Tượng Phật đứng vững giữa đống đổ nát sau sóng thầnLiệu các bức tượng Phật không chỉ đơn thuần là những tác phẩm điêu khắc?

Tác giả: Stephanie Lam

Tuần trước, chúng ta đã phát hiện được hiện tượng kỳ lạ về các bức tượng Phật di chuyển và tỏa sáng ở Malaysia. Tuần này, chúng ta lại bắt gặp những bức ảnh sau sóng thần ở Nhật Bản hồi tháng trước và ở Sri Lanka vào tháng 12 năm 2004. Những bức ảnh này cho thấy các bức tượng Phật, dù bị sóng đánh rất mạnh, vẫn đứng vững giữa đống đổ nát của các tòa nhà bị phá hủy. Liệu có phải là ngẫu nhiên khi các bức tượng Phật không hề bị hư hại?

“Người ta không nghĩ rằng đây chỉ là một thảm họa, mà là Thần đang nói với họ rằng họ cần cải thiện hành vi của bản thân”, một người dân địa phương Sri Lanka bình luận vào tháng 1 năm 2005, như được tường trình bởi Đại Kỷ Nguyên. “Người dân Sri Lanka đang trở thành những người tốt hơn sau sóng thần.”

ĐỨNG THẲNG: Một bức tượng Phật đứng vững giữa đống đổ nát trong một khu vực bị sóng thần tàn phá gần bờ biển, ở Natori, quận Miyagi, Nhật Bản, ngày 14 tháng 3 năm 2011, sau trận sóng thần và động đất ngày 11 tháng 3. (Ảnh: Toru Yamanaka/AFP/Getty Images)

CAO HƠN VÀ XA HƠN: Một bức tượng Phật ngồi giữa đống gạch vụn với những chiếc sọ người bị trận sóng thần ngày 26 tháng 12 cuốn trôi đi từ nghĩa địa gần đó, tại thị trấn duyên hải miền Tây Nam Kahawa, Sri Lanka, ngày 2 tháng 1 năm 2005. (Ảnh: Raveendran/AFP/Getty Images)

BẤT ĐỘNG NHƯ THƯỜNG LỆ: Một bức tượng Phật nguyên vẹn ngồi trên tầng lầu của một tòa nhà bị phá hủy tại Sri Lanka, vùng ngoại ô Hikkaduwa, bên ngoài Galle ngày 12 tháng 1 năm 2005. Các ngôi chùa, giáo đường Hồi giáo và nhà thờ đã phải chống chọi lại những cơn sóng lớn. (Ảnh: Indranil Mukherjee/AFP/Getty Images)

(Theo The Epoch Times)Ngày đăng: 10-04-2011

Mọi bài viết, hình ảnh, hay nội dung khác đăng trên ChanhKien.org đều thuộc bản quyền của trang Chánh Kiến. Vui lòng chỉ sử dụng hoặc đăng lại nội dung vì mục đích phi thương mại, và cần ghi lại tiêu đề gốc, đường link URL, cũng như dẫn nguồn ChanhKien.org.