Trang chủ Right arrow Tu luyện Đại Pháp Right arrow Chia sẻ tu luyện

Trong điện thoại di động thực sự có ma quỷ

17-08-2025

Tác giả: Đệ tử Đại Pháp Đại Lục

[ChanhKien.org]

Mấy tháng gần đây, đồng tu vợ của tôi tìm được một công việc, nhưng không mấy suôn sẻ, đặc biệt là gần một tháng nay, cô ấy thường xuyên mắc lỗi. Vốn dĩ ông chủ sắp xếp cho làm việc này, nhưng cô ấy lại làm việc nọ, điều này khiến ông chủ rất tức giận. Cô ấy cũng cảm thấy khó hiểu, vì sao bản thân lại không nghe hiểu được lời ông chủ nói, mãi cho đến một ngày khi ông chủ muốn sa thải cô ấy, thì cô ấy mới ý thức được tính nghiêm trọng của vấn đề.

Gần đây không hiểu vì sao, trong điện thoại của vợ tôi xuất hiện rất nhiều hoạt động đăng ký tài khoản rồi sau đó được tặng tiền, vợ tôi liên tục tải xuống từng cái một, và mỗi lần lại nhận được chút tiền. Cô ấy bận rộn cả ngày để tải các loại ứng dụng khác nhau. Có lúc cô ấy xem video suốt, thường xem cả mấy tiếng liền, thời gian học Pháp cũng ít đi. Mặc dù tôi đã nhắc nhở, nhưng tình trạng cũng không mấy cải thiện. Một ngày nọ, vợ tôi lại mắc lỗi trong công việc, rất muộn mới tan làm trở về nhà. Về tới nhà, cô ấy kể với tôi chuyện công việc, tôi liền giúp cô ấy phân tích, xem liệu có xuất hiện vấn đề về tâm tính không, bản thân có coi trọng công việc và tinh thần trách nhiệm có cao không, hay có phải do gần đây xem điện thoại nhiều, khiến tâm trí lấp đầy những nội dung trong điện thoại hay không. Lúc này, đột nhiên có một luồng năng lượng ập tới, khiến đầu não tôi bần thần mất vài giây. Tôi lập tức hiểu ra rằng, nhất định là do vấn đề điện thoại di động, do đó tôi lập tức ngồi xuống phát chính niệm, rồi bảo đồng tu vợ đọc sách học Pháp, gia cường chính niệm.

Lúc mới bắt đầu, trong đầu não tôi hiện ra một số hình ảnh, suy nghĩ chủ yếu là nói rằng điện thoại di động vẫn có lợi đối với con người. Tôi hạ quyết tâm phải bài trừ niệm đầu đó, thì liền xuất hiện một thứ gì đó giống như chiếc điện thoại di động, và nó đã tấn công tôi. Lúc này, trong đầu não hiển hiện ra đủ loại hình ảnh, cuối cùng xuất hiện hình ảnh phác họa đường viền của một tượng Phật đang ngồi, tiếp đó là một số loài động vật nhỏ. Bởi vì bình thường tôi cũng xem một số video về câu chuyện Phật giáo, phác họa đường viền kia có thể là đang nói rằng tôi cũng xem video, dựa vào cái gì mà tôi lại để thanh trừ chúng. Mà mấy loài động vật nhỏ kia, chính là những thứ đồng tu vợ bình thường vẫn hay xem. Lúc này tôi đã hiểu rõ, những thứ vừa rồi phát chính niệm phản ánh ra, đều là những hình ảnh trong video mà đồng tu vợ vẫn thường hay xem trên điện thoại. Sau khi phát chính niệm thanh lý, tôi nói với đồng tu vợ về tình huống phát chính niệm, cô ấy rất kinh hãi, quyết định rằng sau này sẽ không xem video trên điện thoại nữa, và cũng sẽ xóa hết các ứng dụng kiếm tiền kia đi.

Vào ngày thứ hai, cả ngày vợ tôi đi làm đều không xem video, cảm thấy đầu não đã thanh tỉnh ra nhiều, cô ấy cũng có thể trả lời chính xác các câu hỏi mà ông chủ đưa ra. Chúng tôi cảm nhận sâu sắc được rằng, trước kia đầu não không được minh mẫn, chính là do bị điện thoại can nhiễu. Bởi vì trong điện thoại đều là những tin tức rời rạc, xem nhiều rồi, trong đầu não cũng sẽ lấp đầy những thứ rời rạc kia, đương nhiên sẽ không thể hình thành nên tư tưởng hoàn chỉnh. Khi trong công việc hoặc trong cuộc sống gặp phải những việc cần sự tư duy rõ ràng, hay khi có sự việc cần làm một cách tuần tự, thì sẽ xuất hiện trạng thái đờ đẫn, đầu não không thể hình thành tư duy hoàn chỉnh. Từ đó trở đi, đầu não của đồng tu vợ cũng ngày càng sáng tỏ, trong tâm cũng ngày càng thanh tỉnh hơn, có khi buổi tối tan làm về nhà cũng không muốn bật wifi, bởi vì cô ấy không xem video nữa, điện thoại cũng chẳng có gì để xem nữa.

Thông qua phát chính niệm, tôi cũng cảm thấy chấn động sâu sắc. Khi tôi ý thức được là do vấn đề điện thoại di động, không ngờ nó lại có thể xung kích đến đầu não của tôi, khiến tôi cảm thấy bần thần. Khi phát chính niệm thanh lý, nó đột nhiên có thể tạo ra giả tướng để đánh lừa tôi, sau đó dùng những hình ảnh trong video mà tôi đã từng xem qua để tấn công tôi, đây chẳng phải chính là ma quỷ sao! Mặc dù tôi cũng ít xem, nhưng lần này tôi sẽ không xem nữa, tôi sẽ dùng thời gian xem video để làm việc khác hoặc học Pháp, tôi thực sự cảm thấy bản thân đã thanh tỉnh hơn rất nhiều. Hiện nay cầm điện thoại lên, ngoài công việc ra, tôi cảm thấy không còn gì đáng để xem nữa, thực sự rất thanh tịnh.

Tôi viết ra bài chia sẻ này cũng là để nhắc nhở các các đồng tu vẫn còn xem video trên điện thoại di động hoặc những nội dung khác, những thứ xem được đều sẽ lấp đầy đầu não, khi muốn bài trừ sẽ xuất hiện can nhiễu của ma quỷ, thực sự rất mạnh mẽ. Nếu không triệt để thay đổi quan niệm, không coi trọng vấn đề nghiện điện thoại này, thì không những sẽ ảnh hưởng đến tu luyện của bản thân, mà còn ảnh hưởng đến mọi phương diện khác, quả thực, không ai muốn trở thành nô lệ của điện thoại di động cả!

Trên đây chỉ là nhận thức của cá nhân, viết ra để các đồng tu tham khảo.

Dịch từ: https://www.zhengjian.org/node/297717

Ban Biên Tập Chánh Kiến

Mọi bài viết, hình ảnh, hay nội dung khác đăng trên ChanhKien.org đều thuộc bản quyền của trang Chánh Kiến. Vui lòng chỉ sử dụng hoặc đăng lại nội dung vì mục đích phi thương mại, và cần ghi lại tiêu đề gốc, đường link URL, cũng như dẫn nguồn ChanhKien.org.

Loạt bài