[ChanhKien.org]
Ngày 24/08/2025, Pháp hội Giao lưu Tâm đắc Tu luyện Pháp Luân Đại Pháp Anh quốc đã được tổ chức thành công tại London. 19 học viên từ Anh quốc, Trung Quốc và phương Tây đã cùng nhau tề tựu chia sẻ thể hội và hành trình học Pháp thực tu, cứu độ chúng sinh, tỷ học tỷ tu, cộng đồng tinh tấn.
Hình 1: Pháp hội Giao lưu Tâm đắc Tu luyện Pháp Luân Đại Pháp tại Anh quốc năm 2025. (Ảnh: Minghui.org)
Hình 2-5: Các học viên Pháp Luân Công chia sẻ kinh nghiệm tu luyện tại Pháp hội. (Ảnh: Minghui.org)
Tinh tấn tu luyện, công việc và giảng chân tướng đều không bỏ lỡ
Anh Jack, điều phối viên điểm giảng chân tướng tại Khu phố Tàu ở London đồng thời là tài xế xe buýt hai tầng, anh chia sẻ kinh nghiệm của mình về việc làm thế nào để ưu tiên học Pháp và tu luyện trong lịch trình làm việc dày đặc, lại vẫn kiên trì giảng chân tướng tại Khu phố Tàu mỗi ngày.
Ban đầu, anh chọn công việc này vì ca làm việc linh hoạt, cho phép anh tham gia giảng chân tướng tốt hơn. Do công việc toàn thời gian yêu cầu thời gian làm việc dài, anh đã tận dụng tất cả khoảng thời gian rảnh rỗi trong lúc đi lại, giờ nghỉ trưa và nghỉ giữa giờ để học Pháp và luyện công. Mặc dù chỉ ngủ ba bốn tiếng mỗi ngày, nhưng việc tranh thủ những khoảng thời gian này để học Pháp và luyện công đã giúp anh luôn tràn đầy năng lượng sau giờ làm việc, có thể đi thẳng đến Khu phố Tàu để hồng Pháp và cứu người.
Trong công việc, anh luôn đưa tu luyện vào từng ý từng niệm. Tuân theo Pháp lý “Tiên tha, hậu ngã”, lúc nào anh cũng nghĩ đến hành khách. Anh cũng không ngừng hướng nội, cố gắng loại bỏ những động cơ ích kỷ như chạy xe nhanh để có thời gian học Pháp. Có lần anh đã hy sinh thời gian nghỉ ngơi cá nhân để giúp đỡ một đồng nghiệp, anh nhận ra đây là cơ hội tốt để vượt qua tâm sợ khổ. Cuối cùng, anh đã vượt qua kỳ đánh giá ẩn danh của công ty với kết quả xuất sắc.
Có lần anh được phân công đi một tuyến đường phức tạp hơn, đối mặt với thử thách khó khăn khi phải lái xe hàng giờ liền mà không được nghỉ ngơi, anh bắt đầu tận dụng những khoảnh khắc rời rạc khi chờ đèn đỏ hoặc kẹt xe để học thuộc Pháp. Anh nhận ra rằng điều này cho phép anh đồng hóa toàn bộ thân tâm với Đại Pháp, tịnh hóa thân thể và xua tan mọi mệt mỏi. Việc này cũng giúp anh hiểu sâu sắc hơn về Pháp lý: vật chất và tinh thần là nhất tính.
Nhìn lại hành trình của mình, anh chia sẻ: “Dù là sinh viên, làm thêm ban đêm, bán thời gian hay toàn thời gian, mỗi giai đoạn đều thử thách khả năng coi trọng việc học Pháp, hướng nội và làm tốt ba việc của tôi.” Anh nhận ra rằng nếu nền tảng của một người không tập trung vào việc cứu độ chúng sinh, người đó dễ dàng bị danh lợi tình ràng buộc, và đánh mất con đường tu luyện chính đạo. Chính vì luôn ưu tiên học Pháp và thực tu, anh mới có thể liên tục đề cao giữa những bận rộn và thử thách.
Đường dây nóng Shen Yun: Phục vụ cũng là tu luyện
Học viên phương Tây Colleen chia sẻ thể hội của mình khi tham gia nhóm đường dây nóng trong mùa biểu diễn Shen Yun 2024. Ban đầu, cô lo lắng mình không đủ khả năng, nhưng nhận ra đây là một hạng mục trợ Sư chính Pháp và cứu độ chúng sinh, cô đã dứt khoát tham gia. Nhờ học tập những ghi chép khi công tác của các đồng tu, cô đã nhanh chóng hòa nhập vào hoàn cảnh tinh tấn này.
Công việc đường dây nóng bề ngoài có vẻ là phục vụ, nhưng thực chất, tất cả là tu luyện. Mặc dù hầu hết người gọi đều tích cực hữu hảo, nhưng cũng có lúc họ phàn nàn oán trách. Cô thể ngộ rằng trách nhiệm của người tu luyện là phải giữ bình tĩnh và thiện ý trong mọi tình huống, không bị người khác dẫn động. Trải nghiệm xử lý đặt vé cho một người khuyết tật đã giúp cô hiểu sâu sắc hơn rằng chỉ cần chúng ta giữ vững Chân, Thiện, Nhẫn, thì mâu thuẫn cuối cùng cũng có thể được hóa giải.
Qua thực tiễn, cô cũng tìm ra và loại bỏ “tâm hoan hỷ” và chấp trước vào thể diện. Điểm hóa trong khi học Pháp giúp cô ngộ ra rằng dù xuất phát điểm của mình là thiện, nhưng nếu không phù hợp với lý tính của người tu luyện và đúng mực, thì đều có khả năng phản tác dụng. Cô nhận ra rằng Chân, Thiện, Nhẫn nhất định phải tương phụ tương thành, mất đi mặt nào đều có khả năng lệch khỏi tiêu chuẩn.
Vì Shen Yun liên tục bị ĐCSTQ và đồng bọn phá hoại, nên đội ngũ đường dây nóng phải hết sức kiên trì, giống như những người lính bảo vệ tiền tuyến, các thành viên trong đội phải phối hợp chặt chẽ, động viên lẫn nhau, chỉ ra thiếu sót và cùng nhau đề cao. Cô hiểu rằng chỉ có duy trì nghiêm khắc kỷ luật bản thân, bảo trì chính niệm mạnh mẽ mới có thể ngăn tà ác lợi dụng thời cơ.
Cô Colleen rất biết ơn hoàn cảnh tu luyện tập thể mà nhóm đường dây nóng mang lại. Các buổi học Pháp hàng tuần cho phép cô liên tục nhận ra những thiếu sót của bản thân, tu luyện tâm tính, buông bỏ chấp trước. Cô chia sẻ: “Đôi khi, tu luyện như vậy rất khó khăn – buộc tôi không thể không đối mặt với những góc cạnh của chính mình, tìm ra những chấp trước trong nội tâm, học cách buông bỏ những quan niệm và cách nghĩ cố hữu. Cũng chính nhờ vậy, tôi đã trở nên kiên cường và bao dung hơn”.
Trại hè trường Đức Âm: Các tình nguyện viên người thường cũng đến tu luyện
Những chia sẻ của cô Chu ghi lại quá trình tu luyện và hồng Pháp của Trại hè 2025 tại trường Đức Âm. Giống như những năm trước, trại hè không chỉ có con em của các học viên Đại Pháp tham gia mà còn có cả học sinh người thường. Năm nay, các cha mẹ là người thường cũng tham gia làm tình nguyện viên, mang đến những thách thức mới cho môi trường tu luyện, và cả những cơ hội quý báu.
Việc tuyển dụng học sinh người thường không chỉ là nhu cầu thiết thực để xin tài trợ của chính phủ và giảm bớt gánh nặng cho các đồng tu, mà quan trọng hơn, còn được xem là một hạng mục cứu độ chúng sinh. Việc cho phép các gia đình người thường tự mình trải nghiệm môi trường thuần tịnh, tường hòa do các đệ tử Đại Pháp tạo ra cũng là cách hiệu quả để giảng chân tướng, đồng thời cũng đặt ra yêu cầu cao hơn cho việc tu luyện của các đệ tử Đại Pháp.
Điều khiến mọi người vui mừng chính là năm nay có mấy tình nguyện viên người thường, mặc dù trước đó chưa từng biết đến Pháp Luân Đại Pháp, nhưng họ đều nghiêm túc kiên trì học Pháp và luyện công mỗi ngày. Một bà mẹ đã cải thiện đáng kể tình trạng rối loạn nội tiết và chứng mất ngủ chỉ sau ba ngày luyện công, thân thể đã trải nghiệm được sức mạnh siêu thường của Pháp Luân Đại Pháp. Thông qua giao lưu với các đồng tu, họ dần dần hiểu ra chân tướng, kết thúc trại hè, hai tình nguyện viên và một học sinh đã chủ động mang cuốn Chuyển Pháp Luân về nhà để học.
Trại hè đã thành công tốt đẹp, tại lễ bế mạc, các em nhỏ biểu diễn múa, ngâm thơ cổ và trình bày các tác phẩm thư pháp. Nhiều bậc cha mẹ đã xúc động rơi nước mắt và bày tỏ mong muốn được quay lại vào năm sau. Thành công của sự kiện này không thể thiếu sự cống hiến hết mình của tất cả các tình nguyện viên. Từ những người phụ bếp cao tuổi cần cù đến những tình nguyện viên trẻ nhiệt huyết và hợp tác, cô Chu chia sẻ: “Trong suốt trại hè, tất cả mọi người đều trở thành một phần không thể thiếu của toàn bộ cỗ máy, đó là điều kiện tiên quyết cho sự thành công viên mãn. Chúng tôi thực sự vinh hạnh khi có rất nhiều người hảo tâm ủng hộ hạng mục của trường”.
Trải nghiệm này một lần nữa chứng minh rằng trại hè không chỉ là thiên đường học tập cho trẻ em mà còn là một nơi tu luyện đặc biệt. Không chỉ giúp mọi người nâng cao tâm tính mà còn gieo mầm Đại Pháp cho nhiều người hữu duyên hơn nữa.
Chứng kiến sự an bài từ bi của Sư phụ và uy lực của Đại Pháp
Ông Đàm, một học viên Pháp Luân Công đến từ Liverpool, đã chia sẻ thể hội tu luyện của mình khi dẫn chương trình ra mắt phim tại địa phương. Ông cho biết mỗi bước đi, từ nguyện vọng ban đầu cho đến thành công viên mãn, đều là minh chứng sâu sắc cho sự an bài từ bi của Sư phụ và uy lực của Đại Pháp.
Cảm động sâu sắc trước bộ phim, ông Đàm nảy ra ý tưởng: mang tác phẩm này đến Liverpool thức tỉnh lương tri và giúp người Hoa địa phương mở tấm lòng. Tuy nhiên, quá trình chuẩn bị gặp rất nhiều khó khăn, thời gian gấp rút và nhân lực cũng như nguồn lực còn hạn chế.
Doanh số bán vé ban đầu khá ảm đạm, khiến ông càng thêm căng thẳng. Tuy nhiên, thông qua việc học Pháp, ông ngộ ra mình nên buông bỏ chấp trước vào kết quả và tập trung vào việc cứu người. Khi tâm trí ông trở nên thuần tịnh và hình thành chỉnh thể với các đồng tu, kỳ tích liên tục xuất hiện. Một thương gia đã nhiệt tình hỗ trợ, một cá nhân đã giúp bán gần 30 vé, cuối cùng vé đã bán hết hai tuần trước buổi công chiếu. Ông đã chứng kiến sâu sắc sự an bài từ bi của Sư phụ và uy lực của Đại Pháp.
Vào ngày công chiếu, rạp chiếu phim đột nhiên thay đổi ý định và từ chối lắp đặt màn hình chiếu. Trước tình thế bế tắc này, các học viên không hề phàn nàn hay tranh cãi, mà ngược lại, họ phát chính niệm và từ bi giảng chân tướng. Sự chân thành của họ cuối cùng đã khiến các nhân viên cảm động, dẫn đến một giải pháp bất ngờ.
Buổi ra mắt đã nhận được sự hưởng ứng nồng nhiệt. Khi nữ chính của bộ phim dùng thiện hóa giải hận thù, khán giả đã vỗ tay vang dội. Khán giả vô cùng xúc động trước những giá trị phổ quát Chân, Thiện, Nhẫn. Một số người nói: “Bộ phim đã giúp tôi tìm thấy ý nghĩa của cuộc sống”, trong khi những người khác bày tỏ lòng biết ơn với đôi mắt rưng rưng. Thị trưởng Liverpool, các nghị sĩ Quốc hội và các quan chức cấp cao khác cũng đã tham dự sự kiện để bày tỏ sự ủng hộ. Vị thị trưởng cũng đã nhận hai cuốn Chuyển Pháp Luân.
Ông Đàm nói: “Trải nghiệm này không chỉ là một buổi chiếu phim; mà giống như một bản tổng kết về quá trình tu luyện của tôi. Mỗi thử thách đều là một cú đánh vào tâm chấp trước của tôi; mỗi giọt nước mắt của khán giả đều là sự khẳng định cho con đường tu luyện của tôi; mỗi lần phối hợp giữa các đồng tu đều giúp tôi đề cao tâm tính”.
Học viên phương Tây tổ chức lớp học chín ngày để từ bỏ chấp trước
Cô Jane, một học viên phương Tây trẻ tuổi, đã chia sẻ cách cô nhận ra và vứt bỏ tâm oán hận chôn giấu rất sâu, vốn từ lâu đã gây ra sự tiêu cực và mất cân bằng trong cuộc sống của cô. Khi cô cảm thấy bất lực và cầu cứu Sư phụ, từ “nhẫn nại” hiện lên trong tâm trí cô. Sau đó, qua một loạt an bài, Sư phụ đã giúp cô tu bỏ chấp trước và quy chính tư tưởng.
Một bước ngoặt quan trọng đến sau khi cô chuyển nhà. Rời xa môi trường ấm áp và quen thuộc, cô cảm thấy lạc lõng giữa sự ồn ào của nơi ở mới. Tuy nhiên, một câu nói của người bạn: “Cũng giống như ở khách sạn thôi”, đã nhắc cô nhớ đến lời dạy của Sư phụ, cô đột nhiên bừng tỉnh. Cô nhận ra rằng danh vọng, tiền tài và tình yêu trên thế gian này đều là phù du, không nên chấp trước. Cô cũng ngộ ra rằng hoàn cảnh mới với nhiều người qua lại chính là một cơ hội tốt để giảng chân tướng.
Chẳng lâu sau, những cơ duyên thần kỳ liên tiếp đến. Ngay khi cô dự định liên lạc với một ủy viên hội đồng địa phương để giảng chân tướng, ông bất ngờ đến thăm nhà cô và đề nghị cô tổ chức một sự kiện trong cộng đồng. Nhờ được Sư phụ điểm hóa trong mộng, cô đã nhanh chóng tìm được một địa điểm miễn phí gần nhà và tổ chức thành công một lớp học kéo dài chín ngày.
Trong quá trình tổ chức lớp chín ngày, cô đã vượt qua những chấp trước như sợ mất mặt và xung đột, học cách chân thành nghĩ cho người khác. Vào buổi học thứ hai, khi một học viên mới bày tỏ mong muốn được giúp đỡ hồng Pháp, cô vô cùng cảm động và suy ngẫm về việc bản thân chưa đủ trân quý cơ duyên đắc Pháp.
Trải nghiệm này không chỉ giúp những người hữu duyên đắc Pháp mà còn quá trình hướng nội tìm sâu sắc. Cô đã tìm ra chấp trước căn bản của mình vào việc lợi dụng Đại Pháp để cầu an dật, và nhận ra rằng những khổ nạn trong cuộc sống đều là những nấc thang đề cao. Cô bày tỏ quyết tâm sẽ trân quý cơ duyên vạn cổ này hơn nữa, lấy tâm thuần tịnh để trợ Sư chính Pháp.
Phản hồi của người tham gia: Lòng biết ơn và xúc động
Sau Pháp hội, những người tham dự bày tỏ sự xúc động và khải ngộ sâu sắc. Bà Becky James, một học viên phương Tây nói, chia sẻ của một vị học viên khiến bà rất cảm động, vì chính bà cũng đã trải qua những khó khăn tương tự. Bà chia sẻ: “Cách tôi vượt qua là không ngừng gia tăng lực độ học Pháp”.
Cô Jane (một học viên đã lên bục phát biểu), sau Pháp hội cô cho biết lý do cô chia sẻ là vì trong hơn một năm tu luyện vừa qua, cô cảm thấy “những giọt nước mắt than phiền đã biến thành những giọt nước mắt biết ơn”, đó là một bước ngoặt quan trọng. Cô cũng vô cùng xúc động trước những chia sẻ của các học viên khác: “Khi học viên làm chiếu phim ở Liverpool đề cập đến đề nghị của ông thị trưởng muốn mang cuốn Chuyển Pháp Luân về, tôi đã xúc động đến rơi nước mắt.” Kinh nghiệm của học viên lái xe buýt, người đã tận dụng từng khoảnh khắc để tinh tấn học Pháp và luyện công, cũng nhắc nhở cô càng phải học Pháp tốt hơn, học Pháp với tâm thuần tịnh hơn.