Các nghị quyết và giải thưởng trao tặng Pháp Luân Công năm 2017Tác giả: Một đệ tử Đại Pháp

[Chanhkien.org] Theo số liệu thống kê chưa đầy đủ, trong năm 2017, Pháp Luân Đại Pháp đã nhận được ít nhất 46 giải thưởng và 9 thư chúc mừng từ tất cả các cấp chính phủ Hoa Kỳ và ít nhất 6 nghị quyết đã được chính phủ Hoa Kỳ thông qua nhân dịp kỷ niệm Ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế giới.

Một nghị quyết đã được tất cả 63 thượng nghị sĩ ở bang New York thông qua. Một giải thưởng khác cũng đã được 42 thành viên hội đồng thông qua trong một tuyên bố chung.

Các chính trị gia ca ngợi nguyên lý “Chân, Thiện, Nhẫn” của Pháp Luân Đại Pháp đã phản ánh các giá trị phổ quát. Họ công nhận sự đóng góp của Pháp Luân Đại Pháp cho cộng đồng và đây là cơ hội tốt để hồng truyền Pháp Luân Đại Pháp trên toàn thế giới.

6 nghị quyết

Nghị quyết đầu tiên số 1432 được Thượng viện tiểu bang New York thông qua vào tháng 4 năm 2017. Đây cũng là nghị quyết thứ bảy liên tiếp được Thượng viện tiểu bang New York thông qua để công nhận “Ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế giới”. Trong Nghị quyết nêu:

“Ngày nay, Pháp Luân Đại Pháp được thực hành và trân trọng bởi hàng triệu người ở hơn 114 quốc gia và đã nhận được hơn 3.000 giải thưởng”.

Pháp Luân Đại Pháp đã truyền cho người dân Trung Quốc nguồn sức mạnh to lớn để đối mặt với cuộc bức hại; mặc dù việc tu luyện bị cấm tại chính đất nước đã khai sinh ra Pháp luân Đại pháp nhưng các học viên vẫn kiên trì theo đuổi niềm tin của họ cho dù họ có thể bị tù tội hoặc tệ hơn nữa.

Và cơ quan lập pháp này tạm dừng các cuộc nghị án để tổ chức kỷ niệm Ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế giới thường niên lần thứ 18 được tổ chức từ ngày 12 đến 14 tháng 5 năm 2017”.

Theo trang web Minh Huệ, Nghị quyết đã được ký ban hành bởi ông John J. Bonacic ở quận thượng viện thứ 42, được 31 thượng nghị sĩ tán thành và được 63 thượng nghị sĩ thông qua.

Nghị quyết thứ hai số 1552 được tiểu Bang Texas thông qua. Trong Nghị quyết nêu: “Hạ viện của cơ quan lập pháp Texas lần thứ 85 công nhận ngày 13 tháng 5 năm 2017 là Ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế giới và gửi tới tất cả các đệ tử lời chúc tốt đẹp, chân thành nhất trong ngày kỷ niệm ý nghĩa này”.

Pháp Luân Công là môn tu luyện Phật gia dựa trên nguyên lý “Chân, Thiện, Nhẫn”, bao gồm năm bài luyện công, được người sáng lập là ông Lý Hồng Chí giới thiệu ra tại Trường Xuân, Trung Quốc vào năm 1992 và hiện đã lan rộng đến hơn 100 quốc gia và nhiều vùng lãnh thổ trên thế giới.

Nghị quyết thứ ba được thông qua bởi 50 thượng nghị sĩ tại Chicago – thành phố lớn thứ ba của Mỹ  vào ngày 24 tháng 5 năm 2017.

Nghị quyết nêu: “Pháp Luân Công là phong trào thiền định và tu luyện phổ biến nhất trên thế giới”, “Chúng tôi, thị trưởng Chicago và các thành viên của Hội đồng thành phố Chicago tỏ lòng kính trọng đến Hiệp hội Pháp Luân Đại Pháp và các học viên Pháp Luân Đại Pháp. Kỷ niệm 25 năm ngày hồng truyền Pháp Luân Đại Pháp”.

Nghị quyết thứ tư và thứ năm lần lượt được Thượng viện và Hạ viện Missouri thông qua nhân kỷ niệm Ngày Pháp Luân Đại Pháp.

Nghị quyết thứ sáu đã được Hạ viện Michigan thông qua cho phép kỷ niệm Ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế giới.

23 giải thưởng của tiểu bang New York

Tại New York, thành viên của Hạ viện Lee Zeldin đã trao giải thưởng cho Pháp Luân Đại Pháp.

52 nghị sĩ của tiểu bang đã gửi thư chúc mừng nhân dịp kỷ niệm Ngày Pháp Luân Đại Pháp. Trong thư chúc mừng viết:

“Niềm tin và tinh thần của các học viên Pháp Luân Đại Pháp đã làm cho New York trở nên tốt hơn”, “Pháp Luân Đại Pháp được thành lập bởi ông Lý Hồng Chí và được truyền ra tại Trường Xuân, Trung Quốc vào năm 1992. Kể từ đó, ông Lý Hồng Chí đã từng 4 lần được đề cử giải Nobel Hòa bình. Pháp Luân Đại Pháp gồm năm bài công pháp, sức mạnh của các bài công pháp êm dịu đã đánh thức sức mạnh tinh thần của con người”.

“Bất chấp cuộc đàn áp tàn khốc ở Trung Quốc, Pháp Luân Công vẫn được duy trì và phát triển mạnh mẽ”.

Giải thưởng do ông Steven Englebright – một đại diện của khu vực bầu cử thứ tư của tiểu bang New York khởi xướng và được 51 nghị sĩ của bang ký phê chuẩn.

Hai thượng nghị sĩ của tiểu bang New York – ông Philip M. Boyle và ông Elaine Phillips đã trao giải thưởng. Sáu nghị sĩ bang đã công nhận gồm ông Alfred Graf, ông Andrew Garbarino, ông Chad Lupineacci, ông Andrew Raia, ông Charles Lavine và ông David McDonough.

Bốn thành viên Hội đồng thành phố New York đã gửi thư khen ngợi gồm ông Mark Levin, ông I. Daneek Miller, ông Donovan Richards và ông Eric Ulrich.

Những thư khen ngợi cũng được hai Ủy viên Hội đồng Robert Cornegy và Alan Maisel ở Brooklyn và thành viên Hội đồng Bang Joseph Borelli gửi tặng.

Sáu thành phố và quận thuộc bang New York đã trao giấy khen tặng, bao gồm: Nassau County Long Island, Suffolk County Long Island, Thị trưởng của Glen Cove Long Island, Thị trấn Brookhaven, Thị trấn Riverhead, Thị trấn Smithtown, Long Island.

2 giải thưởng của Bang Maryland

Nghị sĩ Bang Maryland – ông Jamie Raskin và Nghị sỹ John Delaney đã gửi thư chúc mừng đến Hiệp hội Pháp Luân Đại Pháp để chúc mừng Ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế giới.

5  giải thưởng của Bang Texas

Đại diện Bang Texas – ông Hubert Võ, đại biểu Hội đồng Bang – Tiến sĩ Alma Allen, ông Carol Alvarado và ông Dan Huberty đều khen ngợi Hiệp hội Đại Pháp Nam Mỹ và chúc mừng các học viên vào Ngày Pháp Luân Đại Pháp.

Sylvester Turner, thị trưởng thành phố Houston, bang Texas, đã trao Giải thưởng với lời khen ngợi, tôn vinh Pháp Luân Đại Pháp vì lợi ích của người dân và công bố công nhận Ngày Pháp Luân Đại Pháp.

5 giải thưởng của Bang Missouri

Thống đốc bang Missouri – ông Eric Greitens đã gửi thư chúc mừng và thông báo ngày 13 tháng 5 là “Ngày Pháp Luân Đại Pháp ở Missouri”.

Ngoài ra, các thành phố của Missouri bao gồm O’Fallon, St. Charles, St. Peters và Wentzville lần lượt gửi những lời khen ngợi, ca ngợi “Chân, Thiện, Nhẫn” và công bố ngày 13 tháng 5 năm 2017 là ngày Pháp Luân Đại Pháp của họ.

5 giải thưởng từ Bang Georgia

Thống đốc bang Georgia, Hội đồng thành phố Atlanta, thị trưởng của Norcross, Covington, Ringgold và các thành phố khác đều đã trao giấy khen tặng tuyên bố tháng Pháp Luân Đại Pháp là tháng 5 năm 2017 hoặc ngày 13 tháng 5 là Ngày Pháp Luân Đại Pháp.

6 giải thưởng khác

Các giải thưởng cho Ngày Pháp Luân Đại Pháp cũng được Thượng viện và Hạ viện Massachusetts, thành phố Quincy ở bang Massachusetts, tiểu bang Aventura Florida, St Petersburg, Seattle và tiểu bang Washington trao tặng.

9 thư chúc mừng

Ít nhất bốn thành viên Quốc hội của tiểu bang New York đã gửi thư riêng chúc mừng Ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế giới, đó là Nydia Velazquez, Hakeem Jeffries, Yvette Clarke và Daniel Donovan.

Thượng nghị sĩ Hakeem Jeffries nêu trong bức thư: “Tôi biết ơn người sáng lập Pháp Luân Đại Pháp đồng thời là nhà lãnh đạo tinh thần – Ông Lý Hồng Chí, các học viên Pháp Luân Công và những người ủng hộ trên khắp thế giới” và “Tôi cảm ơn các học viên Pháp Luân Công vì các hoạt động liên tục, miễn phí của họ đối với cộng đồng để mọi người trong cộng đồng có thể tham gia thực hành hòa bình và giúp cộng đồng trở nên tốt đẹp hơn”.

Thượng nghị sĩ bang New York – bà Toby Ann Stavisky cũng gửi thư chúc mừng ca ngợi các học viên Pháp Luân Đại Pháp đã có được sức khỏe và hạnh phúc thông qua các bài luyện công và thiền định. Bà nói rằng các học viên Pháp Luân Đại Pháp có lối sống vị tha.

Ngoài ra, còn có các thư chúc mừng ngày Pháp Luân Đại Pháp từ Ủy viên hội đồng thành phố New York – ông Paul Vallone và ba thành viên hội đồng thành phố ở Brooklyn gồm ông Rafael Espinal, ông Brad Lander và ông William Jumaane D. Williams.

Hàng triệu người được hưởng lợi từ Pháp Luân Công

Pháp Luân Công đã trở nên phổ biến với hàng triệu người trên khắp thế giới. Theo thống kê chưa đầy đủ, đến năm 2011, Pháp Luân Công đã được tặng 1.632 giải thưởng, 313 nghị quyết ủng hộ và 2.552 thư công nhận.

Dịch từ: http://www.pureinsight.org/node/7315Ngày đăng: 22-08-2018

Mọi bài viết, hình ảnh, hay nội dung khác đăng trên ChanhKien.org đều thuộc bản quyền của trang Chánh Kiến. Vui lòng chỉ sử dụng hoặc đăng lại nội dung vì mục đích phi thương mại, và cần ghi lại tiêu đề gốc, đường link URL, cũng như dẫn nguồn ChanhKien.org.