Điều nhìn thấy từ không gian khác: Đọc sách tốt là trau dồi tâm tínhTác giả: Zheng Nianxing

[Chanhkien.org] Một giáo viên trường tư đang đi dạo một mình vào lúc giữa đêm. Đột nhiên ông ta gặp lại một người bạn cũ đã mất. Nhưng ông ta là một người dũng cảm nên không hề sợ hãi. Ông ta hỏi người bạn: “Anh đi đâu thế?”

Người bạn của ông ta trả lời: “Tôi đang làm Minh Lại (một nhân viên dưới âm phủ). Tôi phải trông coi khu làng phía Nam. Tôi đang trên đường đi và cùng đường với ông.”

Người giáo viên trường tư đi cùng với ông ta. Khi đi qua một ngôi nhà cũ, Minh Lại nói: “Ở đây có một vị học giả đức hạnh và cao thượng.”

Người giáo viên trường tư hỏi ông ta: “Tại sao anh biết người đàn ông sống trong ngôi nhà này là một vị học giả đức hạnh và cao thượng?”

Minh Lại đáp: “Hàng ngày, người ta rất bận rộn với công việc mưu sinh và tâm hồn của họ bị chôn vùi trong đó. Đêm đến, khi mọi người đi ngủ , họ không còn nghĩ về điều gì nữa. Vào lúc đó, nguyên thần của họ sẽ xuất ra ngoài. Nếu như một người thường đọc những quyển sách tốt ví dụ như “Luận Ngữ” của Khổng Tử, “Ly Tao” của “Khuất Nguyên” và “Sử Ký” của Tư Mã Thiên, một trường ánh sáng nhiều màu sắc và chói sáng sẽ phát ra từ trăm khiếu của người đó. Những ánh sáng rực rỡ nhất có thể cao đến tận trời và tỏa sáng như mặt trăng và các vì tinh tú. Những ánh sáng tiếp theo có thể xa tới vài trượng. Những ánh sáng tiếp nữa có thể xa đến vài thước. Và những ánh sáng yếu nhất sáng như một ngọn đèn chiếu ra ngoài cửa sổ. Người thường ko thể thấy điều này. Chỉ có hồn ma và những vị thần mới có thể thấy điều như thế.”

Người giáo viên trường tư hỏi ông ta: “Tôi dành nhiều thời gian trong cuộc sống để đọc sách, trường ánh sáng của tôi thế nào khi tôi ngủ?”

Minh Lại ngập ngừng một lúc rồi trả lời: “Tôi đi qua nhà ông ngày hôm qua lúc ông đang ngủ trưa. Tôi lưu ý rằng ông đọc rất nhiều sách, nhưng ông ít đọc sách của thánh hiền. Hầu hết các sách ông đọc đều vì mục đích cá nhân, giải trí và thiếu chân thực. Mỗi chữ đều biến thành khói đen và bao trùm ngôi nhà của ông. Ngôi nhà của ông giống như được che phủ bởi bóng tối và suơng mù dày đặc đến nỗi ánh sáng không thể nào chiếu vào được.”

Người giáo viên trường tư đã không bình tĩnh xem xét lại lỗi lầm của mình. Thay vào đó, ông ta tức giận phản đối vị Minh Lại. Minh Lại không tranh cãi với ông ta. Ông ta chỉ mỉm cười và đột nhiên biến mất.

Bộ não của con người giống như một cái thùng chứa. Bất cứ cái gì bạn bỏ vào trong đó nó đều trở thành đặc tính của cái thùng chứa. Do đó việc đọc những quyển sách tốt là rất quan trọng. Đừng đọc sách và xem phim ảnh có nội dung xấu. Chúng ta cần giữ một trái tim và một linh hồn trong sáng.

Một người sẽ trở nên cao thượng sau khi đọc những quyển sách tốt, đó là quá trình phát triển nhân cách và trau dồi bản thân. Nhìn vào không gian khác, người này thực sự có thể tỏa ra ánh sáng xa đến mười ngàn trượng. Nhưng nếu anh ta đọc nhiều những sách không tốt, anh ta sẽ mang nhiều thứ xấu và trở nên tệ đi. Từ không gian khác, người này sẽ phát ra rất nhiều khí đen và xấu. Bởi vậy bạn cần phải rất cẩn thận trong việc trau dồi tâm hồn mình.

Dịch từ:

http://www.zhengjian.org/zj/articles/2008/7/6/53672p.html
http://www.pureinsight.org/pi/index.php?news=5468Ngày đăng: 12-08-2008

Mọi bài viết, hình ảnh, hay nội dung khác đăng trên ChanhKien.org đều thuộc bản quyền của trang Chánh Kiến. Vui lòng chỉ sử dụng hoặc đăng lại nội dung vì mục đích phi thương mại, và cần ghi lại tiêu đề gốc, đường link URL, cũng như dẫn nguồn ChanhKien.org.