Không đau khổ khi tu luyện nếu chúng ta bỏ đi các sự ràng buộcTác giả: Jin Cheng Li

[Chanhkien.org] Người bình thường nghĩ rằng tu luyện rất gian khổ, gian khổ vượt xa sự tưởng tượng. Khi anh ta gặp các phiền phức, anh ta tự dằn vặt bản thân mà không bao giờ chịu nhìn vào bên trong. Tuy nhiên, là một người tu luyện, lúc ấy là lúc có thể nhìn vào bên trong để tìm ra sự ràng buộc của mình.

Khi một học viên Pháp Luân Đại Pháp tu luyện tinh tấn gặp phải các sự cố, vị ấy luôn nghĩ về Pháp mà Sư Phụ đã dạy. Ngay cả khi xung đột đến rất gay gắt hoặc ảnh hưởng nghiêm trọng đến lợi ích cá nhân, vị ấy có thể ngay lập tức nhìn vào bên trong tìm ra sự ràng buộc của mình và dứt bỏ nó. Nếu không làm được như thế, bạn sẽ thấy rất khó chịu trong tâm. Sau đó, càng lúc nó càng khó hơn, khó hơn để bạn ngộ ra vấn đề. Trong trạng thái như thế, Sự nhẫn chịu sẽ như một con dao cắt vào tim bạn. Nếu bạn không dứt bỏ mọi thứ ràng buộc này, nó sẽ giống như một sự ích kỉ, tranh đấu… con dao sẽ cắt sâu vào làm bạn đau đớn hơn. Suy nghĩ của riêng tôi, bất cứ ai không thể nhìn vào bên trong thì chưa thật sự là một đệ tử Đại Pháp. Một người tu luyện chân chính sẽ không cảm thấy đau khổ khi dứt bỏ các ràng buộc, mà trái lại anh ta sẽ cảm thấy rất hạnh phúc.

Điều mà một người bình thường không thể từ bỏ là tư lợi cá nhân. Anh ta nghĩ rằng bản thân mình luôn đúng. Ngay cả khi anh ta phạm lỗi lầm, anh ta vẫn không chấp nhận nó. Người thường cứ mãi tranh đấu vì tiền bạc, quyền lực, gái đẹp như lời Đảng Trung Cộng độc ác đã nói “Tranh đấu đến chết”.

Danh tếng, tư lợi và tình cảm là nguồn gốc của những xung đột giữa con người. Họ dùng mọi phương pháp và trả mọi giá để thõa mãn khát vọng. Những truyền thống và đức tính tốt đẹp của dân tộc Trung Quốc đã bị vứt bỏ bởi chúng, cũng là nơi mà chúng muốn dẫn dắt mọi người đi đến. Tuy nhiên là một người tu luyện thì cần phải vứt bỏ các sự ràng buộc bên trên: Danh, lợi, tình cảm (ming, li, qing)…

Các đệ tử Đại Pháp không quan tâm đến các sở thích nơi thế giới con người. Họ hành động giảng rõ sự thật nhằm phục hồi lại đức xã hội nhằm qua đó con người được cứu giúp. Nếu một người có thể nhìn vào bên trong để tìm ra vấn đề cá nhân khi đối diện với các xung đột, con người có thể tôn trọng lẫn nhau. Đây là sự tôn trọng mà các đệ tử Đại Pháp phải có. Dĩ nhiên, tôi cảm thấy rằng vẫn còn một khoản cách lớn giữa điều mà chúng ta đã đạt được so với cảnh giới mà Sư Phụ yêu cầu chúng ta, đó là vị tha và khoan dung.

Hỡi các đệ tử Đại Pháp, hãy tu luyện một cách tinh tấn. Khi cảm thấy đau đớn, nghĩa là bạn đã không nhìn vào bên trong để tìm ra các ràng buộc của và thiếu sót của mình. và bạn đã quên đi yêu cầu mà Đại Pháp đòi hỏi chúng ta. Từ bỏ các sự ràng buộc từ bản chất: rất hạnh phúc để tu luyện.

Dịch từ:

http://zhengjian.org/zj/articles/2008/7/26/54002.html
http://www.pureinsight.org/pi/index.php?news=5490Ngày đăng: 26-08-2008

Mọi bài viết, hình ảnh, hay nội dung khác đăng trên ChanhKien.org đều thuộc bản quyền của trang Chánh Kiến. Vui lòng chỉ sử dụng hoặc đăng lại nội dung vì mục đích phi thương mại, và cần ghi lại tiêu đề gốc, đường link URL, cũng như dẫn nguồn ChanhKien.org.