Khám phá chu kỳ luân hồi: Người mẹ và con mìnhTác giả: Hàng Minh

Tác giả: Hàng Minh

[ChanhKien.org] Tôi là người gốc Hoa đang định cư tại Mỹ. Cũng là một sự tình cờ khi tôi bắt đầu tìm hiểu về các kiếp trước, và xác nhận một niềm tin mà nhiều nền văn hóa đều tin theo đó là “thiện hữu thiện báo” – làm điều tốt sẽ được phúc báo trong đời này hoặc đời sau. Năm 1955 là năm đen tối nhất trong cuộc đời tôi. Tôi bị suy sụp tinh thần sau một vụ tai nạn xe hơi nghiêm trọng, và sau sự đổ vỡ của một cuộc tình lãng mạn. Tôi thường xuyên tự hỏi mình về ý nghĩa của cuộc đời. Mặt khác, tôi cũng tin tưởng rằng mỗi người phải gánh chịu một số trách nhiệm nhất định đối với xã hội nên tôi không thể cho phép bản thân mình gục ngã. Cuối cùng trong tâm tôi bắt đầu có một sự thôi thúc đi tìm ý nghĩa cuộc sống và trách nhiệm của một con người trong cuộc đời.

Đầu tiên, tôi hồi tưởng lại vụ tai nạn xe hơi. Đáng lý ra đó đơn giản chỉ là một tai nạn ngẫu nhiên thôi, nhưng có vài dấu hiệu cho tôi thấy rằng nó không phải ngẫu nhiên. Dường như đó là kết quả từ việc làm của những thế lực vô hình nào đó đã khởi tác dụng. Ba ngày trước khi xảy ra tai nạn, có một người đã nhắc nhở tôi phải thật cẩn thận, bởi vì người đó có cảm giác tôi sẽ gặp một vấn đề rất lớn. Tôi đã không tin người ấy chút nào. Tôi nghĩ “Làm gì có ai có thể đoán biết được tương lai?” Bất chấp mọi xác suất có thể xảy ra, vụ tai nạn giao thông đã xảy đến với tôi sau đúng ba ngày kể từ khi nhận được cảnh báo. Kể từ đó tôi đã quyết định tìm hiểu và nghiên cứu về sự sống và sự luân hồi.

Tôi đã đọc rất nhiều sách và có hai cuốn sách của các tác giả là nhà tâm thần học đã mang lại nhiều cảm hứng cho tôi, đặc biệt là cuốn Nhiều Cuộc Đời, Nhiều Ông Chủ: Câu Chuyện Có Thật Về Một Bác Sĩ Tâm Thần Nổi Tiếng Cùng Với Bệnh Nhân Nhỏ Của Ông, Và Phương Pháp Điều Trị Hồi Quy Đã Thay Đổi Vận Mệnh Của Cả Hai Người (Many Lives, Many Masters: The True Story of a Prominent Psychiatrist, His Young Patient, and the Past-Life Therapy That Changed Both Their Lives), một cuốn sách bán chạy nhất với hàng triệu bản in của bác sĩ Brian L. Weiss, một nhà tâm thần học nổi tiếng, tốt nghiệp đại học Columbia và đại học y dược Yale. Tôi đã làm theo những chỉ dẫn về phương pháp thôi miên trong quyển sách, và thử thôi miên những người bạn mình. Tôi phát hiện mình rất có năng khiếu thôi miên, và sau một thời gian đã có thể thôi miên người khác rất thành thạo. Tôi cũng phát hiện rằng tất cả những người tình nguyện tham gia thử nghiệm đều có cuộc sống chuyển biến theo hướng tốt đẹp hơn sau khi được thôi miên, và những gì họ trải nghiệm đã có những ảnh hưởng rất tốt đến gia đình và xã hội. Trong những bài viết khám phá về chu kỳ luân hồi, tôi sẽ chia sẻ một vài câu chuyện có thật về luân hồi mà tôi đã từng nghe trong khi thôi miên các bạn của tôi.

Chủ nhà hàng và con trai của bà

Tôi có người bạn là chủ một nhà hàng, bà thường xuyên bất hòa với con trai mình. Bà đã lập sẵn một kế hoạch cho sự nghiệp của con trai bà sau này, nhưng cậu con trai lại quyết tâm đi theo một con đường khác. Bà nghĩ “Mình đã làm việc quần quật cho cái nhà hàng này để có nhiều tiền cho nó học hành. Mình đã có kế hoạch tốt nhất cho nó, thế mà nó chẳng biết ơn công sức và tấm lòng của mình. Nó còn liên tục cãi lời mình nữa!” Bà kể với tôi rằng bà vô cùng bực bội với cậu con trai, và bà cũng mất dần hứng thú kinh doanh nhà hàng và muốn về hưu cho rồi. Thế rồi sau đó cậu con trai chấp nhận để tôi làm thôi miên, nhằm cải thiện quan hệ với mẹ. Bà cũng có mặt ở đó lúc tôi thôi miên, và chứng kiến con trai bà trở về nhiều tiền kiếp, như thế họ đã biết được những mối nhân duyên và nhân quả giữa hai người.

Đầu tiên, cậu con trai trở lại một tiền kiếp ở Ấn Độ và nói cậu là một ông già cô đơn chỉ có một con khỉ làm bầu bạn, và lúc đó cậu rất khát nước. Khi đó trong làng xảy ra hạn hán và cậu tình nguyện đi kiếm nguồn nước. Cậu đã băng qua sa mạc và bắt đầu kiệt sức, chỉ lê từng bước theo cây gậy chống; sau nhiều phen gian lao tìm kiếm, cuối cùng thì cậu cũng tìm được nguồn nước theo sự chỉ đường của con khỉ. Cậu vui mừng khôn xiết và nhanh chân trở về báo tin cho trưởng làng. Nhờ đó mà người dân trong làng đã sống sót qua cơn hạn hán. Trưởng làng hết sức biết ơn cậu, và trong đời này trưởng làng đã trở thành cha của cậu. Cha cậu hết sức thương yêu cậu. Rõ ràng cha cậu đang đền đáp những gì cậu đã làm trong tiền kiếp. Còn một việc cũng đáng ghi nhớ. Cậu cũng nhìn thấy bạn gái tương lai của mình trong đời này cho dù cậu chưa gặp cô gái đó. Đó là người con gái của trưởng làng trong tiền kiếp sẽ là bạn gái tương lai của cậu trong kiếp này. Tuy bây giờ cậu ta mới 19 tuổi và chưa bao giờ gặp mặt cô gái lần nào, nhưng cô sẽ sớm đi vào cuộc đời cậu.

Tiếp đó, cậu ta trở lại tiền kiếp ở Hàn Quốc. Trong kiếp đó cậu ta là một chàng trai trẻ đẹp trong làng, cậu đánh nhau với một người con trai khác vì một người con gái. Khi đánh nhau, đối phương đã dùng dao chém vào bên cánh tay phải của cậu và bỏ trốn ngay lúc đó. Chúng tôi thật sửng sốt khi biết rằng con trai người bạn tôi có một cái bớt ngay cánh tay phải và nhìn rất giống như một vết sẹo. Tôi hỏi cậu ta trong kiếp này đã gặp lại đối phương trong tiền kiếp ấy chưa. Cậu đáp rằng đã từng gặp lại anh ta, và hai người đã trở thành bạn tốt, anh ấy đang sống tại New York. Người bạn ấy đối xử rất tốt với cậu, rõ ràng là người bạn ấy đang đền trả cho việc hành hung cậu trong tiền kiếp. Tôi hỏi cậu ta về người con gái mà họ đã tranh giành với nhau, cậu ta nói với tôi rằng cô gái đó chưa xuất hiện trong kiếp này.

Cuối cùng cậu ấy về thăm lại một tiền kiếp ở Đài Loan. Khi đó cậu là một chủ tiệm bán thuốc ở Đài Loan. Một ngày kia có một người đàn bà nông dân vào tiệm thuốc của cậu với dáng vẻ rất rụt rè, bà thưa rằng: “Cả nhà tôi đều lâm bệnh nặng và tôi cần gấp thuốc thang để chạy chữa, nhưng chúng tôi không thể trả nổi. Không biết ông có thể thương tình cho chúng tôi chút thuốc miễn phí được không?” Cậu ta trong kiếp ấy là một người rất nhân hậu. Cậu có thể thấy được người đàn bà nông dân đó không phải kẻ lừa gạt và rất cần thuốc men, nên cậu đã vui lòng cho thuốc và cứu sống được cả nhà. Người đàn bà nông dân ấy rất đỗi biết ơn và nguyện sẽ đền trả công ơn này. Một lời nguyện trong một kiếp có thể định đọat sự việc trong kiếp sau. Họ trở thành gia đình trong hiện kiếp. Người đàn bà ấy bây giờ đã trở thành mẹ của cậu ta.

Bạn tôi lập tức hiểu thấu được mối quan hệ nhân quả giữa bà và cậu con trai. Những việc làm cực nhọc và sự hy sinh mà bà đã dành cho con là kết quả của món nợ mà bà đã nguyện báo đền trong tiền kiếp. Còn những luân hồi mà cậu con trai tiết lộ khi được thôi miên cho thấy định mệnh của một con người là kết quả của những gì anh ta đã làm trong nhiều tiền kiếp. Ngay cả một người mẹ cũng khó có thể thay đổi được cuộc đời của con mình cũng như cuộc đời của mình. Bà quyết định tuân theo ý Trời, và để cậu con trai đi theo con đường mà cậu ấy đã chọn. Bà đã từng tưởng rằng bà đã làm hết khả năng để tạo dựng tương lai cho con trai, nhưng đó có thể không phải là định mệnh của cậu ta.

Sau khi được thôi miên, hai mẹ con đều thôi cãi vã. Người con trai tiếp tục đi học, còn bạn tôi thì đóng cửa nhà hàng và bắt đầu kinh doanh lĩnh vực khác.

Câu chuyện của người bạn tôi đã minh chứng rằng mối quan hệ nhân quả, cũng như những khổ nạn không phải là hư cấu hay sự mê tín dị đoan của người Trung Hoa.

Dịch từ: http://www.pureinsight.org/node/3057Ngày đăng: 01-01-2004

Mọi bài viết, hình ảnh, hay nội dung khác đăng trên ChanhKien.org đều thuộc bản quyền của trang Chánh Kiến. Vui lòng chỉ sử dụng hoặc đăng lại nội dung vì mục đích phi thương mại, và cần ghi lại tiêu đề gốc, đường link URL, cũng như dẫn nguồn ChanhKien.org.