Câu chuyện lịch sử: Tất cả mọi người đều nói giống nhau là vàng nấu chảyTác giả: Hong Yi

[Chanhkien.org] Khi mẹ của Zeng Shen đang dệt vải ở nhà, thình lình một người đến bên bà và nói, “Trời ơi! Zeng Shen đã giết người!”

Mẹ của Zeng đã ngạc nhiên. Bà nghĩ con trai của bà là một người tốt. Không thể nào Zeng Shen giết người được. Ngay lập tức bà nói, “Không thể nào. Zeng không có giết người. ”

Sau một lúc, một người khác đã đến và nói, “Chúa ơi! Zeng Shen đã giết người!”

Mẹ của Zeng vẫn nói, “Không thể nào. Zeng Shen không giết người. ” Tuy thế, hai người nữa đã đến và nói giống nhau. Bà bắt đầu suy xét lại. Bà vẫn tin rằng Zeng Shen không thể nào giết người. Tuy nhiên, bà vẫn không thể nào dệt vải tiếp. bà bắt đầu lo lắng mong chờ Zeng Shen về nhà.

Sau một lúc, một người nữa đã đến. Lần này, là một người hàng xóm. Bà không thể thở và nói, “Tai họa rồi, Zeng Shen đã giết người. cậu ấy đã bị bắt. Bây giờ đang bị thẩm vấn. Nhanh lên! Phải nghĩ một cách gì đó!”

Mẹ của Zeng bây giờ mới tin là con trai bà đã giết người. Bà đã khóc. Đó là sự trừng phạt của gia đình, khi mà một gia đình có người phạm luật, tất cả người trong gia đình sẽ bị trừng phạt. Mọi người khuyên mẹ của Zeng chạy trốn nhanh lên để tránh bị bắt. Tuy thế, nếu như bà bỏ chạy, ai coi chừng nhà?

Khi mọi người đang bàn tán mảnh liệt, Zeng Shen lại về đến nhà. Mọi người đều ngạc nhiên. Họ hỏi Zeng, “Không phải mày bị bắt bởi vì giết người sao? Sao lại về nhà? Có phải mày đã giết người xẩu hay sao mà không phải bị bắt vậy?”

Zeng Shen cười và nói, “Sao tôi lại giết người chứ? Tôi đã không trở về nhà sớm được nếu như đã giết người. Tôi chỉ trùng tên với kẻ giết người thôi.

Khi được chứng minh ba lần đều sai, mọi người đều nghĩ họ đều đúng. Thỉnh thoảng khi chứng minh cả ngàn lần, họ mới cho là đúng. Người xưa ở Trung Quốc có câu “tất cả mọi người đều nói giống nhau như vàng nấu chảy. ” Khi mà Đảng Cộng sản ở Trung Quốc ngược đãi Pháp Luân Công, họ dùng chiến lược này. Họ vu khống Pháp Luân Công mỗi ngày và tuyên truyền những cái không tốt cho người Trung Quốc. Biến thành những học viên Đại Pháp tu dưởng tử tế và mục đích làm lan rộng Phật pháp để hoàn thành mục đích có hại con người.

Người xưa ở Trung Quốc nhấn mạnh về nhận xét và thái độ. Tất cả mọi điều chúng ta nói, chúng ta cân nhắc kỷ việc mình làm. Chúng ta không thể nhận xét ẩu và bỏ qua những lầm lỗi thất thường. Nếu không thì cuổi cùng chúng ta làm ảnh hưởng đến chính mình.

Biết được sự thật về cuộc bức hại Pháp Luân Công, một khi đã không nghe tuyên truyền của Đảng Cộng sản Trung Quốc, bạn nên tìm đọc cuốn “Chuyển Pháp Luân”. Bạn sẽ thấy sự thật về Pháp Luân Công.

Dịch từ:

http://www.zhengjian.org/zj/articles/2006/10/22/40445.html
http://www.pureinsight.org/pi/index.php?news=4300Ngày đăng: 20-12-2007

Mọi bài viết, hình ảnh, hay nội dung khác đăng trên ChanhKien.org đều thuộc bản quyền của trang Chánh Kiến. Vui lòng chỉ sử dụng hoặc đăng lại nội dung vì mục đích phi thương mại, và cần ghi lại tiêu đề gốc, đường link URL, cũng như dẫn nguồn ChanhKien.org.