Tác phẩm nhiếp ảnh chứng thực Pháp của đệ tử Đại Pháp: “Mùa thu vàng”Tác giả: Lina

Tác phẩm nhiếp ảnh ‘Mùa thu vàng’.

[Chanhkien.org] Mùa thu vàng là lúc mà hoa quả chín và sẵn sàng cho thu hoạch. Mùa thu cũng gợi nên cảm giác hiu hiu buồn. Tuy nhiên trong bức ảnh này, chúng ta thấy các học viên Pháp Luân Công đang ngồi luyện tĩnh công thành vòng tròn. Đây là một ẩn dụ cho chữ “quả”, hay “Chính Quả”, một chủ đề đầy ý nghĩa cho bức ảnh này.

Bức ảnh này được chụp trong một ngày trời mây và dưới ánh sáng tự nhiên. Trong một ngày mây, màu sắc trở nên bão hòa và khiến bức ảnh trông giống như một bức tranh sơn dầu. Các nhân vật xuất hiện ở nửa dưới của bức ảnh, tạo ra hiệu hứng hình ảnh của một “đường chân trời” mở rộng. Những tán lá vàng lớn ở khung nền càng làm nổi bật màu sắc chủ đạo của bức ảnh – sắc vàng của các học viên Pháp Luân Công. Bức ảnh này trông thật gọn gàng và có sức mạnh mang đến cho người xem một sự an hòa nội tâm. Đây đúng là một bữa tiệc bằng hình ảnh với những màu sắc, sự tự nhiên và vẻ tĩnh mịch.

Dịch từ:

http://www.zhengjian.org/zj/articles/2005/10/31/34417.html
http://pureinsight.org/node/3484Ngày đăng: 25-12-2010

Mọi bài viết, hình ảnh, hay nội dung khác đăng trên ChanhKien.org đều thuộc bản quyền của trang Chánh Kiến. Vui lòng chỉ sử dụng hoặc đăng lại nội dung vì mục đích phi thương mại, và cần ghi lại tiêu đề gốc, đường link URL, cũng như dẫn nguồn ChanhKien.org.