Hội họa Trung Quốc: “Nữ thần Thúy Lam quốc” và “Huyền diệu ngọc đồng”[Chanhkien.org]

‘Nữ thần Thúy Lam quốc.

‘Huyền diệu ngọc đồng’.

Họa sĩ vẽ hai bức phác họa này là một học viên Pháp Luân Công đang bị giam trong một nhà tù tại Trung Quốc. Mặc dù không hề có dụng cụ hội họa chính quy nào khi ở trong tù, anh vẫn cố gắng sáng tác tổng cộng 70 bức họa. Sau khi trải qua vô số khó khăn gian khổ, cuối cùng anh đã chuyển được 36 bức tranh ra ngoài Trung Quốc. Tuy nhiên chỉ một phần tác phẩm có thể tới nước Mỹ một cách an toàn. Phần còn lại đã bị hỏng mất hoặc thất lạc.

Hai bức phác họa này đã vận dụng thủ pháp biểu hiện truyền thống Trung Quốc để triển hiện thế giới nội tâm của người họa sĩ trong thời gian anh bị giam giữ phi pháp và tra tấn. Bất chấp bức hại tàn khốc và áp lực cực lớn, họa sĩ vẫn duy trì sự tĩnh lặng trong nội tâm và sự kiên định trong tín ngưỡng.

Điều đáng tiếc nhất chính là tình hình gần đây của anh là không rõ. Chúng ta hãy cùng nhau cầu nguyện cho sự an toàn và mạnh khỏe của vị họa sĩ đáng khâm phục này.

Dịch từ:

http://www.zhengjian.org/zj/articles/2005/7/6/32960.html
http://pureinsight.org/node/3141Ngày đăng: 28-08-2011

Mọi bài viết, hình ảnh, hay nội dung khác đăng trên ChanhKien.org đều thuộc bản quyền của trang Chánh Kiến. Vui lòng chỉ sử dụng hoặc đăng lại nội dung vì mục đích phi thương mại, và cần ghi lại tiêu đề gốc, đường link URL, cũng như dẫn nguồn ChanhKien.org.