Lời tiên tri của người Hopi (Phần 2)
[Chanhkien.org] Ở gần Oraibi, tiểu bang Arizona, Hoa Kỳ, có một phiến đá khắc được biết đến với cái tên ‘tảng đá tiên tri’ tượng trưng cho những lời tiên tri của người Hopi, được cho là có niên đại hơn 10.000 năm tuổi. Hopi là một ngôi làng của người thổ dân da đỏ cổ đại. Những tổ tiên của họ đã truyền lại nhiều lời tiên tri về nguồn gốc, lịch sử và tương lai của loài người. Họ không dùng bản chữ viết, nhưng lưu truyền chúng qua nhiều thế hệ bằng cách truyền miệng. Trong những năm 1950, những lời tiên tri này đã được công bố lần đầu tiên bằng tiếng Anh. Vì bắt nguồn từ thời đại lịch sử xa xưa, nên ít ai có thể giải thích hợp lý về hình tròn phát sáng ở tận cùng bên tay trái bức tranh và hình chữ Vạn (卍) ở chính giữa vòng tròn. Một số website thậm chí còn bỏ đi phần bên tay trái và chỉ giải thích phần ở chính giữa. Sau đây là bản tổng kết những lời giải trong quá khứ về ‘tảng đá tiên tri’.

Dòng thời gian bắt đầu từ trái sang phải theo chiều ngang, và kéo dài trong hàng ngàn năm. Hình chữ Vạn (卍) bên trong mặt trời ở phía tay trái đại diện cho nguồn gốc của vũ trụ. Hình người lớn ở bên tay trái là Đấng Đại Giác, hay Linh hồn Vĩ đại. Dòng kẻ ngang ở bên trên đại diện cho con đường khoa học kỹ thuật của người da trắng mà không có tinh thần để cân bằng với nó; dòng kẻ ngang ở bên dưới đại diện cho con đường tâm linh khi sống hài hòa với thiên nhiên. Có ba đường kẻ dọc. Đường kẻ dọc đầu tiên (tính từ bên trái) là điểm khởi đầu của lời tiên tri.

Mỗi vòng tròn đại diện cho một chu kỳ hủy diệt và tái tạo của cuộc sống. Vòng tròn nhỏ ở tận cùng bên tay trái là chỉ sự hủy diệt của nhân loại tại điểm khởi đầu của chu kỳ văn minh lần này. Nó có thể trùng hợp với “Đại hồng thủy” như được mô tả trong các truyền thuyết.

Đường kẻ dọc thứ hai, ở phía bên trên hình chữ thập, là sự xuất hiện của người da trắng (Dấu thập tự đại điện cho Cơ Đốc giáo). Nó cũng cho thấy một khoảng thời gian khi con người quyết định theo đường nào, duy vật hay duy tâm. Bốn hình người nhỏ ở con đường phía trên, một mặt đại diện cho ba thế giới quá khứ và thế giới hiện tại; mặt khác, cho thấy rằng loài người sẽ đi theo con đường của người da trắng, và bị mê lạc bởi ánh hào quang của nền văn minh bề mặt. Hai vòng tròn ở con đường phía dưới đại diện cho Đại Thế chiến I và II. Đường kẻ dọc đậm ở cuối cùng là thời điểm quyết định nên theo đường nào, tức là ngày nay. Nó đại diện cho cơ hội cuối cùng của nhân loại để quay trở về với tự nhiên, trước khi con đường khoa học giải thể và tiêu tan. Nếu chọn theo con đường vật chất, như được đại diện bởi đường kẻ ngang bên trên, thì kết quả sẽ là con đường răng cưa và dẫn đến hủy diệt. Nếu chọn theo con đường bên dưới (tâm linh), thì kết quả sẽ là sự thanh bình và hài hòa.

Vòng tròn nhỏ ở phía sau ‘cơ hội cuối cùng’ là thời kỳ Đại Tịnh Hóa, và sau đó vụ mùa ngô sẽ lại bội thu, Đấng Đại Giác sẽ trở lại, và con đường của sự sống sẽ tiếp tục vĩnh viễn…

Xem thêm: Lời tiên tri của người Hopi (Phần 1)

Tham khảo:

http://www.welcomehome.org/rainbow/prophecy/hopi1.html
http://www.v-j-enterprises.com/hopi.html

Dịch từ:

http://www.clearwisdom.net/emh/articles/2000/11/21/6096.htmlNgày đăng: 15-09-2010

Mọi bài viết, hình ảnh, hay nội dung khác đăng trên ChanhKien.org đều thuộc bản quyền của trang Chánh Kiến. Vui lòng chỉ sử dụng hoặc đăng lại nội dung vì mục đích phi thương mại, và cần ghi lại tiêu đề gốc, đường link URL, cũng như dẫn nguồn ChanhKien.org.