Tác dụng của việc niệm “Chín chữ chân ngôn”Tác giả: Tâm Không

[ChanhKien.org]

Tôi nhận thức được một chút về văn hóa tu luyện nhờ được cô hai truyền miệng. Cô hai nói cô là cư sĩ Phật giáo chứ không phải là người tu hành chuyên tu ở chùa, cô chỉ là ở nhà niệm “A Di Đà Phật”. Khi có thời gian, cô thường đến chùa thắp hương. Lúc còn bé, tôi thường dè bỉu khi nghe những thứ này, trong tâm nghĩ rằng đây đều là mê tín phong kiến. Mãi đến khi minh bạch chân tướng, tôi mới hiểu được rằng những suy nghĩ này là do bị văn hóa đảng rót vào đầu. Nhưng cô hai đã kể cho tôi nghe rất nhiều câu chuyện mà chính cô tai nghe mắt thấy, đây đều là những câu chuyện về thiện ác hữu báo và có ảnh hưởng sâu sắc đến tôi. Trong đó câu chuyện về niệm Phật sau đây đã để lại cho tôi ấn tượng sâu sắc nhất.

Cô hai kể rằng có một lần đi máy bay, khi đang bay trên trời cô cảm thấy rất sợ hãi, trong tâm liền niệm “A Di Đà Phật”, dần dần cô không còn sợ hãi nữa. Nhìn ra ngoài cửa sổ, bỗng nhiên cô nhìn thấy một vị Phật lớn đang nằm lơ lửng trong không trung, vị Phật rất to lớn. Một ý nghĩ tôn kính vô hạn dâng lên trong tâm cô. Nghe cô kể, trong tâm tôi cũng có chút cảm động. Khi đó, chí ít tôi cũng hiểu ra một điều: Niệm Phật là có tác dụng.

Trong văn hóa truyền thống cũng có nhiều câu chuyện về tác dụng của việc niệm Phật. Trong “Minh Báo Ký” có ghi chép một câu chuyện thần kỳ về một người bị kẹt bởi một tảng đá lớn chắn ngang hang động, nhờ nhất tâm niệm Phật mà được cứu sống.

Vào cuối triều đại Đông Ngụy, những người ở vùng Nghiệp Hạ cùng nhau đến hang đá ở Tây Sơn để khai thác mỏ bạc và đồng. Khi họ khai thác xong, chuẩn bị ra khỏi đó thì hang đá bỗng nhiên sụp xuống. Người cuối cùng không thể thoát ra ngoài do bị đá bịt kín cửa hang, may mắn thay anh ấy không hề bị thương. Tảng đá chắn cửa hang chỉ chừa lại một khe hở nhỏ, có thể nhìn thấy một chút ánh sáng mặt trời. Người này thấy rằng không thể ra ngoài được nữa nên đành nhất tâm niệm Phật.

Cha anh ấy nghe tin con trai bị tảng đá đè lên, không thể đem thi thể ra ngoài. Nghĩ đến gia cảnh nghèo khó, không đủ điều kiện làm lễ cúng siêu độ cho con trai. Thế là người cha mang bát cơm gạo thô lên chùa và chuẩn bị đồ chay thỉnh nhà sư. Nhưng mà những nhà sư này đều muốn được cúng dường hậu hĩnh, không một ai muốn ăn bát cơm gạo thô của ông ấy. Người cha bưng bát cơm bật khóc nức nở. Sau đó, có một nhà sư đã nhận lời cúng dường giúp ông. Sau khi nhà sư ăn cơm xong liền giúp người cha tụng kinh cầu nguyện cho con trai.

Cùng ngày hôm đó, người con trai ở trong hang động bỗng nhiên nhìn thấy ở cửa hang có một thầy tu. Vị thầy tu bưng một bát cơm đến bảo anh ta ăn, anh ta ăn xong bát cơm thì không còn cảm thấy đói nữa. Kể từ đó, anh ấy bắt đầu đả tọa tu luyện. Cứ thế đã mười mấy năm trôi qua.

Sau đó hoàng đế Tề Văn lên ngôi, muốn xây dựng một cung điện để nghỉ mát ở Tây Sơn. Thợ đá đã tới đánh sập tảng đá lớn này. Sau khi dời tảng đá này đi, phát hiện trong động có người. Vì vậy, người thợ đá liền đưa anh ta về nhà. Nhìn thấy con trai, người cha vô cùng kinh ngạc, từ đó về sau cả gia đình họ đều bắt đầu tu luyện.

Qua câu chuyện này đã tiết lộ những điều mà con người ngày nay không thể lý giải được: Một là, khi con người thực tâm kính Phật, niệm Phật là thể hiện của sự thành tâm thành ý, thì Phật sẽ chăm sóc cho con người. Hai là, tin tưởng sức mạnh thần kỳ của Phật Pháp, việc người con trai được cứu có liên quan đến việc cha anh ấy tin vào Phật. Liên hệ với ngày nay, Đảng cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) phản đối Thần Phật, bức hại người tu luyện, dùng những lời dối trá để đầu độc con người thế gian, bức hại các học viên Pháp Luân Công, bôi nhọ Sư phụ của Pháp Luân Công, tội lỗi và nghiệp lực mà con người gây ra lớn biết bao! Nếu như không có các học viên Pháp Luân Công bước ra giảng chân tướng trong khi chịu đựng nạn lớn, thì âm mưu hủy diệt nhân loại của ĐCSTQ sớm đã đạt được rồi.

Khi giảng chân tướng, các học viên Pháp Luân Công nhắc nhở con người thế gian rằng niệm “Pháp Luân Đại Pháp hảo, Chân Thiện Nhẫn hảo” có thể đắc phúc báo. Đây không phải là lời nói dối sáo rỗng. Đó là văn hóa truyền thống được truyền từ đời này sang đời khác, thể hiện ra sự thành tâm thành ý của con người thế gian đối với Thần Phật, thành kính và tôn trọng đối với đặc tính Chân Thiện Nhẫn của vũ trụ, và có thể câu thông với các nhân tố chính của vũ trụ, cho nên có thể nhận được sự bảo hộ của Thần Phật. Không chỉ bình thường có tác dụng giúp thân thể khỏe mạnh, gia đình hòa thuận, v.v.., mà còn có tác dụng trong thời khắc gặp nguy nan. Về điểm này có rất nhiều câu chuyện thần kỳ đăng trên trang web Minh Huệ mỗi ngày, qua các tiêu đề bài viết cũng có thể hiểu được, chẳng hạn như “Tôi không còn sợ dịch bệnh nữa”, “Thành tâm niệm ‘Pháp Luân Đại Pháp hảo’ Khối u ung thư biến thành mỡ”, “Một học sinh trung học thoát khỏi căn bệnh trầm cảm và được nhận vào một trường đại học hàng đầu“, “Uy lực của Đại Pháp: Người dân được cứu sống khỏi ung thư phổi giai đoạn cuối và vi-rút Trung Cộng” v.v…

Cùng với việc chân tướng Pháp Luân Công được lưu truyền rộng rãi, một sự thật đã được cả thế giới biết đến chính là ĐCSTQ là ma quỷ. Nó bôi nhọ Thần Phật, bôi nhọ thiên lý, bức hại nhân loại, bức hại Pháp Luân Công, đã mang đến tai họa vô kể cho chính nó, đồng thời cũng mang đến tai họa cho con người thế gian. Trong lúc các loại thiên tai nhân họa, dịch bệnh đang hoành hành hiện nay, ĐCSTQ vẫn đang che giấu sự thật, mưu toan đạt được mục đích hủy diệt nhân loại.

Đứng trước sự lựa chọn giữa đại thiện và đại ác, khi chân tướng ngày càng được hiển lộ trước mặt thế nhân, người dân Trung Quốc càng cần phải thanh tỉnh hơn nữa. Đây là sự lựa chọn then chốt của con người tại thời khắc chuyển giao giữa vũ trụ mới và vũ trụ cũ trong thời kỳ mạt kiếp cuối cùng. Sự tồn tại của ĐCSTQ là để con người vẫn còn cơ hội được cứu, nó không phải là thứ gì đó to lớn lắm, trước mặt Thần Phật nó không là gì cả. Bởi vì Thần Phật muốn nhìn nhân tâm, nhìn xem con người đứng giữa thiện và ác, đúng và sai lựa chọn như thế nào. Con người trong thời buổi loạn thế bị ĐCSTQ làm băng hoại đạo đức, bôi nhọ Thần Phật mà còn có thể động thiện niệm khi nghe chân tướng, giữ vững thiện niệm, vẫn còn niềm tin vào Thần Phật, niệm “Pháp Luân Đại Pháp hảo, Chân Thiện Nhẫn hảo”, những sinh mệnh như vậy chính là rất tốt, Thần Phật sẽ ban cho họ tương lai tốt đẹp; Ngược lại, người không thanh tỉnh bị lý niệm của văn hóa đảng rót vào, nhiều lần cự tuyệt cơ duyên được cứu do Thần Phật ban cho trong khi nghe chân tướng, chính là muốn lựa chọn đi theo ma quỷ ĐCSTQ, chính là muốn làm con cháu của Mác-Lê, muốn làm con cháu của ma quỷ, tạo ác nghiệp tràn ngập khắp vũ trụ, những sinh mệnh này chỉ có thể bị tiêu hủy trong đại kiếp nạn trời diệt Trung Cộng, làm vật tuẫn táng cùng Trung Cộng. Những sinh mệnh này mới thật sự đáng thương!

Dịch từ: http://www.zhengjian.org/node/269373Ngày đăng: 25-08-2021

Mọi bài viết, hình ảnh, hay nội dung khác đăng trên ChanhKien.org đều thuộc bản quyền của trang Chánh Kiến. Vui lòng chỉ sử dụng hoặc đăng lại nội dung vì mục đích phi thương mại, và cần ghi lại tiêu đề gốc, đường link URL, cũng như dẫn nguồn ChanhKien.org.