Về tình yêuTác giả: Tiến sĩ Tongwen Weiss

[Chanhkien.org] Vào thời hiện đại bây giờ, nhiều phụ nữ không còn muốn lập gia đình, mà nhiều người sau khi lấy chồng không muốn trở thành mẹ. Tuy nhiên, cuộc sống riêng nó có sự khôn ngoan, và nhiều phụ nữ không muốn lập gia đình và trở thành mẹ. Tuy nhiên, những quan điểm về hôn nhân và gia đình trở thành những trở ngại của họ trong việc đóng vai trò làm mẹ. Kết quả, con cái của họ chịu những hậu quả của hành vi sai trái của người mẹ và những sai lầm trong hôn và gia đình bắt đầu ghi mãi trong gia đình. Vì vậy, vào thời hiện đại, rất khó tìm thấy một gia đình lành mạnh sống trong hòa ái. Vấn đề đằng sau những hiện tượng này là sự hiểu biết sai trái TÌNH YÊU là gì. Nhiều phụ nữ cho rằng tình yêu là nhận quà, được chăm sóc, và trở thành sự quan tâm chú ý của người đàn ông của họ. Những mong muốn ‘tình yêu’ này làm người phụ nữ trở nên lẫn lộn, mà một lần nữa, được biện hộ trong thời hiện đại với một cái tên rất thời trang: tình yêu tự do. Khi một người phụ nữ như vậy trong cuộc sống bị ép trở thành mẹ, đòi hỏi của cô cho “tình yêu” tiếp tục làm cho cô đặt cuộc sống gia đình qua một bên và đặt những sở thích của mình trước con cái của mình. Rồi cô ta phải đối diện nguy cơ phạm phải vài lỗi lầm tai hại nhất trong cuộc sống, như ngoại tình và phá thai.

Tôi từ Trung Quốc Đại Lục, nơi mà những giá trị truyền thống về hôn nhân và gia đình đã hoàn toàn bị tẩy sạch trong suốt Cách mạng Văn hóa bởi ĐCSTQ (xem 9 bài bình luận về đảng cộng sản trên The Epoch Times). Tôi được sinh vào đầu thời kì Cách mạng Văn hóa từ một người mẹ là một thành viên hết lòng vì ĐCSTQ. Trong mắt cô ta, để trở thành viên tốt của Đảng, cô không còn thời gian cho đứa con thứ 2 của mình. Vì thế, khi biết vì mang thai, cô đã quyết định phá thai. Nhưng cô đã không thành công làm việc này, vì do vài nguyên do sức khỏe y khoa. Vì thế tô đã được cứu và sinh vào ngày lễ tình nhân.

Không lâu sau đó mẹ tôi gửi tôi đến nhà ông bà của tôi để được nuôi nấng. Vì thế, từ tuổi thơ, tôi đã bị cướp đi tình yêu và sự chăm sóc của mẹ, và đã bị rất cô đơn trong tâm hồn. Sự tìm kiếm tình yêu trở thành trung tâm trong cuộc sống của tôi. Ngay còn là một đứa trẻ, tôi mong mỏi tình yêu không điều kiện và đã tạo ra đủ loại câu chuyện tình yêu trong tâm tôi và đã cố diễn ra như vậy trong cuộc sống hàng ngày của tôi. Khi tôi trở thành một thiếu nữ trẻ, sự mong mỏi tình yêu của tôi đã trở nên rất đau đớn. Một lần tôi đã mang tất cả sự thơ thẫn tình yêu của mình mà tôi có thể tưởng tượng đặt lên một người thanh niên trẻ, và cho phép chính mình lạc lối trong đó. Ngày nọ, khi tôi đi bộ trên đường phố, đột nhiên, tôi thấy hình bong của một thanh niên trẻ ở trên mọi người trên đường phố. Từ sự việc đó, tôi bỗng nhiên nhận ra rằng tình yêu thật sự cho một người có thể chuyển hóa thành tình yêu cho tất cả mọi người.

Sau đó, khi thức tỉnh từ sự đặt tạo của tình yêu, tôi đã cảm thấy một sự đau đớn sâu sắc và thất vọng trong tâm. Tình yêu không điều kiện mà tôi đã tìm kiếm thật là quá đẹp để một người có thể có. Khi tôi bước tiếp trong cuộc đời mình, nhiều lần tôi đã đặt tình yêu đó lên một người đàn ông và đã xem xét cuộc sống thực tế cho tôi thấy nó là một sự tạo đặt như thế nào.

Cuối cùng, tôi đã bị mắc bẫy trong một cuộc tình của số phận, và đã bắt đầu khóa mình ra khỏi sa mạc đau khổ của tình cảm mà tim tôi đã nếm trãi, bằng cách dành hết mình cho công việc. Nỗi đau đó không rời đi khi tôi trở nên rất thành đạt. Nỗi đau đó không bỏ đi khi tôi trở thành mẹ của đứa con rất xinh đẹp. Nỗi đau đó lại còn diễn hóa thành những triệu chứng cơ thể làm tôi không thể tiếp tục có lối sống mà tôi đã có.

Một ngày, tôi được viếng thăm bởi một kinh nghiệm thần thánh không mong đợi. Từ lần đó, đó là lần đầu tiên, tôi đã cảm thấy Tình Yêu tuyệt diệu nhất. Tình yêu đó không từ một con người và đó thật sự vô điều kiện. Đó là lần đầu tiên, tâm tôi đã tìm thấy nhà và hồn tôi cảm thấy bình an. Kinh nghiệm đó đã thả tôi ra khỏi sự tìm kiếm tuyệt vọng cho Tình Yêu. Từ đó, tôi được hướng dẫn bởi nguồn gốc của Tình Yêu.

Vào mùa xuân 2000, tôi được hướng dẫn học sự tập luyên tâm và thân thể, Pháp Luân Đại Pháp. Từ đó, mặt tôi tràn nước mắt của sự sung sướng, khi tim tôi cảm thấy Tình Yêu thật sự. Khi tôi tiếp tục luyện tập, tâm tôi được làm đầy với Tình Yêu trong sạch cho tất cả chúng sinh. Bây giờ tôi biết rằng Tình Yêu này được gọi là Thiện. Các nhà khoa học gần đây tìm thấy rằng cả vũ trụ được tràn ngập một chất mà nó không thể thấy được và rất có năng lượng. Họ gọi chất này là chất tối, vì nó không thể thấy. Tôi nghĩ nó là Thiện, Tình Yêu của Thần.

Vào ngày lễ tình nhân năm nay, ngày sinh nhật thứ 40 của tôi, tôi kêu gọi cho sự ca tụng của Thiện và hy vọng nhiều người hơn sẽ được nối với nhau với Thiện, nhưng không bị cám dỗ bởi tình yêu người thường dựa trên sự ích kỷ.

Dịch từ:

http://www.pureinsight.org/pi/index.php?news=4420Ngày đăng: 28-02-2007

Mọi bài viết, hình ảnh, hay nội dung khác đăng trên ChanhKien.org đều thuộc bản quyền của trang Chánh Kiến. Vui lòng chỉ sử dụng hoặc đăng lại nội dung vì mục đích phi thương mại, và cần ghi lại tiêu đề gốc, đường link URL, cũng như dẫn nguồn ChanhKien.org.