Bộ phim “Giấc mộng diễn viên” công chiếu ở Châu Âu – Sách về Pháp Luân Công bán chạy[ChanhKien.org]

Bộ phim “Giấc mộng diễn viên” do hãng phim New Century Films chế tác đã kết thúc chuyến công chiếu ra mắt ở Châu Âu, trong khoảng thời gian vừa qua không chỉ xuất hiện các cảnh sôi động, náo nhiệt chưa từng có ở các rạp phim, mà còn có hơn 50 cuốn “Chuyển Pháp Luân” được khán giả mua ngay tại rạp, còn có một số khán giả không mua được sách tại rạp cũng đã tìm hiểu cách mua và đọc sách trực tuyến.

Trong chuyến lưu diễn công chiếu bộ phim “Giấc mộng diễn viên” ở Châu Âu, đoàn làm phim đã đặt chân đến Phần Lan, Thụy Điển, Na Uy, Đan Mạch, Đức, Thụy Sĩ, Áo và Hà Lan.

Tại Thụy Sĩ, theo lời bà Lâm, người thuộc ban tổ chức tại địa phương giới thiệu, buổi công chiếu “Giấc mộng diễn viên” ở Zurich đã diễn ra vô cùng thành công, phòng chiếu phim có sức chứa hơn 100 người đều chật kín người. Theo lời kể của nhân viên phòng chiếu, những hoạt động bình thường khác nhiều nhất cũng chỉ có hơn 50 người, nhưng buổi công chiếu “Giấc mộng diễn viên” lại có đến gần 130 người.

Chủ tịch Quốc hội Zurich và năm thành viên Quốc hội khác sau khi xem xong bộ phim, đều bày tỏ sự cảm động và kinh ngạc, còn có rất nhiều khán giả hỏi về việc làm sao để mua được cuốn sách “Chuyển Pháp Luân” xuất hiện trong bộ phim. Tại Bern, Thụy Sĩ, 13 cuốn Chuyển Pháp Luân và các sách Pháp Luân Công khác đã được các khán giả mua ngay tại rạp, trong đó có vị Ủy viên hội đồng quận Bern là ngài Ursula Stöckli, cùng những vị khách đã lái xe suốt hai giờ từ các vùng lân cận để kịp đến thưởng thức bộ phim này.

Tại Frankfurt Đức, theo sự giới thiệu của bà Phương thuộc ban tổ chức của địa phương, tổng cộng có 12 cuốn “Chuyển Pháp Luân” đã được bán ra, còn có người đến hỏi làm thế nào để tu luyện Pháp Luân Công, khán giả đến xem vô cùng nhiệt tình, xếp hàng chờ đến lượt chụp ảnh chung với các diễn viên chính, không muốn rời đi. Không khí ở buổi công chiếu cũng lay động các nhân viên rạp chiếu, họ cho biết rất lâu rồi rạp chiếu phim này mới lại náo nhiệt như vậy.

Cô Gabriele Amekuedi đến từ trung tâm y tế và giáo dục Đức sau khi xem xong bộ phim cho hay, cô muốn mua cuốn sách “Chuyển Pháp Luân” này, muốn tìm hiểu sự thật.

Cô ấy nói: “Mỗi người chúng ta sống trên thế giới này đều có một nhiệm vụ, một sứ mệnh cao hơn, đối với tôi đó chính là sự thật. Nhưng tôi thấy có rất nhiều người trên thế giới này, chỉ sống theo thói quen, chạy theo một vòng luẩn quẩn với cơm áo gạo tiền nhưng họ thật sự không biết mình sống vì điều gì”. “Xem bộ phim này, tôi cảm thấy rằng đối với tôi đây là một loại xác nhận, một loại khẳng định. Tôi cảm thấy mình có sự kết nối với Sáng Thế Chủ, để cho sức mạnh của Sáng Thế Chủ hồi sinh, triển hiện trên bản thân mình, điều này chính là sự thật”.

Ngài Benedikt Flexeder đến từ Freising gần Munich, là chủ tịch Hiệp hội xã hội Cơ Đốc giáo địa phương, ứng cử viên vào cơ quan lập pháp tiểu bang. Ông cho rằng, bộ phim đã truyền tải một thông điệp quan trọng: “Đây cũng là chủ đề của bộ phim, là sự lương thiện, tín nhiệm và lý tính, điều này là yếu tố cốt lõi để con người tồn tại cùng nhau một cách lý tính”. Ông cảm thấy rằng, nếu mọi người đều có thể chiểu theo các chuẩn tắc “Chân – Thiện – Nhẫn” để hành xử trong mọi việc, “Nếu như mọi người đều có thể thảo luận chia sẻ một cách lý tính, thì chúng ta có thể chung sống lý trí với nhau. Đặc biệt là người ta sẽ biết tôn trọng lẫn nhau, vậy thì xã hội của chúng ta sẽ càng hòa bình, tự do, trên rất nhiều phương diện chúng ta cũng sẽ chung sống hạnh phúc hơn”.

Nhà giáo dục, diễn giả Eva-Marie Schiffer cảm ơn bộ phim đã đem đến cho cô những sức mạnh từ Thần, cô cho hay bộ phim đã khích lệ cô thêm khoan dung với người khác. Cô cho biết: “Tôi cảm thấy bộ phim này đã thúc đẩy sự cộng hưởng mạnh mẽ, khiến tôi liên tưởng đến những gì mình đã trải qua, tôi đang nghĩ, có bao nhiêu người vất vả tìm kiếm, trong khi chịu đựng thống khổ, không tìm ra lối thoát, không biết được tất cả những gian khổ đó có ý nghĩa gì. Mà trong bộ phim này đã thể hiện ra được, sau khi xem cuốn sách “Chuyển Pháp Luân”, sức mạnh của Thần đã được triển hiện, tôi tìm lại được chính tôi, tìm ra được ý nghĩa của sinh mệnh”.

Cô nói: “Phân cảnh nữ chính tự đứng dậy được trong phim đã khiến tôi rơi lệ, tôi cảm thấy chính tại phân cảnh ấy đã giải phóng ra năng lượng cực lớn của Thần, cả phân cảnh tha thứ. Bộ phim cho tôi dũng khí và tín tâm, tôi sẽ tự xét bản thân, đem những thứ không thể buông bỏ sâu trong tim đều buông bỏ hết, bộ phim này đã cho tôi hy vọng”.

Vị bác sĩ về hưu Wolfgang Berg cho rằng, bộ phim là một tấm gương rất tốt cho người xem, giúp mọi người học cách khoan dung

Ông nói: “Tôi rất thích bộ phim này, thật ra để làm được khoan dung, cần một sức mạnh rất lớn. Rất nhiều người khi đang chìm đắm trong đau khổ, có thể cũng đã nghĩ đến việc tha thứ cho người khác, tuy nhiên rất khó làm được. Bộ phim này đã triển hiện ra một phương diện rất lý tưởng, nếu như trong hiện thực cuộc sống đều có thể làm được như thế, đương nhiên sẽ khiến người ta mong mỏi”. “Tôi nghĩ rằng mỗi người chúng ta đều có thể thử xem, nỗ lực thực hiện được điều này. Nếu thật sự làm được, đối với chính mình cũng có lợi. Tôi nghĩ mỗi người hoàn toàn có thể từng bước học để thực hành được khoan dung. Bộ phim này đã xây dựng nên một tấm gương tốt, cô ấy đã cho mọi người thấy rằng chúng ta nên làm thế nào”.

Một vị khán giả đến từ Helsinki, Phần Lan Jovana Castaneda là một y tá, cô cho biết trong khi xem phim cô đã rơi lệ. Cô ấy nói: “Tôi thật sự vô cùng vô cùng yêu thích bộ phim. Tôi lĩnh ngộ sâu sắc những thông điệp mà bộ phim truyền tải, bạn phải học cách tha thứ cho người khác, đừng ôm giữ sự phẫn nộ trong tâm. Trong cuộc sống không tránh khỏi có lúc sẽ có việc khó khăn xảy đến, nhưng vô luận là thế nào bạn đều nên giữ vững tâm thái tích cực, đón nhận những tin tốt đẹp, học cách tha thứ, khoan dung và có tấm lòng biết yêu thương, đây đều là những lời khuyên vô cùng tuyệt vời. Sau khi xem xong phim, tôi xúc động không nói nên lời, bộ phim thật sự vô cùng cảm động. Bộ phim này trên thực tế đã chạm đến một phần vô cùng tốt đẹp của đời tôi. Tôi cảm thấy chính mình đã bị cảm động, theo một cách tích cực”.

Điểm dừng chân tiếp theo của bộ phim “Giấc mộng diễn viên” sẽ là Đại học Harvard, Mỹ vào ngày 18/11.

Theo The Epoch Times

Dịch từ: https://www.zhengjian.org/node/286447Ngày đăng: 14-11-2023

Mọi bài viết, hình ảnh, hay nội dung khác đăng trên ChanhKien.org đều thuộc bản quyền của trang Chánh Kiến. Vui lòng chỉ sử dụng hoặc đăng lại nội dung vì mục đích phi thương mại, và cần ghi lại tiêu đề gốc, đường link URL, cũng như dẫn nguồn ChanhKien.org.