Cuộc thi nhiếp ảnh thời sự toàn cầu người Hoa 2012 (Ảnh)[Chanhkien.org] “Cuộc thi nhiếp ảnh toàn cầu người Hoa” là một trong chuỗi các cuộc thi văn hóa nghệ thuật do Đài truyền hình Tân Đường Nhân tổ chức. Cuộc thi nhằm thúc đẩy giao lưu văn hóa nghệ thuật của người Hoa yêu thích nhiếp ảnh trên khắp thế giới, tìm hiểu tư duy nghệ thuật với nội hàm phong phú của dân tộc Trung Hoa, tôn vinh thiện ý trong biểu hiện tác phẩm nghệ thuật, cũng như thể hiện sự tốt đẹp, tươi sáng và tự nhiên của mỹ học truyền thống.

2 giờ chiều ngày 10 tháng 11 năm 2012, buổi triển lãm các tác phẩm đoạt giải trong cuộc thi nhiếp ảnh toàn cầu người Hoa 2012 của Đài truyền hình Tân Đường Nhân đã được cử hành tại phòng trưng bày Carew Matt ở Manhattan, New York. Trưởng ban giám khảo Đới Binh tuyên bố cuộc thi đã thu hút 1.760 người tham dự từ 42 quốc gia với 7.158 tác phẩm (bức ảnh). Qua vòng loại, 450 tác phẩm đã lọt vào vòng trong. Sau đó, 120 tác phẩm đã lọt vào vòng chung kết, 149 tác phẩm được chọn làm kiệt tác, 58 tác phẩm đoạt giải xuất sắc. Trong đó, 11 bức đoạt giải đồng, 6 bức đoạt giải bạc, và 3 bức đoạt giải vàng.

"Chấn động", tác phẩm đoạt giải vàng thể loại tường thuật thời sự, tác giả là Dư Cương ở Hồng Kông.

"Pháp tượng vĩ đại của Sư tôn", tác phẩm đoạt giải bạc thể loại tường thuật thời sự, tác giả là Tôn Tương Di ở Đài Loan.

"Chúc mừng", tác phẩm đoạt giải bạc thể loại tường thuật thời sự, tác giả là Lý Quốc Cường ở Mỹ.

"Nơi đây từng là nhà tôi", tác phẩm đoạt giải đồng thể loại tường thuật thời sự, tác giả là Mộc Tử ở Trung Quốc Đại Lục.

"Quyết liệt", tác phẩm đoạt giải đồng thể loại tường thuật thời sự, tác giả là Lưu Thái Khiết ở Đài Loan.

"Thời đại", tác phẩm đoạt giải đồng thể loại tường thuật thời sự, tác giả là Đới Tiến ở Mỹ.

Dịch từ:

http://news.zhengjian.org/node/14737


Ngày đăng: 17-11-2012