Khám phá chu kỳ luân hồi: Mối nhân duyên giữa bốn chị emTác giả: Hàng Minh

[Chanhkien.org] Một người bạn tốt của tôi đã trải qua nhiều khó nạn và thử thách trong cuộc đời, điều khiến cô rất băn khoăn. Giống như nhiều người khác, cô thường đứng trước tôi thở dài, kể cho tôi nghe về nỗi buồn khiến cô không lý giải được ý nghĩa cuộc đời mình là gì.

Theo như cô nhớ, ba chị gái của cô chưa từng hòa thuận với cô. Ngay cả khi bốn chị em họ đi mua sắm quần áo cùng nhau, ba chị gái cô sẽ đi bộ tay trong tay, bỏ cô lại phía sau và hoàn toàn không để ý gì đến cô. Cô là em út trong bốn chị em, và cô luôn muốn gần gũi với các chị gái mình. Cô đã rất cố gắng để hiểu họ hơn và chăm sóc họ, nhưng ba chị gái của cô không bao giờ quan tâm chia sẻ hay trò chuyện với cô. Kết quả là, cô vô cùng tổn thương và khổ não, và cô luôn tự hỏi rằng tại sao lại như vậy.

Sau khi bốn chị em họ trưởng thành và kết hôn, cô tiếp tục quan tâm đến họ và chăm sóc họ. Tuy nhiên, ba chị gái cô vẫn từ chối bày tỏ bất cứ tình thương, hay thậm chí bất cứ ghi nhận nào về sự tận tụy của cô. Đã hai lần cô suýt mất mạng chì vì muốn cứu giúp những người chị gái. Sau đó, cô chuyển sang Mỹ sinh sống. Sau khi làm việc một vài năm, cô đã tiết kiệm được một số tiền và dành tất cả chúng cho ba chị gái đang sống tại Trung Quốc, để họ khởi đầu công việc kinh doanh. Cô chỉ còn lại chưa đầy 50 đô-la cho chính mình. Cô thậm chí còn không có tiền trả thuê nhà cho tháng tiếp theo. Nguồn thu nhập duy nhất của cô là một công việc bán thời gian.

Sau đó, ba chị gái cô lần lượt chuyển sang Mỹ sống, và cuối cùng họ lại ở cùng nhau. Một thời gian dài sau khi những người chị gái chuyển sang, mâu thuẫn nặng nề giữa họ đã diễn ra hàng ngày. Bất kể cô làm bao nhiêu điều cho những người chị gái, họ không hề để tâm và vẫn căm ghét cô như ngày nào. Cô phải phiên dịch cho cac chị gái về những vấn đề hàng ngày, và phải lái xe đưa họ đi các nơi. Để giúp họ thích nghi với cuộc sống tại Mỹ, cô đã cố gắng hết sức mình, như chỉ họ đường đi, dạy họ tập quán của người Mỹ và cách thức công việc. Tuy nhiên, ý định tốt của cô vẫn gặp phải những lời chỉ trích, lăng mạ và khinh bỉ từ những người chị. Đôi khi mâu thuẫn lớn đến mức họ có thể đánh nhau. Một lần, cô tức giận đến mức cô đã đuổi họ ra khỏi nhà. Cô tìm cách chối bỏ họ, nhưng ngay sau đó, cô lại tìm gặp họ và xin lỗi họ. Rồi cô tiếp tục chăm sóc họ như mọi khi.

Cô đang rất kiệt sức và mệt mỏi. Đôi lúc cô tự hỏi rằng tại sao Trời lại đối xử với cô như vậy. Cô nghĩ: “Tại sao con lại có ba chị gái luôn coi con như kẻ thù? Nếu con đã làm điều xấu với họ ở tiền kiếp, có lẽ giờ con đang phải hoàn trả lại họ!”

Khi cô đến thăm nhà tôi, chúng tôi đã bàn luận về chủ đề luân hồi. Cô tin vào luân hồi, tin vào mối quan hệ nhân duyên và luật nhân quả báo ứng, nhưng cô không có cách nào hình dung được mối quan hệ nhân duyên giữa cô và ba chị gái.

Khi tôi nói với cô rằng tôi có thể thôi miên và trong lúc thôi miên, cô có thể nhớ lại tiền kiếp và biết được mối quan hệ nhân duyên giữa cô và các chị gái, cô đã rất phấn khích và nhờ tôi thử thôi miên cho cô.

Trong trạng thái thôi miên, cô trông thấy một trận chiến khốc liệt giữa bốn cao thủ võ lâm thời Trung Quốc cổ đại. Bốn người họ là huynh đệ đồng môn của một môn phái võ thuật. Ba cao thủ võ lâm kia đang truy sát một cao thủ khác, người có võ nghệ cao cường nhất. Tuy nhiên, vị cao thủ thứ tư này không có cơ hội được làm chưởng môn nhân của môn phái vì anh là người trẻ nhất. Anh không chịu an phận thủ thường, trái lại tỏ ra bất mãn, nên đã phản bội chưởng môn và chuyển sang làm môn hạ cho một môn phái đối địch. [Chú thích: Cổ nhân Trung Quốc coi sự trung thành là tối quan trọng. Người ta không được chuyển sang trường phái tu luyện hay môn phái võ thuật khác một khi đã trở thành đệ tử của một môn.] Tại Trung Quốc cổ đại, cái chết là sự trừng phạt chắc chắn cho kẻ phản bội của một môn phái võ thuật. Vì anh đã phản bội bổn môn, là hành vi vũ nhục môn quy, nên sau khi không nghe lời khuyến cáo, anh đã bị ba huynh đệ đồng môn truy sát. Họ đã chiến đấu với nhau trong ba ngày ba đêm. Cả bốn cao thủ này đều bị thương nặng. Cuối cùng, họ có một trận chiến quyết định tại một ngôi chùa trên đỉnh núi. Sau khi so tài dưới đất, họ leo lên mái nhà, rồi lại lao xuống đất, nhiều lần như vậy. Trong trận chiến khốc liệt ấy, họ đã đâm thủng nhiều phần của mái chùa. Họ cũng chiến đấu trong hậu điện của ngôi chùa, và một tượng Bồ Tát đã bị họ phá hỏng. Tuy vậy, trận chiến vẫn bất phân thắng bại. Bốn người huynh đệ biết rằng trong trận chiến một chọi ba ấy, mặc dù người huynh đệ trẻ tuổi nhất có võ nghệ cao cường, nhưng anh cuối cùng sẽ không trụ lại được vì họ dùng đấu pháp luân phiên từng người đánh anh để khiến anh kiệt sức. Cuối cùng anh đã nghĩ ra một độc chiêu. Anh xin tạm dừng rồi bí mật tẩm độc dược vào thanh kiếm của mình. Sau đó, anh đã đâm bị thương đối phương với thanh kiếm độc và giết chết cả ba người họ. Chính vì vậy, anh đã phạm phải một tội lỗi kinh khủng và tạo rất nhiều nghiệp lực. Vài trăm năm sau, món nợ vẫn phải hoàn trả. Trong kiếp sống hiện tại, cả bốn người huynh đệ nọ đều chuyển sinh thành phụ nữ và là bốn chị em gái. Điều này không chỉ cho thấy luật nhân quả báo ứng là có thật, mà còn là một minh chứng sinh động cho hiện tượng luân hồi theo nhóm.

Sau khi người bạn của tôi biết được mối ân oán thâm sâu giữa bốn người họ, cô ấy bàng hoàng nhận ra nguyên nhân tại sao ba chị gái cô lại luôn tỏ ra thù địch với cô kể từ khi còn nhỏ. Giờ cô không còn than phiền với tôi về cách đối xử của những người chị gái với cô nữa. Thay vào đó cô tùy kỳ tự nhiên, bình tĩnh đối mặt với mọi việc một cách ung dung tự tại.

Dịch từ:

http://www.zhengjian.org/zj/articles/2005/6/6/32631.html
http://pureinsight.org/node/3094Ngày đăng: 29-09-2010

Mọi bài viết, hình ảnh, hay nội dung khác đăng trên ChanhKien.org đều thuộc bản quyền của trang Chánh Kiến. Vui lòng chỉ sử dụng hoặc đăng lại nội dung vì mục đích phi thương mại, và cần ghi lại tiêu đề gốc, đường link URL, cũng như dẫn nguồn ChanhKien.org.