Các nhà khoa học Stanford tin rằng tha thứ có thể cải thiện sức khỏeTác giả: Đồng Vân

[Chanhkien.org] Các nhà nghiên cứu thuộc trường Đại học Stanford tin rằng tha thứ có thể cải thiện sức khỏe, và họ đang tìm kiếm 70 phụ nữ vùng Bay Area để giúp chứng minh điều đó. Đặc biệt, họ đang kiếm thêm các phụ nữ tiền mãn kinh, ít nhất 18 tuổi, cảm thấy stress và đôi khi “kiệt sức”, cũng như những người cần tha thứ ai đó nhằm loại bỏ một vấn đề. Các nhà nghiên cứu muốn tìm hiểu xem liệu các phụ nữ tức giận với người khác này có thể học cách giảm stress gây ra bởi sự tức giận hay không, đồng thời cải thiện sức khỏe của họ bằng cách tha thứ cho người khác, những người đối xử không tốt với họ.

“Khi chúng ta đặc biệt tức giận về một sự việc trong một thời gian dài, thường thì cái giá phải trả về mặt tâm lý là stress, hận thù, những mối quan hệ căng thẳng, v.v.”, theo lời Samuel D. Standard, một nghiên cứu sinh ngành giáo dục. “Nhưng cũng có một cái giá về mặt thể chất. Khi chúng ta đặc biệt khích động, cơ thể chúng ta sinh ra cortisol, một hoóc-môn có thể giúp chúng ta lấy lại sức khỏe và sức mạnh tạm thời để chống chọi một mối đe dọa. Tuy nhiên, một mức cortisol cao trong một thời gian kéo dài lại dẫn tới một vài bệnh tật, bao gồm tiểu đường, tăng huyết áp và ung thư”, ông nói thêm. Mục đích nghiên cứu là để kiểm nghiệm một phương pháp được phát triển bởi nhóm Stanford nhằm loại bỏ giận dữ và trải nghiệm sự tha thứ thật sự, về mặt tâm và sinh lý.

Dự án được đứng đầu bởi Carl Thoresen, Tiến sĩ, Giáo sư danh dự của ngành giáo dục và khoa tâm lý học hành vi.

Dịch từ:

http://www.zhengjian.org/zj/articles/2003/2/9/20379.html
http://pureinsight.org/node/1456Ngày đăng: 12-07-2011

Mọi bài viết, hình ảnh, hay nội dung khác đăng trên ChanhKien.org đều thuộc bản quyền của trang Chánh Kiến. Vui lòng chỉ sử dụng hoặc đăng lại nội dung vì mục đích phi thương mại, và cần ghi lại tiêu đề gốc, đường link URL, cũng như dẫn nguồn ChanhKien.org.