Tác giả: Trạm phóng viên The Epoch Times tại Ottawa, Canada

[ChanhKien.org]

Thị trưởng Ottawa ông Mark Sutcliffe, thay mặt Hội đồng Thành phố, đã tuyên bố tháng Năm năm nay là “Tháng Pháp Luân Đại Pháp tại Ottawa”. (Ảnh: The Epoch Times)

Ngày 13/5/2026 là ngày kỷ niệm 34 năm Pháp Luân Đại Pháp hồng truyền, đồng thời cũng là “Ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế giới” lần thứ 27. Thị trưởng Ottawa, thủ đô của Canada, đã năm thứ 15 liên tiếp gửi thư chúc mừng và khen ngợi Pháp Luân Đại Pháp.

Nhân dịp kỷ niệm 34 năm Pháp Luân Đại Pháp hồng truyền, Thị trưởng Ottawa Mark Sutcliffe đã thay mặt Hội đồng Thành phố tuyên bố tháng Năm là “Tháng Pháp Luân Đại Pháp tại Ottawa”.

Thị trưởng Ottawa Mark Sutcliffe đã thay mặt Hội đồng Thành phố tuyên bố tháng Năm năm nay là “Tháng Pháp Luân Đại Pháp tại Ottawa”. (Ảnh: The Epoch Times)

Trong thư tuyên dương, Thị trưởng Mark Sutcliffe đã dùng cả tiếng Anh và tiếng Pháp để tuyên bố:

“Xét rằng, Pháp Luân Đại Pháp là một phương thức tu luyện tinh thần lấy việc đả tọa luyện công và tu dưỡng tâm tính cá nhân làm cốt lõi, được người dân tại Ottawa cũng như nhiều nơi trên thế giới thực hành. Pháp Luân Đại Pháp là một phần của đời sống văn hóa đa nguyên và tinh thần của cộng đồng, các học viên thông qua những hoạt động liên quan đã thúc đẩy sức khỏe thân tâm và đề cao cá nhân;

“Xét rằng, Pháp Luân Đại Pháp đã được hồng truyền trên thế giới 34 năm;

“Xét rằng, những người tu luyện Pháp Luân Đại Pháp tại Ottawa đến từ nhiều hoàn cảnh khác nhau, phản ánh tính đa nguyên của thành phố này;

“Xét rằng, ‘Tháng Pháp Luân Đại Pháp’ mang đến cho chúng ta một cơ hội để ghi nhận cộng đồng này cùng những đóng góp của họ đối với sự đa dạng văn hóa của Ottawa, đồng thời thông qua các hoạt động cộng đồng và những sự kiện kỷ niệm để chào mừng ngày lễ này;

“Vì vậy, tôi, Mark Sutcliffe, Thị trưởng Thành phố Ottawa, tuyên bố tháng 05/2026 là ‘Tháng Pháp Luân Đại Pháp tại Ottawa.’”

Năm nay, trong bối cảnh các hành động đe dọa của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đối với cộng đồng Pháp Luân Công tại Canada và trên toàn thế giới không ngừng gia tăng, ngày 05/05/2026, 19 nghị sĩ Quốc hội Canada đã có mặt tại Đồi Quốc hội Canada ở Ottawa, cùng một số học viên Pháp Luân Công miền Đông Canada kỷ niệm 34 năm Pháp Luân Đại Pháp hồng truyền. Các chính khách trên khắp Canada cũng đã chúc mừng ngày lễ này bằng nhiều hình thức như kéo cờ, gửi thư chúc mừng và trao tuyên dương.

Các chính khách đã nhiệt liệt ca ngợi nguyên lý “Chân, Thiện, Nhẫn” mà các học viên Pháp Luân Công kiên trì gìn giữ, cùng những đóng góp của họ đối với cộng đồng; đồng thời tán dương tinh thần kiên cường bất khuất của các học viên Pháp Luân Công khi phải chịu bức hại suốt thời gian dài nhưng vẫn kiên định giữ vững đức tin, bày tỏ sự ủng hộ vững chắc đối với Pháp Luân Công. Họ cũng lên án cuộc bức hại và đàn áp xuyên quốc gia của ĐCSTQ đối với các học viên Pháp Luân Công, cũng như các hành vi đe dọa và khủng bố đối với những quan chức dân cử của Canada; đồng thời cảnh báo mọi người rằng cuộc bức hại của ĐCSTQ đã vượt ra ngoài biên giới quốc gia, Canada cần phải có hành động để phòng vệ.

Các học viên Pháp Luân Công tại Ottawa cùng nhau chúc mừng Ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế giới và chúc mừng sinh nhật Sư tôn. (Ảnh: Nhậm Kiều Sinh/The Epoch Times)

Dịch từ:

https://www.zhengjian.org/node/302542