Những bức bích họa kiệt tác của MichelangeloTác giả: Một đệ tử Đại Pháp người Tây phương

[Chanhkien.org] Là một đệ tử Đại Pháp, tôi muốn chia sẻ sự ấn tượng về những bức họa nổi tiếng nhất mô tả thiên quốc của người Tây phương. Chúng được vẽ bởi Michelangelo, một nghệ sĩ thời Phục Hưng xuất chúng. Các bạn có thể tìm thấy những đồ tạo tác này bên trong Nhà thờ Sistine tại Rome.

Tôi đơn giản chỉ có được cảm hứng từ những lời giảng của Sư Phụ trong “Giảng Pháp tại buổi họp diễn giải về Sáng tác Mỹ thuật”. Sư Phụ đã chỉ ra rằng khi nhìn vào những bức tranh trên tường và trần nhà, Ngài cảm thấy vẫn còn hy vọng cho loài người và nói thêm: “Đối với hội họa của nhân loại Thần có giới hạn không? Không, không có. Vũ vụ bao la và tất cả những gì trong vũ trụ to lớn này…. khi con người thật sự tin tưởng Thần và chân chính miêu tả Thần, Thần sẽ thể hiện cho con người thấy những điều đó. Nó hoàn hảo nhất, thiêng liêng nhất, cũng là những điều mà loài người mong ước và cũng chính là một nơi yên nghỉ kỳ diệu nhất; cho nên sáng tác miêu tả là bao la.” (bản dịch chưa chính thức)

Cá nhân tôi coi những bức họa này là điều ấn tượng và mang lại cảm hứng. Tôi muốn thuyết phục các học viên Đại Pháp hành động dựa trên sự hiểu biết về Pháp, và trong sự liên hệ với các chính thần, hãy siêu xuất khỏi điều đó. Xin vui lòng chỉ ra chỗ thiếu sót của tôi…

Bức họa trên trần Nhà thờ Sistine tại Rome
Sưu tập một vài cảnh tượng thiêng liêng được hé lộ cho người xem.

Chi tiết: Sự sáng tạo ra Adam, người Tây phương đầu tiên bởi đức Chúa cha
Đôi mắt quyền uy của Chúa bắt gặp ánh mắt trông ngóng của Adam. Từ ngón tay phải, một ý niệm thần thánh di chuyển tới Adam và cho con người đầu tiên, được làm từ đất, sự sống.


Chi tiết: Sự sáng tạo ra bầu trời trên thiên đường
Đức Chúa cha đang sáng tạo ra ánh sáng và các vật chất của thế giới.

Thông tin thêm: Michelangelo di Lodovico Buonarroti Simoni (sinh ngày 6-3-1475, tại một khu làng nhỏ của vùng Caprese, gần kề thủ phủ Arezzo – 18-2-1564, Roma), thường được biết đến dưới tên gọi Michelangelo, là cha đẻ của những tác phẩm có sức lôi cuốn cao nhất trong lịch sử của mỹ thuật và cùng với Leonardo da Vinci, ông đã tạo ra giá trị rực rỡ cho thời kỳ Phục Hưng Đỉnh Cao. Ông là một nhà điêu khắc, kiến trúc sư, hoạ sĩ và thi sĩ, đã tạo ra một sức ảnh hưởng mãnh liệt đến nền tảng mỹ thuật phương Tây sau này. (Theo Wikipedia)

Dịch từ:

http://www.pureinsight.org/node/1892Ngày đăng: 31-08-2009

Mọi bài viết, hình ảnh, hay nội dung khác đăng trên ChanhKien.org đều thuộc bản quyền của trang Chánh Kiến. Vui lòng chỉ sử dụng hoặc đăng lại nội dung vì mục đích phi thương mại, và cần ghi lại tiêu đề gốc, đường link URL, cũng như dẫn nguồn ChanhKien.org.