Trong nơi u minh có định số – cái chết của Kim chủ Hoàn Nhan LượngTác giả: Minh Cổ

[Chanhkien.org] Mọi người đều biết lúc Hoàng đế thứ tư của triều Kim – Hoàn Nhan Lượng chuẩn bị vượt sông tác chiến thì chết trong nội loạn tại Qua Châu (nay là quận Hán Giang, thành phố Dương Châu, tỉnh Giang Tô) khi đang tấn công Nam Tống. Nhưng rất ít người biết, tất cả những điều này đều là có an bài, đã được ấn định từ trong nơi u minh.

Hoàn Nhan Lượng ở ngôi 12 năm, là người rất tàn bạo cuồng ngạo, háo sắc dục, bại hoại nhân luân, dâm ác hết sức, giết người vô số, là một trong những bạo chúa hoang dâm vô đạo nổi tiếng trong lịch sử. Năm Thiệu Hưng thứ 31 của Hoàng đế Cao Tông triều Nam Tống (năm 1161), Hoàn Nhan Lượng mang dã tâm ngút trời mưu đồ tiêu diệt Nam Tống, vì vậy xuất đại quân nam chinh. Quân Kim phát động tấn công toàn diện vào Nam Tống, Hoàn Nhan Lượng đích thân soái lĩnh một bộ phận quân Kim, “Từ 60 vạn, nói khuếch trương thành 100 vạn, lều trướng nối nhau san sát, tiếng chiêng trống không dứt, chấn động gần xa”. Rất nhiều người cho rằng Nam Tống sắp bị diệt rồi.

Về phía Nam Tống, tác giả Hồng Mại của cuốn Di Kiên Chí với thân phận quan viên của Khu mật Hành phủ đến Kiến Khang (Nam Kinh ngày nay). Lúc đó có một người khách đến thăm Hồng Mại, rồi lưu lại một hàng chữ, ý là nói: “Theo suy đoán ‘Thái nhất cục’, vào ngày đông chí, nhà Kim sẽ có ‘tiêu tường chi biến'”. ‘Thái Nhất Cục’ có lẽ là chỉ Thái nhất cục Độn giáp Kinh, một cuốn sách bói quẻ liên quan đến Kỳ môn Độn giáp. ‘Tiêu tường’ là một bức tường nhỏ chắn ngay sau cửa trong cung thất, ‘tiêu tường chi biến’ là chỉ họa loạn sinh ra từ trong gia đình, cũng như những tai họa, biến loạn đến từ nguyên nhân nội bộ.

Đợi đến ngày Đông chí, sắc trời trở nên âm ám, lại có một người tìm đến Hồng Mại, ông là một vị quan Đề cử nào đó, ‘Đề cử’ tức là vị quan chủ quản một phương diện nào đó chuyên về sự vụ. Vị quan Đề cử này giỏi về Thiên tượng dự đoán học, ông nói với Hồng Mại: hôm qua sáng sớm canh 4, hướng Đông Bắc chỗ mây dày đặc, đột nhiên có một đạo ánh sáng, xuyên qua tầng mây, thì ra là “một ngôi sao băng lớn rơi xuống”! Thông thường trong thiên tượng học, khi một ngôi sao băng lớn rơi thì thường có ý là một nhân vật lớn tử vong, hoặc là phát sinh một sự kiện trọng đại. Hướng Đông Bắc chính là hướng chỉ vùng đất ban đầu của nhà Kim, nhà Kim khởi lên ở vùng Đông Bắc mà. Do vậy điều này dự đoán nhà Kim đã phát sinh sự cố lớn, rất có thể là chỉ Hoàn Nhan Lượng tử vong.

Quả nhiên một lúc sau, có tin báo Hoàn Nhan Lượng tử vong trong nội loạn. Bói quẻ Thái nhất cục và Thiên tượng học, hai phương pháp dự đoán khác nhau lại cho cùng một kết quả. Điều này cho thấy lịch sử là có an bài, do vậy các phương pháp dự đoán khác nhau mới đều cho kết quả đúng như nhau. Vậy thì lịch sử là do ai an bài? Đáp án chỉ có thể là: Thần, là sinh mệnh cao tầng, ở tầng thứ cao hơn, có năng lực lớn hơn nhân loại.

Tất cả những điều này thể hiện ra trong thế giới con người như thế nào? Chuyện là, Hoàn Nhan Lượng từ lâu đã không được lòng người ở nước Kim. Em họ của Hoàn Nhan Lượng là Hoàn Nhan Ung, nhân cơ hội ông ta nam chinh mà phát động chính biến, xưng Đế ở Đông Kinh (nay là thành phố Liêu Dương tỉnh Liêu Ninh. Tin tức Hoàn Nhan Ung đăng cơ truyền đến tiền tuyến, lòng quân dao động, quân không còn sức chiến đấu. Hoàn Nhan Lượng lại không muốn bỏ cuộc, tập trung binh lực, ra lệnh cho tướng sĩ: “Nếu ba ngày không vượt được sông, thì sẽ chém đầu những đại thần đi theo quân”. Điều này kích khởi binh biến, các thống lĩnh binh mã như Da Luật Nguyên Trực liên binh làm phản, đồng mưu với các tướng sĩ trong quân cận vệ của Hoàn Nhan Lượng, tảng sáng ngày hôm sau phát động binh biến. Hoàng Nhan Lượng nghe thấy tiếng binh biến xôn xao, cho rằng quân Tống cướp trại, nhanh chóng dậy mặc quần áo. Lúc này một mũi tên bắn vào trong trướng, ông ta cầm lên xem thì giật mình, nói: “Đây là binh khí bên quân ta mà”, khi vừa mới vươn tay ra lấy cung, thì bị trúng tên ngã ra đất, các phản tướng thắt cổ ông ta tới chết, rồi đem quân Kim quay trở lại phương Bắc.

Lần binh biến này, quan Đề cử đã nhìn thấy một ngôi sao băng lớn rơi vào lúc canh tư (khoảng từ 1 đến 3 giờ sáng), tại thế gian việc binh biến ở nhà Kim là vào lúc tảng sáng, thời gian là sau khi sao băng rơi. Có thể thấy trong sự việc này, trước có thiên tượng biến hóa, sau đó lại có binh biến ở nhân gian. Thiên tượng học thật là rất thần kỳ, lịch sử nhân loại đúng là do Thần an bài chiểu theo quy luật vũ trụ. Người thông hiểu việc bói quẻ và thiên tượng học đều tìm tới Hồng Mại, có thể là vì họ biết Hồng Mại sẽ viết cuốn Di Kiên Chí, và ghi chép sự kiện này vào đó, từ đó lưu lại bài học lịch sử cho hậu nhân.

Ngày nay cũng có một số vị kỳ nhân thông hiểu thiên tượng và bói quẻ, họ cũng không hẹn mà có dự đoán trùng khớp, đều cảnh báo thế nhân: hiện tại dịch viêm phổi dường như đã đi qua, nhưng vẫn còn quay lại, thậm chí còn đáng sợ hơn, cuối cùng Trung Cộng sẽ diệt vong trong đại ôn dịch và một loạt các thiên tai nhân họa. Nếu muốn được bình an đại họa Trời diệt Trung Cộng, thì chỉ có cách nhanh chóng thoái xuất khỏi tất cả các tổ chức đảng, đoàn, đội của Trung Cộng. Hy vọng chúng sinh có thể có được gợi ý từ lịch sử, nhanh chóng thoái xuất khỏi Trung Cộng, đón chào thời đại mới không có Đảng Cộng sản.

Dịch từ: https://www.zhengjian.org/node/259447Ngày đăng: 27-06-2020

Mọi bài viết, hình ảnh, hay nội dung khác đăng trên ChanhKien.org đều thuộc bản quyền của trang Chánh Kiến. Vui lòng chỉ sử dụng hoặc đăng lại nội dung vì mục đích phi thương mại, và cần ghi lại tiêu đề gốc, đường link URL, cũng như dẫn nguồn ChanhKien.org.