miền Nam Hoa Kỳ tổ chức tại hội trường lớn thuộc Trung tâm Cộng đồng Hoa kiều Houston. (Ảnh do Sara Huang cung cấp)
Từ luyện khí công đến chuyển sang tu luyện Đại Pháp
Cô Sara Huang cũng từng tham dự Pháp hội Houston 30 năm trước, nhưng lúc đó cô đang luyện một loại khí công khác. Cô cho biết, những năm đầu đời cô rất say mê khí công, công năng đặc dị và trị bệnh bằng khí công, từng đi khắp nơi tìm các khí công sư, nghiên cứu lý luận khí công.
Hồi đó, mặc dù may mắn được tham dự Pháp hội Houston, lần đầu được nghe sư phụ giảng Pháp, nhưng lúc đó cô vẫn ôm giữ “quan niệm về truy cầu công năng đặc dị, tịch cốc và khí công trị bệnh, nên Đại Pháp cao thâm mà Sư phụ giảng tôi nghe không vào,” cô nói.
Cô tiếp lời, lúc đó có không ít người luyện khí công khác cuối cùng đã chuyển sang tu luyện Pháp Luân Công, điều này đã khiến cô ấy cảm động rất nhiều.
Cô đưa ví dụ: “Một khí công sư nổi tiếng vốn được gọi là đại sư Thái cực và có rất nhiều đệ tử đã chuyển sang tu luyện Pháp Luân Đại Pháp.”
“Người bạn từng cùng tôi luyện loại khí công nọ ở Houston cũng đã chuyển sang tu luyện Pháp Luân Đại Pháp. Người bạn tốt này trước đây thường nhờ tôi đến hiệu thuốc bốc thuốc giúp, nhưng từ khi luyện tập Pháp Luân Công, bệnh của cô ấy đã hồi phục. Trong nhóm luyện công chúng tôi trước đây, một số người đã chuyển sang tu luyện Đại Pháp, còn lại chẳng mấy người.”
Năm 1997, cô bắt đầu chuyển sang tu luyện Pháp Luân Công. “Cuối cùng tôi đã bước vào con đường tu luyện chân chính. Đại Pháp là công pháp tính mệnh song tu. Thân tâm đồng thời tu luyện, chiểu theo đặc tính vũ trụ ‘Chân – Thiện – Nhẫn’ để tu luyện, con người trở thành Thần không còn là truyền thuyết hay thần thoại nơi nhân gian nữa!” Cô nói.
Để tham dự Pháp hội lần này, cô đã đặc biệt đưa theo chồng cũng là đồng tu và hai đồng tu khác bay từ California đến Houston. Cô vô cùng cảm khái, “Xa Houston 28 năm, tôi vô cùng vui mừng và xúc động khi gặp lại người đã tặng tôi sách Đại Pháp, giúp tôi thay đổi cuộc đời.” Cô nói rẳng lần Pháp hội này đã mang đến cho cô rất nhiều lợi ích, ôn lại “tình huống lúc Sư phụ đến Houston giảng Pháp lần đầu, như thước phim vụt qua trí óc tôi. Khiến tôi xúc động không thôi.”
Ngoài ra, tại Pháp hội còn có mười mấy học viên đã chia sẻ thể hội tu luyện.
Ngày 23/05/2026, Anh Harvey Han (phải) tham dự Hội giao lưu tâm đắc tu luyện Pháp Luân Đại Pháp do Phật Học Hội miền Nam Hoa Kỳ tổ chức tại hội trường lớn thuộc Trung tâm Cộng đồng Hoa kiều Houston. (Ảnh: Ngô Hương Liên/Epoch Times)
Kiểm toán viên chính phủ: “Tu Đại Pháp tôi học được ‘buông bỏ’’
Anh Harvey Han là kiểm toán viên làm việc trong cơ quan chính phủ. Tại Pháp hội, anh đã chia sẻ tâm đắc thể hội và quá trình tu luyện 30 năm qua của bản thân.
Năm 2011, anh từ Trung Quốc đại lục đến Mỹ du học, sau đó làm việc cho một công ty truyền thông. Anh đã xây dựng một hạng mục mới từ con số không, hơn nữa doanh thu càng ngày càng cao. Nhưng sau đó vì vấn đề phân phối thu nhập mà gặp phải hiểu lầm và chỉ trích của đồng nghiệp. Đối mặt oan khuất, anh không tranh cãi, mà là thông qua học Pháp nhận ra chấp trước của bản thân đối với danh, lợi, tự ngã và năng lực, cuối cùng anh chọn lùi một bước, chủ động từ chức, từ đó thể ngộ được ý nghĩa tu luyện của ‘buông bỏ’.
Năm 2019, anh vượt qua kỳ thi học lấy bằng thạc sĩ về quan hệ công chúng của Đại học New York, tốt nghiệp xuất sắc và thuận lợi vào làm việc trong một cơ quan chính phủ.
Trong công việc, anh gặp phải những lời phàn nàn và áp lực nơi làm việc, thậm chí bị cố tình điều chuyển chức vị, hạn chế thăng tiến. Anh nghĩ rằng, những khó khăn đó đều là khảo nghiệm trong tu luyện. Anh luôn tự nhắc nhở bản thân phải đối mặt với mâu thuẫn bằng tâm thái bình hòa, trong công việc nỗ lực làm tốt nhất, cuối cùng lại được cấp trên công nhận và khen thưởng.
Anh thể ngộ rằng ‘buông bỏ’ trong tu luyện không phải là rút lui tiêu cực, mà là buông bỏ danh, lợi, tình, tự ngã và các tâm chấp trước; tu luyện chân chính là mỗi khi gặp phải mâu thuẫn và khảo nghiệm đều lấy đó làm cơ hội đề cao tâm tính, ‘buông bỏ’ không phải là mất đi, mà là tâm tính đề cao.
Anh cho biết, trên con đường 30 năm tu luyện, dù là học tập, công việc hay hạng mục cứu người, anh đều cảm nhận được sự an bài và bảo hộ của Sư phụ, vì vậy, chỉ có tinh tấn thực tu hơn nữa mới không cô phụ con đường tu luyện mà Sư phụ an bài.
Quán quân mở rộng nghiệp vụ ngân hàng: “Tu dưỡng bản thân thông qua tu luyện Pháp Luân Đại Pháp”
Cô Cecilia Chen là một quán quân mở rộng nghiệp vụ ngân hàng. Tại Pháp hội, cô đã chia sẻ bản thân làm thế nào dung nhập tu luyện Đại Pháp vào công việc, không ngừng lấy tiêu chuẩn người tu luyện phát triển bản thân, đột phá chính mình, và chứng thực sự tốt đẹp của Đại Pháp tại nơi làm việc.
Cô cho biết, bản thân từ một người mới không chút kinh nghiệm về nghiệp vụ ngân hàng nay trở thành “người xuất chúng trong ngành”, nhìn giống như thành công trong công việc, nhưng thực tế là một đoạn quá trình tu luyện tâm tính, tu bỏ chấp trước, đề cao cảnh giới.
Cô cho rằng, Đệ tử Đại Pháp không thể lấy tự ngã làm trung tâm, cần buông bỏ quan niệm và yêu thích cá nhân, dĩ Pháp vi Sư. Cô từng trải qua nhiều thử thách như rào cản ngôn ngữ, áp lực hiệu suất, khách hàng gây khó dễ, xung đột lợi ích. Cô nỗ lực hướng nội tìm, trong mâu thuẫn tu luyện bản thân, trong khó khăn đề cao tâm tính. Trong quá trình không ngừng tu bỏ tâm sợ hãi, nôn nóng cái lợi trước mắt, tự ti, tâm tranh đấu và tâm tật đố, cô dần dần xây dựng được tự tin, điềm tĩnh và thiện niệm thật lòng lo nghĩ cho người khác.
Cô thể ngộ rằng, bán hàng đúng nghĩa không phải vì lợi ích cá nhân, mà là đứng từ góc độ khách hàng, giúp đỡ khách hàng giải quyết vấn đề một cách chân thành. Cô giữ vững tâm thái lo nghĩ vì người khác, không cưỡng cầu được mất, ngược lại đã giành được sự tin tưởng và tôn trọng từ khách hàng và đồng nghiệp, nhờ vậy đạt được thành tích xuất sắc và nhiều cơ hội hơn trong công việc.
Cô kết luận, nếu không có Đại Pháp chỉ đạo, cô sẽ không có thành tích hôm nay, cũng không thể đề cao cảnh giới; cuộc sống và công việc đều là quá trình tu luyện, là đệ tử Đại Pháp, trong bất kỳ hoàn cảnh nào đều nên thể hiện sự chân thành, lương thiện và từ bi, mang sự tốt đẹp của Đại Pháp đến cho những người xung quanh.
Ngày 23/05/2026, anh Đỗ Đăng Khoa đã phát biểu tại Hội giao lưu tâm đắc tu luyện Pháp Luân Đại Pháp do Phật Học Hội miền Nam Hoa Kỳ tổ chức tại hội trường lớn thuộc Trung tâm Cộng đồng Hoa kiều Houston. (Ảnh: Ngô Hương Liên/The Epoch Times)
Quản lý nhà hàng: Tu luyện Đại Pháp, cuộc sống thêm cao thượng
Anh Đỗ Đăng Khoa là một học viên Pháp Luân Công gốc Việt và là quản lý của một nhà hàng ở Houston. Anh cũng chia sẻ thể hội tu luyện của bản thân.
“Tôi bắt đầu tu luyện từ chín năm trước. Sau khi trải qua nhiều ma nạn và khảo nghiệm, tôi thực sự cảm thấy bản thân là một sinh mệnh vô cùng may mắn trong vũ trụ bao la này. Tôi từ một người ngạo mạn, mưu lợi cá nhân, ham mê hưởng lạc, lười biếng, vô ơn, không yêu bản thân cũng chẳng thương người, dần dần trưởng thành, trở thành một người mỗi ngày đều đang đề cao tâm tính bản thân, tất cả đều phải cảm ơn Sư phụ và Pháp Luân Đại Pháp.”
Anh cho biết, trước đây anh luôn thích chứng tỏ bản thân, không muốn lắng nghe ý kiến người khác, dẫn đến xung đột liên tục trong công việc và cuộc sống. Sau khi tu luyện, anh chiểu theo lời dạy của Sư phụ hướng nội tìm, không lại để mắt vào vấn đề của người khác, thay vào đó suy xét những thiếu sót của bản thân. Khi anh thực sự buông bỏ cái tôi và học cách lắng nghe, thì không chỉ xung đột giảm thiểu mà tấm lòng cũng trở nên rộng mở. Anh cảm thấy tu luyện khiến anh thay đổi tốt đẹp sâu sắc từ trong ra ngoài.
Anh tiếp lời, một tai nạn thời trẻ đã làm anh mù một mắt, khiến anh lâu nay tự ti, không dám nhìn thẳng người khác. Thông qua tu luyện và hướng nội tìm, anh dần dần buông bỏ chấp trước vào ngoại hình, xây dựng lại sự tự tin. Đồng thời, anh còn dũng cảm đối mặt với vấn đề sắc dục tồn tại dai dẳng của chính mình. Từ Pháp lý, anh nhận ra tác hại của chấp trước này đối với người tu luyện. Anh đối diện và công khai nó ra, thể hiện quyết tâm loại bỏ chấp trước này.
Anh thể ngộ rằng, tu luyện không chỉ là thay đổi hành vi bề mặt, mà là tịnh hóa nhân tâm từ gốc rễ, khiến người ta trở nên lương thiện hơn, lý trí hơn, tự giác và cao thượng hơn. Anh cho rằng, ý nghĩa thực sự của đời người không nằm ở việc theo đuổi danh lợi và thoải mái, mà là trong tu luyện phản bổn quy chân, hoàn thành sứ mệnh của bản thân.
(Theo The Epoch Times)









