Tu luyện: Một liệu pháp gen mới vô cùng hiệu quả[Chanhkien.org] Ngày nay, nghiên cứu y học quy kết nguyên nhân gây ra nhiều căn bệnh của con người là do đột biến gen của tế bào. Nhiều khoa học gia và bác sĩ đang nỗ lực nhằm tìm ra các phương thức đặc thù để điều chỉnh lại những gen bị xáo trộn này. Tuy nhiên, vấn đề ở đây không phải chỉ là một vài tế bào trong cơ thể, mà thật ra còn có rất rất nhiều tế bào. Do đó, cải chính lại những gen bị đột biến trong cơ thể người không phải là việc dễ dàng. Bởi vì các tế bào bình thường lẫn bất thường đều cùng sinh ra từ một nguồn trong cơ thể bệnh nhân, rất khó phân biệt được chúng. Mặc dù các nhà khoa học đã cố gắng dùng các loại virus, kháng thể hoặc những cách thức khác để nhận diện các protein mục tiêu trong những tế bào đột biến để thay thế những gen bị xáo trộn bằng những gen khỏe mạnh, vì các protein này chỉ có thể được tìm thấy trên các tế bào bất thường, nhưng việc này cực kỳ khó khăn và ẩn chứa nhiều vấn đề phức tạp. Vì vậy liệu pháp gen vẫn còn là một giấc mơ không thể áp dụng thực tế trong tương lai gần.

Thật bất ngờ, một số nhà khoa học gần đây đã thay đổi lối tư duy về hoạt động điều chỉnh tế bào. Sau khi kết hợp công nghệ cao với các phương pháp tu luyện truyền thống, có ít nhất một nhóm nghiên cứu, dẫn đầu bởi Tiến sĩ Lili Feng thuộc Phòng Y tế của Trường Đại học Y Baylor ở Houston, đã phát hiện ra nhiều sự khác biệt rõ ràng giữa những người tu luyện Pháp Luân Công và những người không luyện công trong biểu thức gen ở các bạch cầu trung tính. Bạch cầu trung tính (neutrophils) là những tế bào máu màu trắng đóng vai trò chủ đạo trong việc ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập.

Các nhà khoa học này đã dùng công nghệ gene-chip để đối chiếu biểu thức của 12.000 gen trong các bạch cầu trung tính của những người luyện công và những người không luyện công. Họ đã tìm thấy các biểu thức khác biệt ở hơn 300 gen, trong đó sự chênh lệch gấp khoảng 10 lần hoặc hơn. Đây là một hiện tượng hy hữu trong ngành nghiên cứu sinh học tế bào. Ví dụ, chúng ta đều biết rằng các tế bào bình thường và tế bào ung thư rất khác nhau, bởi vì DNA hay bộ gen sẽ bị phân chia quá nhiều lần trong các tế bào khối u.

Trong quá trình khảo sát, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng số lượng bạch cầu trung tính trong mẫu gen của các học viên Pháp Luân Công bị giảm xuống. Ngoài ra, tuổi thọ của bạch cầu trung tính của người khỏe mạnh bình thường chỉ có từ 2-3 tiếng, nhưng lại kéo dài 60 tiếng đối với các học viên Pháp Luân Công. Họ cũng quan sát được rằng bạch cầu trung tính của người luyện công được phân tách toàn diện hơn, không giống như người bình thường có bạch cầu trung tính bị triệt tiêu trước khi kết thúc quá trình phân tách, cũng giống như một người đột nhiên chết trước khi hết tuổi thọ. Trong khi đó bạch cầu trung tính của người luyện công lại sống hết thời gian đã định. Từ những khám phá này, chúng ta có thể phỏng đoán rằng số lượng ít bạch cầu trung tính trong cơ thể các học viên Pháp Luân Công có thể khởi tác dụng ngăn ngừa sự lây nhiễm từ bên ngoài hiệu quả hơn bởi vì chúng có tuổi thọ dài hơn. Do cơ thể học viên Pháp Luân Công không cần nhiều bạch cầu trung tính, nên số lần kích hoạt và tái kích hoạt hệ điều tiết globulin miễn dịch có thể không nhiều bằng những người không luyện công. Nhờ đó, các học viên Pháp Luân Công sẽ không đối mặt với nguy cơ cao bị dị ứng, hen suyễn, bệnh tự miễn dịch, hoặc các chứng rối loạn miễn dịch qua trung gian khác.

Những con đường rợp bóng cây ngày nay đang dần biến mất do việc ồ ạt xây dựng các các nhà máy và đường xá để giảm tải vấn đề tắc nghẽn giao thông đang diễn biến ngày càng nghiêm trọng, và do những hậu quả khác của sự đô thị hóa. Sự thay đổi môi trường sống thuộc loại này khiến cho hệ miễn dịch của con người không ngừng bị kích thích bởi bụi bặm và dễ dàng dẫn đến các chứng dị ứng. Thật vậy, rất nhiều trẻ em phải đến bệnh viện do dị ứng. Thế nhưng các bác sĩ nhận thấy rằng rất khó để chữa trị dứt điểm các chứng dị ứng bằng bất kể loại thuốc nào đang có trên thị trường.

Cách duy nhất để giải phóng khỏi các bệnh tật là phải tăng cường hệ miễn dịch của con người để nó có thể thật sự chống chọi lại sự xâm nhập của vi khuẩn. Các nhà khoa học có tư tưởng cấp tiến này đã phát hiện ra rằng tu luyện Pháp Luân Đại Pháp là một phương pháp hiệu quả để tăng cường hệ miễn dịch. Ngày nay, rất dễ tìm thấy những điểm luyện công trên khắp thế giới. Vậy tại sao các bạn còn chưa thử tập Pháp Luân Công?

Xem thêm:

>>  Kiểm tra máu học viên Pháp Luân Đại Pháp khiến các chuyên gia kinh ngạc
>>  Tu luyện có thể sản sinh năng lượng siêu thường

Dịch từ:

http://pureinsight.org/node/197Ngày đăng: 17-04-2014

Mọi bài viết, hình ảnh, hay nội dung khác đăng trên ChanhKien.org đều thuộc bản quyền của trang Chánh Kiến. Vui lòng chỉ sử dụng hoặc đăng lại nội dung vì mục đích phi thương mại, và cần ghi lại tiêu đề gốc, đường link URL, cũng như dẫn nguồn ChanhKien.org.