Tác phẩm nhiếp ảnh chứng thực Pháp của đệ tử Đại Pháp: “Mặt đối mặt”Tác giả: Lina

Tác phẩm nhiếp ảnh ‘Mặt đối mặt’.

[Chanhkien.org] Đây là một bức ảnh dí dỏm. Những cánh cửa kính ở một tòa Đại sứ quán Trung Quốc phản chiếu quang cảnh bên ngoài đại sứ quán, nơi các học viên Pháp Luân Công kháng nghị ôn hòa. Bức ảnh này có hàm ý sâu xa, kể lại cả một câu chuyện và khiến người xem phải suy ngẫm.

Từ khi Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) bắt đầu trấn áp Pháp Luân Công vào ngày 20 tháng 7 năm 1999, các đại sứ quán và lãnh sự quán Trung Quốc trên khắp thế giới cũng đồng lõa với ĐCSTQ để bức hại Pháp Luân Công bên ngoài Trung Quốc. Kể từ năm 1999, các học viên Pháp Luân Công đã kháng nghị ôn hòa hàng ngày bên ngoài các tòa đại sứ quán và lãnh sự quán Trung Quốc để chấm dứt bức hại. Thực ra, cảnh tĩnh tọa của các học viên bên ngoài đại sứ quán và lãnh sự quán Trung Quốc đã trở nên quen thuộc với khách du lịch. Vì họ kháng nghị ở bên ngoài nên rất khó đưa cả hình các học viên Pháp Luân Công và tòa đại sứ quán vào một bức ảnh. Người học viên chụp bức ảnh này đã tìm được một góc rất độc đáo, và chụp bức ảnh dí dỏm này với một hàm nghĩa thật sâu sắc.

Dịch từ:

http://www.zhengjian.org/zj/articles/2005/8/28/33623.html
http://pureinsight.org/node/3304Ngày đăng: 11-01-2011

Mọi bài viết, hình ảnh, hay nội dung khác đăng trên ChanhKien.org đều thuộc bản quyền của trang Chánh Kiến. Vui lòng chỉ sử dụng hoặc đăng lại nội dung vì mục đích phi thương mại, và cần ghi lại tiêu đề gốc, đường link URL, cũng như dẫn nguồn ChanhKien.org.