Nhân quả báo ứng: Móc mắt tượng Phật, ba cha con đều bị mùTác giả: Tuỳ Duyên

[ChanhKien.org]

Vào thời Nam Tống, ở huyện Liêu Thành tỉnh Sơn Đông có một người tên là Lý Trú liên tiếp sinh được hai người con trai, một đứa sinh ra bị mù bẩm sinh, đứa còn lại thì không có mắt. Chẳng bao lâu sau, một bên mắt của Lý Trú cũng bị khô đi rồi bị mù.

Lý Trú vô cùng đau khổ, bất đắc dĩ phải đến gặp Hà đạo sĩ ở Thần Tiêu cung xin được chữa trị, hy vọng bệnh tình có chuyển biến tốt. Hà đạo sĩ hỏi Lý Trú: “Ông có từng làm chuyện gì trái với lương tâm không?” Lý Trú ngẫm một lúc rồi đem chuyện xấu mình từng làm kể ra, nguyên là Lý Trú thường ngày sống bằng nghề đắp tượng, lúc đắp tượng, vì muốn tìm cách giảm chi phí nên khi đắp mắt cho tượng thì thường tìm những bức tượng thần cũ đã lâu không tu bổ lén móc mắt ra rồi gắn lên bức tượng mới.

Khi Lý Trú nói ra những điều này Hà đạo sĩ liền biết rằng ba cha con họ đều vì Lý Trú khinh nhờn Thần Phật mà phải chịu báo ứng, ác báo này không chỉ giáng riêng lên thân Lý Trú mà cả hai đứa con của anh ta cũng bị liên lụy, phải chịu mù mắt.

Báo ứng của tội khinh nhờn Thần Phật quả thật đáng sợ! Tôi thành tâm mong rằng mọi người đừng ai phạm phải tội lỗi này!

Dịch từ: https://www.zhengjian.org/node/52381Ngày đăng: 10-02-2023

Mọi bài viết, hình ảnh, hay nội dung khác đăng trên ChanhKien.org đều thuộc bản quyền của trang Chánh Kiến. Vui lòng chỉ sử dụng hoặc đăng lại nội dung vì mục đích phi thương mại, và cần ghi lại tiêu đề gốc, đường link URL, cũng như dẫn nguồn ChanhKien.org.