Quấy nhiễuTác giả: Một đệ tử Tây phương

[Chanhkien.org] Quấy nhiễu, là sự lộng hành của bọn quỷ, bọn thế lực cũ, bọn tà ác từ các không gian khác, đã đâm đầu vào chúng ta bằng đủ mọi cách. Sự quấy nhiễu có thể xuất phát từ một tâm ý không chánh, ví dụ như: “Mình có thể bỏ qua buổi học Pháp này, chắc không sao đâu”, hay “Người đệ tử này, đệ tử nọ làm tôi bực mình quá, hy vọng là họ thấy được lỗi của họ”, thay vì tự mình xét lấy bản thân mình để xem sự việc ra sao. Sự quấy nhiễu có thể xuất hiện dưới dạng là không biết từ đâu có một ý niệm là tôi nên dừng mọi việc làm cho Đại Pháp, chờ đến mai hẳn tính, và rồi, tôi cũng quên bẳng đi, hay những ý niệm xuất phát từ sự nóng giận, hằn học đối với những người đang khủng bố Pháp Luân Công tại Trung quốc.

Khi những sự việc như thế xảy ra, thì với tâm trí tỉnh lặng, tôi phát hiện ra và thường thường tôi nói lớn “Dừng lại ngay đi, đồ quỷ, mày dám sao? Mày không làm gì được tao đâu, Tao là đệ tử Đại Pháp mà!” Thậm chí, tôi nghe tôi nói lớn với chính tôi vào lúc nửa đêm khi tôi nhận ra một ý niệm xấu đang nổi lên. Trong một vài trường hợp, tôi cũng nhận ra những ý niệm giận hờn, nóng giận, hình như chúng đến từ con người cũ của tôi, nó lồng lộng lên trong đầu như muốn gào thét lên. Ha, ha, ha.. Khi chồng của tôi (không phải là đệ tử Pháp Luân Công) nằm bên cạnh và nghe tôi “nói với hư không”, anh ta nhìn tôi với vẻ ngạc nhiên. Nhưng khi tôi giải thích cho anh ta biết rằng tôi đang đuổi bọn tà ác, những tà ý “ở bên ngoài” đang cố gắng cản trở sự tu luyện của tôi, anh ta cười và nói với tôi “làm sao cũng được, miễn là tốt thì thôi”.

Sự quấy nhiễu xuất hiện dưới nhiều hình dạng khác nhau – một ý niệm giận dỗi, khó chịu vì làm kém những việc của Đại Pháp, nóng giận, tự cao, thích thăm viếng, nói chuyện riêng với bạn bè. Có một vài đệ tử than phiền với tôi là những việc như vậy đã làm cản trở rất nhiều trong việc tu luyện của họ, có một vài đệ tử gọi chúng là “chúng nó như những viên sỏi trong giày, phải lấy ra mới tiếp tục đi được”. Có đúng vậy không?

Chúng ta chỉ tập trung vào sứ mạng của chúng ta, chỉ một sứ mạng mà Sư phụ Lý đã giao phó cho chúng ta.

Trong giai đoạn khó khăn này, đặc biệt là đối với các đệ tử tại Trung quốc, tất cả sự ủng hộ của chúng ta sẽ dành cho họ, và dành tất cả sự ủng hộ của chúng ta cho tất cả các đệ tử khắp nơi trên thế giới, cho họ biết rằng chúng ta sẽ mãi mãi bên cạnh họ, bày tỏ lòng từ ái của chúng ta khi họ gặp khó khăn. Tu luyện Đại Pháp không phải là chuyện đơn giản. Mỗi một chúng ta đều có những món quà đặc thù riêng – có thể là nụ cười của chúng ta, có thể là lời chia xẻ ngọt ngào, một ý tưởng tốt, hay một vài lời chia xẻ thân thiện – nên dùng tất cả những gì mà mình có để xoa dịu những khó khăn mà họ đang gánh chịu, cho họ tia hy vọng, pháp thân của Sư phụ sẽ bảo vệ họ, và có thể sẽ giúp họ vững vàng hơn để tiếp tục con đường tu luyện của mình.

Bài thơ sau, dựa trên ý cuả một thiên sứ cổ, bài thơ được dịch lại, sửa lời đôi chút, nhưng giữ ý, bài thơ này diễn tả rất rõ ràng mối quan hệ quan trọng giữa các đệ tử chúng ta với nhau trong thời gian hiện tại.

“Chúng ta, những kẻ hành hương, trong cuộc hành trình này; chúng ta những bộ hành trên con đường dài; Chúng ta đến đây để giúp nhau, cùng đi với nhau, cùng gánh vác với nhau trong chuyến hành trình này.

Tôi sẽ giữ ngọn đuốc Pháp soi sáng cho bạn trong đêm tối hãi hùng của bạn;

Tôi sẽ nắm tay bạn trong nguy khó; nói Sự thật cho bạn nghe.

Tôi cầu nguyện khi bạn cầu nguyện; khi bạn vui, tôi vui với bạn;

Tôi sẽ sẻ chia hạnh phúc và đau khổ với bạn trọn cuộc hành trình này”

Thật sự chúng ta đang trên cuộc hành trình, một cuộc hành trình rất dài. Quấy nhiễu, khó khăn sẽ xuất hiện trong những cuộc hành trình lớn. Sư phụ dạy chúng ta rằng Thời Chánh Pháp đã bắt đầu và đang lan rộng trong không gian của chúng ta và không còn bao nhiêu nữa để Ngài phải làm nó trở nên thời kỳ hoàn mãn nhất. Nếu tất cả chúng ta kiên nhẫn, vững vàng với Ba Điều Quan trọng mà chúng ta cần phải làm – Học Pháp, Giảng rõ Sự thật và Phát Chánh niệm- thì việc tu luyện của chúng ta sẽ thành công và sự quấy nhiễu sẽ không bao giờ đến.

Dịch từ:

http://www.pureinsight.org/pi/articles/2004/4/12/2179.htmlNgày đăng: 01-01-2004

Mọi bài viết, hình ảnh, hay nội dung khác đăng trên ChanhKien.org đều thuộc bản quyền của trang Chánh Kiến. Vui lòng chỉ sử dụng hoặc đăng lại nội dung vì mục đích phi thương mại, và cần ghi lại tiêu đề gốc, đường link URL, cũng như dẫn nguồn ChanhKien.org.