Phương pháp mới chữa thân bệnh và tâm bệnh cho trẻ nhỏTác giả: Thanh Thanh

[ChanhKien.org] Nhiều bậc cha mẹ đã từng nuôi con đều trải nghiệm rằng hầu hết trẻ nhỏ đều sợ những tiếng nổ lớn, lửa hoặc nước. Carol Bowman, tác giả của một số quyển sách về luân hồi, là một trong những người mẹ đã từng có trải nghiệm như thế. Không giống như hầu hết các bà mẹ khác, cô đã không làm ngơ trước nỗi sợ hãi của con. Thay vào đó, cô đã đưa con đi chữa bệnh bằng thôi miên để cố gắng tìm hiểu nguyên nhân của những hiện tượng này. Những phát hiện bất ngờ của cô không chỉ làm thay đổi cách cô sống mà còn đưa cô đến với lĩnh vực nghiên cứu khoa học hiện đại – luân hồi.

Gia đình Carol sinh sống ở một khu dân cư yên tĩnh gần Media, một vùng ngoại ô của Philadelphia, Pennsylvania. Vào ngày 29 tháng 03, một buổi sáng mùa xuân mưa rả rích âm u, Carol đang được phóng viên báo Chánh Kiến phỏng vấn trong phòng thu của cô. Tác giả của cuốn sách bán chạy nhất, Các kiếp sống trước của trẻ em, đã kể lại quá trình cô tìm ra căn nguyên nỗi sợ hãi của con mình từ trong một kiếp sống trước của nó.

carol-bowman-books-babber-565x432

Cô đã viết hai cuốn sách ‘Các kiếp sống trước của trẻ em’ và ‘Trở về từ Thiên đường’ dựa trên những nghiên cứu của mình

Vào ngày quốc khánh của Hoa Kỳ, con trai 5 tuổi Chase của cô ngắm pháo hoa bay vút lên bầu trời với những tiếng nổ xé tai, nhưng bé lại không phấn khởi như những năm trước mà lại bắt đầu khóc nức nở. Bé không chịu nín cho đến khi Carol đưa bé về nhà, cách rất xa những tiếng nổ inh tai đó. Biểu hiện bất thường của Chase làm cho Carol rất bối rối vì bình thường bé rất mạo hiểm và táo bạo. Sau này, nỗi sợ hãi của Chase lại tiếp diễn. Đó là khi bé nghe thấy những tiếng động lớn từ những người nhảy lặn xuống nước tại một bể bơi. Nhớ tới lời khuyên của một người bạn, Carol thử tìm đến phương pháp thôi miên để giúp Chase gạt bỏ nỗi sợ hãi của bé. Những gì mà Chase mô tả trong khi được thôi miên quả là vượt quá sức tưởng tượng của Carol.

Chase, ngay từ lúc bắt đầu, đã nói rằng bé là một người lính trưởng thành, đang trốn đằng sau một tảng đá và bắn nhau với quân địch. Khói lửa và tiếng súng nổ khắp nơi. Một viên đạn đã bắn trúng cổ tay phải của bé. Vết thương đang chảy máu. Bé mô tả các tâm trạng và nỗi đau đớn của mình khi đang trong cuộc chiến. Những lời kể của Chase rất sống động, như thể bé đang thực sự ở trong tình cảnh ấy. Đúng là không thể nào một đứa trẻ 5 tuổi lại có thể trải qua một kinh nghiệm như thế.

Carol vô cùng sửng sốt khi phát hiện ra rằng vết thương mà Chase mô tả trên cổ tay phải nằm đúng chỗ vết ngứa mẩn đỏ ngoan cố mà bé đã phải chịu đựng từ khi còn nhỏ. Bé luôn gãi cổ tay cho đến khi bật máu. Carol thường phải băng cổ tay của bé lại để không cho bé gãi và tránh bị chảy máu thêm nữa. Thật đáng ngạc nhiên, chỉ trong vài ngày sau khi được thôi miên hồi quy về một kiếp sống trước của một người lính, vết chàm trên cổ tay phải của Chase đã biến mất hoàn toàn, và đã không còn bị lại nữa. Nỗi sợ tiếng động lớn cũng được chữa lành.

Từ kinh nghiệm cá nhân này, Carol trở nên quan tâm đến việc nghiên cứu về luân hồ của trẻ nhỏ. Kể từ lúc đó, cô đã dành toàn bộ thời gian sưu tầm và lập hồ sơ các ca luân hồi của trẻ em trong suốt 10 năm. Cô đã viết hai cuốn sách, Các kiếp sống trước của trẻ em[1]Trở về từ Thiên đường[2] dựa trên những nghiên cứu của mình. Trong cuốn Các kiếp sống trước của trẻ em, những ca của Chase và các trẻ em khác đã từng nhớ về các kiếp trước được mô tả chi tiết. Chương một, “Hướng dẫn nhận biết ký ức của trẻ em về các kiếp trước” giúp cha mẹ phân biệt giữa trải nghiệm về các kiếp trước của con mình với những thứ chúng tưởng tượng ta, và cách xử lý tình huống khi con bạn trải qua ký ức về các kiếp trước. Cuốn sách này cũng được xuất bản bằng tiếng Trung.

2003-4-27-carolbowman

Carol Bowman

Trong suốt hơn 10 năm thu thập những ca nghiên cứu, Carol nói rằng điều làm cô xúc động nhất là có rất nhiều trẻ em ở Mỹ có thể nhớ lại và mô tả những trải nghiệm về các kiếp trước của chúng. Hầu hết, bố mẹ chúng chỉ coi đó như là trí tưởng tượng trẻ con và làm ngơ đi. Một số vấn đề tâm lý trẻ em, chẳng hạn như nỗi sợ hãi, mà liên quan đến trải nghiệm trong các kiếp trước có thể được chữa lành bằng phương pháp thôi miên. Mục đích của cô khi viết sách này là để giúp các bậc phụ huynh giao tiếp tốt hơn với con mình. Việc giao tiếp với con bạn khi chúng nói về các trải nghiệm kiếp trước của chúng rất hữu ích. Nếu làm ngơ và gạt đi những ký ức về luân hồi của trẻ thì sẽ mất cơ hội chữa lành các bệnh lý của con bạn.

Carol nói rằng trải nghiệm cá nhân và nghiên cứu của cô về luân hồi trong hơn 10 năm qua đã cho cô những hiểu biết về sinh tử, rằng mỗi người không chỉ có một cuộc đời, rằng nguyên thần của người ta sẽ vẫn tồn tại sau khi chết.

Con người ta có thể được luân hồi trở lại làm người. Cuộc đời con người giống như một sân khấu. Mỗi một kiếp sống giống như một vai diễn trên sân khấu đó. Sống tốt với người khác chính là cách để được người khác đối đãi tử tế với mình.

Cô nói: “Tôi không sợ chết nữa vì tôi có thể tiếp tục yêu thương; nếu tôi yêu thương, sau khi luân hồi tôi lại có thể gặp lại họ. Khi chúng ta học được cách yêu thương, cách sống trong yêu thương, và đề cao bản thân bằng hành động và suy nghĩ tử tế, chúng ta sẽ trở nên thư thái hơn, càng ngày càng thanh tỉnh hơn, và cuối cùng hoà mình về với vị Thần sáng tạo sinh mệnh. Điều này nói lên rằng, thông qua liên tục đề cao tư tưởng và hành động, người ta sẽ càng ngày tiến gần tới cảnh giới của Thần, trở nên càng ngày càng từ bi hơn, và sẽ biết được quan hệ nhân duyên giữa các sinh mệnh.

 

Tham khảo:

[1] Carol Bowman, Children’s Past Lives: How Past Life Memories Affect Your Child, Bantam Books, tháng 02/1998. (Các Kiếp Sống Trước của Trẻ em: Ký ức về các kiếp trước tác động đến con bạn thế nào)

[2] Carol Bowman, Return from Heaven: Beloved Relatives Reincarnated Within Your Family, HarperCollins, Tháng 04/2001. (Trở về từ Thiên đường: Những người thân yêu được luân hồi trong gia đình bạn)

>> Xem thêm: Cuộc phỏng vấn đặc biệt với Carol Bowman 

Dịch từ: http://pureinsight.org/node/1576Ngày đăng: 31-03-2015

Mọi bài viết, hình ảnh, hay nội dung khác đăng trên ChanhKien.org đều thuộc bản quyền của trang Chánh Kiến. Vui lòng chỉ sử dụng hoặc đăng lại nội dung vì mục đích phi thương mại, và cần ghi lại tiêu đề gốc, đường link URL, cũng như dẫn nguồn ChanhKien.org.