Tác giả: Lưu Nghị
[ChanhKien.org]
Ngay trước khi bão Dolphin đổ bộ, bầu trời Thượng Hải lúc hoàng hôn chuyển sang sắc đỏ (Ảnh cắt từ Internet)
Tối ngày 8/8 vừa qua, trước khi cơn bão số 13 trong năm nay tên “Dolphin” đổ bộ, bầu trời hoàng hôn Thượng Hải xuất hiện sắc đỏ, màu đỏ che phủ toàn bộ Thượng Hải. Tin này đã trở thành chủ đề thảo luận nóng trên mạng ngày 9/8.
Tối ngày 8, rất nhiều người dân các khu vực ở Thượng Hải đã đăng video và ảnh chụp lên mạng xã hội. Nội dung video và ảnh chụp cho thấy, bầu trời chuyển sang màu đỏ, có cái màu đỏ nhạt hơn một chút, có cái là màu hồng nhạt, có cái lại hơi ngả vàng, có lẽ là do được chụp hoặc quay bởi những người khác nhau tại các thời điểm khác nhau.
Trước khi bão Dolphin đổ bộ, rất nhiều video do dân mạng đăng lên cho thấy bầu trời hoàng hôn Thượng Hải chuyển sang sắc đỏ (Ảnh cắt từ Internet)
Trước khi bão Dolphin đổ bộ, rất nhiều video do dân mạng đăng lên cho thấy bầu trời hoàng hôn Thượng Hải chuyển sang sắc đỏ (Ảnh cắt từ Internet)
Trước đó vào buổi tối ngày 11/7 năm nay, trước khi bão Bavi đổ bộ, nhiều dân mạng Thượng Hải, Hàng Châu vào tối ngày 11 đã chụp được cảnh bầu trời chuyển sang sắc hồng tím. Tờ “Tin tức Kinh tế Hàng Ngày” hôm 11/7 đưa tin, cảnh hoàng hôn hồng tím này là dấu hiệu báo trước bão đang tới gần, thông thường là điềm báo cho thấy cường độ mưa gió sẽ lớn hơn nhiều, cho nên ngàn vạn lần không được chủ quan.
Cục Khí tượng Đại Lục thông báo, bão Dolphin dự kiến đêm ngày 9/8 đổ bộ vào dải bờ biển từ Chu Sơn, Chiết Giang tới Phúc Đỉnh, Phúc Kiến. Vào ngày 7, bão Dolphin đã gây ra sóng cao 20 mét dọc bờ biển tỉnh Chiết Giang.
(Theo The Epoch Times)
Dịch từ:


