Thuyết tiến hóa hoàn toàn là hoang đường[Chanhkien.org]Bao nhiêu năm nay, dưới sự ảnh hưởng từ thuyết tiến hóa của Darwin, rất nhiều người đều đang dốc sức tìm kiếm những hóa thạch và vết tích tiến hóa của con người. Nhưng họ lại không biết rằng thuyết tiến hóa về căn bản là những lý lẽ sai trái, những luận điệu hoang đường; con người đều bị Darwin dẫn đi sai đường; mất thời gian, công sức và của cải một cách vô ích.

Thuyết tiến hóa của Darwin nói rằng, nhân loại là tiến hóa dần dần từ động vật cấp thấp đến động vật cấp cao, từ đơn giản đến phức tạp. Nhưng các chủng loài sinh vật trong thế giới hiện thực là cố định và có sự phân biệt rõ ràng, lại không có dấu vết tiến hóa từng bước, ví như vượn chính là vượn, người chính là người, chứ hoàn toàn không có sự tồn tại của “người vượn” đan xen giữa người và vượn. Về vấn đề này, Darwin giải thích rằng: “người vượn” là loại hình chuyển tiếp giữa các chủng loài, sở dĩ “người vượn” không tồn tại nữa, là vì nó là loài cũ, và bị loài “người” mới hơn hoàn mỹ hơn tiêu diệt, đây chính là chọn lọc tự nhiên “loài mới đào thải loài cũ”. Hơn nữa Darwin còn nói rằng tương lai trong địa tầng dưới lòng đất sẽ phát hiện hóa thạch chứng minh sự tồn tại của loại hình chuyển tiếp giữa các chủng loài.

Vậy khái niệm “loại hình chuyển tiếp giữa các chủng loài”có được đưa ra hay không ? Trong thế giới hiện thực có thật sự là “loài mới đào thải loài cũ” hay không?

Đầu tiên, “loại hình chuyển tiếp giữa các chủng loài” là khái niệm giả thiết mà Darwin căn cứ vào sự tiến hóa của sinh vật để đưa ra, tuy nhiên từ toàn bộ quá trình “con người tiến hóa từ động vật cấp thấp đến động vật cấp cao, từ đơn giản đến phức tạp” của Darwin mà xét, “người vượn” và vượn đều là loại hình sinh vật trung gian trong quá trình tiến hóa của loài người, với ý nghĩa này thì hai loài không có gì là khác biệt, là không nên phân biệt thành hai loài sinh vật: “chủng loài cố định” và “loại hình chuyển tiếp giữa các chủng loài”. Do đó, khái niệm giả thiết của Darwin: “loại hình chuyển tiếp giữa các chủng loài”, từ bản thân của hệ thống lý luận này mà nói, đều là mâu thuẫn và vô lý, về căn bản là không thể đưa ra khái niệm được.

Sở dĩ Darwin có thể đưa ra khái niệm “loại hình chuyển tiếp giữa các chủng loài”, là bởi vì Darwin đã dẫn người ta đi sai đường, xét vấn đề một cách cục bộ mà thành (ví như về vấn đề “vượn tiến hóa thành người”). Và cứ như vậy, khái niệm “loại hình chuyển tiếp giữa các chủng loài” là đã phù hợp với thế giới hiện thực rằng “chủng loài cố định và phân biệt rõ ràng”, rồi rút ra kết luận về tiến hóa dần dần. Do đó con người mới bị Darwin dẫn đi sai đường.

Tiếp theo, trong quá trình tiến hóa thật sự có phải là loài mới đào thải loài cũ hay không? Vậy thì “người vượn” so với vượn, có phải là loài mới hay không? Cứ theo lô-gíc này, thì “người vượn” sẽ tồn tại, và vượn phải bị đào thải! Nhưng mà sự thật lại không phải như vậy. Bởi vậy lý luận “loài mới đào thải loài cũ” là hoàn toàn sai lầm.

Do đó, trải qua bao nhiêu năm cố gắng, các chứng cứ hóa thạch mà người ta phát hiện không những không chứng minh được thuyết tiến hóa, ngược lại đều đang lật ngược lý luận về thuyết tiến hóa. Trước đây cũng có cái gọi là chứng cứ của “thuyết tiến hóa”, hiện tại đều đã bị các nhà khoa học trên thế giới vạch trần rằng đó là giả, trong đó có rất nhiều là ngụy tạo.

Khái niệm về “loại hình chuyển tiếp giữa các chủng loài” không được đưa ra, trong thế giới hiện thực cũng không phải là “loài mới đào thải loài cũ”, và điều này thuyết minh rằng giả thuyết của Darwin về “thuyết tiến hóa” hoàn toàn là sai lầm. Vậy mà hiện nay “thuyết tiến hóa” vẫn đặt ngay ở vị trí trang trọng, đầu độc con người; cái lý luận “con người là do động vật tiến hóa thành”, “lấy mạnh thắng yếu, cạnh tranh sinh tồn”, đã phủ định đạo đức lương tri của con người từ căn bản, làm tổn hại nhân loại vô cùng lớn, người ta đáng lẽ phải vứt bỏ nó từ lâu rồi.

Dịch từ:

http://www.zhengjian.org/node/74144Ngày đăng: 29-05-2014

Mọi bài viết, hình ảnh, hay nội dung khác đăng trên ChanhKien.org đều thuộc bản quyền của trang Chánh Kiến. Vui lòng chỉ sử dụng hoặc đăng lại nội dung vì mục đích phi thương mại, và cần ghi lại tiêu đề gốc, đường link URL, cũng như dẫn nguồn ChanhKien.org.