Phú quý vốn do trời địnhTác giả: Tiểu Đông

[ChanhKien.org] Cuộc đời của con người đã được định đoạt từ khi sinh ra, phú quý là do phúc phận mà người ta tích được. Trong cuộc sống chúng ta sẽ phát hiện có rất nhiều người như thế này, có người làm gì cũng ra tiền, nhưng có người làm gì cũng không thuận.

Tú tài Triệu Dư mấy lần thi hội đều không đỗ. Cuộc sống của anh rất nghèo khó, gần như không đủ sống, do vậy trong một lần đi vãn cảnh ở núi Thái Sơn, anh liền cầu xin Thần trong Nhạc Miếu để được chết. Vừa ra khỏi cửa miếu, bỗng nhiên có một tiểu quan gọi anh ở đằng sau: “Phán quan của âm gian triệu anh đến”. Triệu Dư liền đi theo, đến một đại sảnh thì nghe thấy phía sau bức màn có người nói: “Mọi người đều rất coi trọng sinh mệnh, tại sao ngươi lại cầu được chết?” Triệu Dư nói: “Tôi tham gia thi hội mấy lần đều không đỗ. Ngay cả tiền để quay về nhà làm ruộng cũng không có, đã nghèo lại thêm bệnh, quả thực không sống nổi, nên mới cầu xin được chết”. Một hồi lâu chỉ nghe thấy tiếng lật qua lật lại cuốn sổ ghi chép, sau đó người ở sau bức màn lại nói: “Ta đã tra cho ngươi rồi, cả đời này ngươi không thi đỗ, cũng không được làm quan, đó là mệnh của ngươi định như vậy. Nhưng ta sẽ giúp ngươi một lần, ta sẽ tặng cho ngươi một bài thuốc. Bài thuốc này có thể giúp cho ngươi đủ ăn đủ mặc, nhưng ngươi không được dùng bài thuốc này để tích góp gia sản, nếu không ngươi sẽ lại trở về nghèo khổ”. Sau khi bái tạ phán quan, Triệu Dư trở ra ngoài, vừa ra đến cổng thì nhìn thấy một chiếc lá ngô đồng to từ trên không trung bay xuống, anh ta nhặt lên xem thì thấy trên chiếc lá có ghi bài thuốc “Ba đậu hoàn”, rất giống với bài thuốc ở nhân gian. Thế là Triệu Dư liền bày bán thuốc trên phố. Bệnh nhân uống thuốc của anh xong bệnh nặng đều khỏi, anh cũng thu được nhiều tiền. Đạo sỹ Lý Đức Dương đã từng tận mắt nhìn thấy chiếc lá ngô đồng của Triệu Dư, tuy đã hơn 10 năm mà chiếc lá ngô đồng vẫn còn tươi như mới.

(Trích từ “Kê Thần Lục” đã giản lược)

Kỳ thực, tự sát cũng là có tội. Bởi vì cuộc đời của con người là do Thần an bài, tự sát nhìn từ một góc độ khác cũng là phá vỡ sự an bài của Thần. Đời người dù giàu hay nghèo, chỉ cần không quá truy cầu thì sẽ cảm nhận được hạnh phúc.

Dịch từ: http://www.zhengjian.org/node/246409Ngày đăng: 14-02-2019

Mọi bài viết, hình ảnh, hay nội dung khác đăng trên ChanhKien.org đều thuộc bản quyền của trang Chánh Kiến. Vui lòng chỉ sử dụng hoặc đăng lại nội dung vì mục đích phi thương mại, và cần ghi lại tiêu đề gốc, đường link URL, cũng như dẫn nguồn ChanhKien.org.