Một câu chuyện của hai anh em[Chanhkien.org] Zhong Yuqi 23 tuổi. Anh ta có một thân hình cao lớn và rắn chắc. Anh ta không phá phách mà cũng không cứng đầu và điều này quá khác lạ so với các thanh thiếu niên hiện nay. Anh ta ăn mặc giản dị nhưng gọn gàng sạch sẽ. Gương mặt anh ta thật thà và thẳng thắn; tư cách anh ta can đảm và kiên nhẫn. Anh ta rất đạo mạo so với tuổi 23 của anh.

Anh ta thích suy nghĩ, đăm chiêu về nhiều vấn đề từ khi anh còn nhỏ: Mục đích đời sống trên thế giới này là gì? Có phải là để làm ăn, mua mặc, nhà cửa và các sinh hoạt khác không? Anh ta nhìn lên bầu trờ và thắc mắc rất nhiều điều mà anh ta không hiểu nổi. Tại sao người ta có bệnh và chịu nhiều đau khổ và phải trả nghiệp? Tại sao anh em ruột lại khác nhau quá nhiều, thậm chí là sống trong cùng một gia đình? Trong thế giới trầm luân này, tại sao mỗi người đều có một số mạng riêng? Cuối cùng, ý nghĩa thật sự của đời sống là gì? Để trả lời những câu hỏi như thế, Yuqi đọc rất nhiều, đủ loại sách, nhưng anh ta vẫn thắc mắc. Khi học trung học, anh ta can đảm chọn triết học là ngành chính của mình cho đại học và hy vọng rằng anh ta sẽ giác ngộ và mở mang trí huệ nhiều hơn. Cuối cùng, anh ta được theo học triết học tại đại học. Anh ta học rất chăm trong ba năm và rồi rất thất vọng.

Yuqi thở dài, “Triết học chẳng qua chỉ là một ngành sưu tập hết những quan niệm của nhiều triết gia. Quan niệm của một triết gia sau đó sẽ bị đánh đổ bởi triết gia khác. Và điều đó cứ kéo dài, kéo dài. Quan niệm của mọi người đều thấy có lý nhưng không có quan niệm nào là câu trả lời thật sự”.

Cho đến khi, có một ngày, trong một lớp triết lý về trường phái Đạo, vị giáo sư nhắc đến “Pháp Luân Công”. Vị giáo sư nói rằng Pháp Luân Công được phổ biến rất rộng rãi tại Trung Quốc, có hơn 100 triệu người tu luyện. Yuki còn nhắc lại rằng vị giáo sư dường như có huyền năng siêu phàm và anh ta có thể cảm nhận được năng lượng của vị giáo sư. Vị giáo sư còn nói rằng ông ta có liên lạc với rất nhiều đệ tử và cảm thấy rằng Pháp Luân Công là một trường phái trung chánh. Ông ta hy vọng rằng tất cả sinh viên nên mua sách để đọc và tìm hiểu thêm.

Sau khi Yuqu nghe người giáo sư nói, một tia sáng loé lên trong đầu. Trong hôm đó, anh ta tìm hết sách trong các tiệm sách và thấy một quyển sách bìa màu vàng Chuyển Pháp Luân. Không chút ngần ngại anh ta mua quyển sách. Anh ta không chờ được nữa và đọc hết quyển sách từ đầu đến cuối. Anh ta tìm thấy hết những câu trả lời cho các vấn đề và những nhầm lẫn trước đây của anh.

Yuqi nói “Quyển sách này vượt quá hết thảy các sách về triết lý khác. Không có triết gia nào có thể giải thích giống như trong Chuyển Pháp Luân và cho tôi cảm giác rằng đây là những bí mật của thiên đường. Sau khi đọc xong, tôi đã có được một hiểu biết mới về vủ trụ và cuộc sống. Tôi hiểu được ý nghĩa thật sự của cuộc sống và tại sao nhân loại được sinh ra trong thế gian này. Tôi cũng hiểu mục đích cuộc sống của tôi là gì!” Bản thân của Yuqi có nhiều thay đổi khi anh bắt đầu tu luyện. Anh có thể đi lên nhiều bực thang rất nhẹ nhàng, như là muốn bay lên. Vai và đầu gối anh bị đau trước đây, giờ biến mất. Sau khi Yuki cảm nhận được những thay đổi như thế, anh cố gắng hết sức nâng cao tâm tính của mình.

Yuqi có một em trai 15 tuổi, tên Yuhao. Yuqu rất cách biệt với em trai của anh. Anh em nhưng không gần nhau. Yuqi đôi khi làm như Yuhao không có mặt. Sau khi anh tu luyện Pháp Luân Công, anh biết rằng anh phải thay đổi thái độ của anh với thân nhân mình. Anh bắt đầu quan tâm về cuộc sống của Yuhao tại trường cũng như ở nhà. Khi Yuqi khám phá rằng Yuhao rất vô lễ, phá phách và cứng đầu, anh giới thiệu Pháp Luân Công cho Yuhao và dạy Yuhao các bài động tác và hy vọng rằng em trai của anh cũng tu tập. Sau khi Yuhao đọc Chuyển Pháp Luân, Yuhao cũng nghĩ quyển sách rất hay. Thường xuyên Yuhao tự nhủ phải nâng cao tâm tính theo đúng Chân, Thiện, Nhẫn. Sự thay đổi với Yuhao rất lớn đến nổi các thầy giáo và bạn học rất ngạc nhiên. Trước đây Yuhao thường trốn học, đánh lộn, nói tục, và không bao giờ làm bài tập ở nhà. Thật ra, Yuhao gây nhiều rắc rối cho thầy giáo của anh. Sau khi tu luyện, anh trở nên rất lễ phép, bình tỉnh và khiêm tốn. Yuhao hoàn toàn là một người mới!

Trong khi nâng cao tâm tính, thân thể của Yuhao cũng hoàn toàn thay đổi. Đầu gối và các khớp xương không còn bị đau đớn và anh ta khoẻ mạnh trở lại. Khi học lớp chín, thường bị nhiều áp lực học hành. Tuy nhiên, anh ta vẫn đọc một hay hai bài giảng [trong Chuyển Pháp Luân] mỗi ngày và tập năm bài động tác.

Vì Yuhao rất siêng năng, anh thông thường làm xong bài tập chỉ trong vòng nửa thời gian. Mặc dầu đôi khi anh phải học trễ và không ngủ đủ, anh ta vẫn khoẻ mạnh vào sáng hôm sau. Tất cả bạn bè anh đều nhìn anh ghen tỵ.

Bây giờ, Yuhao là một học sinh trung học và rất vui mừng là anh cũng là một đệ tử Đại Pháp. Anh hy vọng sẽ giới thiệu Đại Pháp đến tất cả bạn bè của anh. Điều ước mơ lớn nhất của anh là dựng nên một nhóm Pháp Luân Công và giúp các thầy cô và bạn học hiểu biết được Pháp Luân Công qúy báu đến dường nào!

Yuhao và Yuqi cũng tham gia vào Ban nhạc Thiên quốc. Hai anh em đều có thân hình cao lớn. Một người là điều khiển ban nhạc còn một người thổi tuba và cả hai anh em đều muốn giới thiệu sự đẹp đẽ và tinh khiết của Đại Pháp đến tất cả mọi người trên thế giới bằng âm nhạc tuyệt vời!

Yuqi nói rằng “Tôi cảm thấy ban nhạc Thiên Quốc mang một trách nhiệm rất nặng nề. Rất nhiều người trước đây có ý nghĩ không tốt về Đại Pháp đã thay đổi ý kiến về chúng ta sau khi họ nghe được những bài nhạc mà chúng tôi biểu diễn. Đặc biệt là tại Hồng Kông, nơi mà có nhiều người Trung quốc từ đại lục. Khi họ thấy chúng tôi, họ rất xúc động và tôi cảm nhận được với đôi mắt chưng hửng và thèm muốn của họ!

Yuhao nói “Lần đầu khi tôi chọn tuba vì nó lớn. Tôi cảm thấy quan trọng khi thổi loại nhạc cụ này. Sau này tôi mới hiểu rằng nó là để cho tôi chứng thực Pháp. Mặc dầu, rất khổ cực khi thổi tuba vào mùa hè, tôi tin rằng tôi thổi tuba là để giúp mọi người hiểu về Pháp Luân Công, vì thế tôi thấy rất xứng đáng”. Hai anh em đều hiểu được sự qúy giá của đời sống sau khi họ tu luyện Đại Pháp và họ thay đổi từ sự lạnh nhạt và ích kỷ đến quan tâm lo lắng cho người khác trước. Vì họ tu luyện thiện tâm, họ thay đổi từ sự nóng nảy và xấu tính đến sự chịu đựng. Vì họ tu luyện nhẫn nại, họ đã học cách tha thứ, với một nụ cười trên môi, họ đã sống rất bình thản và vững chải.

Sự tu luyện Chân, Thiện, Nhẫn của họ đã cho phép họ tẩy sạch bóng tối trong tâm trí họ và tiếp tục tiến bước trên con đường tìm lại cội nguồn của họ. Sự nâng cao không ngừng của họ cũng được những người chung quanh chiêm ngưỡng.

Dịch từ:

http://www.zhengjian.org/zj/articles/2007/9/18/48438.html
http://pureinsight.org/pi/index.php?news=4926Ngày đăng: 08-10-2007

Mọi bài viết, hình ảnh, hay nội dung khác đăng trên ChanhKien.org đều thuộc bản quyền của trang Chánh Kiến. Vui lòng chỉ sử dụng hoặc đăng lại nội dung vì mục đích phi thương mại, và cần ghi lại tiêu đề gốc, đường link URL, cũng như dẫn nguồn ChanhKien.org.