Đôi lời nhắn nhủ: Làm việc mà không mong cầu[Chanhkien.org] Khi tôi trở lại quê hương để đón năm mới cổ truyền, tôi đã nghe một truyền thuyết. Theo truyền thuyết đó, có một khối đá có một viên đá quý bên trong. Tảng đá sẽ nứt ra chỉ khi nào nó bị bổ bằng một cái búa đúng một ngàn lần. Người ta không biết về điều đó. Nhiều người bổ khối đá một hay nhiều lần. Nhưng khi họ thấy rằng chẳng có gì xảy ra, họ đã bỏ đi làm những việc khác. Cuối cùng, một người đã đến đó và bổ tảng đá chỉ một lần. Tảng đá vỡ ra ngay làm nhiều mảnh, để lộ viên đá quý bên trong. Người ta vô cùng kính ngưỡng nhân vật đó và tôn thờ ông ta như một anh hùng.

Trước đây, tôi luôn cảm thấy chán nản rằng tôi không thể làm ra được một kết quả tốt với những nỗ lực giảng rõ sự thật. Sau khi tôi nói sự thật cho họ, mọi người đã quyết định rút khỏi Đảng Cộng sản và tổ chức liên quan. Một lần khi tôi nghe về truyền thuyết đó, tôi đã hiểu rằng để bổ tảng đá đó ra, thì phải có những người đi trước, người cuối cùng đã bổ tảng đá đó được 999 lần. Không thành vấn đề tôi có phải là người bổ tảng đá lần thứ 1000 hay không. Khi mà chúng ta làm mọi thứ mà chúng ta cần làm, cho đến những thứ mà người ta không thể hiểu, chúng ta không nên thoái chí.

Dịch từ:

http://www.zhengjian.org/zj/articles/2006/3/20/36087.htmlNgày đăng: 01-01-2004

Mọi bài viết, hình ảnh, hay nội dung khác đăng trên ChanhKien.org đều thuộc bản quyền của trang Chánh Kiến. Vui lòng chỉ sử dụng hoặc đăng lại nội dung vì mục đích phi thương mại, và cần ghi lại tiêu đề gốc, đường link URL, cũng như dẫn nguồn ChanhKien.org.