Tác giả: Duẫn Nghê

[ChanhKien.org]

Trước hết, tôi xin chia sẻ với các đồng tu một đoạn giảng Pháp của Sư tôn:

“Đệ tử: Trong «Hồng Ngâm III», «Hồng Ngâm IV» có nhiều lời bài hát mà Sư phụ công bố. Con có thể qua phương thức WeChat để đưa đến bạn bè thân quyến chăng?

Sư phụ: Đưa bạn bè thân quyến thì không thành vấn đề, [nhưng] chư vị tốt nhất đừng dùng website đó của người thường. Nói tới đây thì tôi bảo chư vị này, có người lén chụp tiết mục Thần Vận, lớp múa của Đại học Phi Thiên rồi đưa lên mạng lưới Internet. Chư vị có biết tại sao tôi không phát đĩa DVD Thần Vận nơi xã hội, không phát lên mạng Internet? Xã hội này đã loạn rồi, mạng lưới Internet cũng là đủ thứ bất hảo đều được trộn lẫn trong đó, quả thực như ma quỷ, đang quay vòng ở đó, cái gì tiến vào đó cũng bị trộn lẫn ở đó, hỗn hoạn ở đó gây nhiễu loạn xã hội, nhân tâm, đạo đức, truyền thống, làm thay đổi trạng thái sinh sống của con người, ngư long hỗn tạp. Tôi không muốn những điều thần thánh bị đưa vào hang ổ ma quỷ đó. Ai làm thế, thì hãy gỡ xuống. Tất nhiên, không tính quảng cáo Thần Vận và những gì của Đại học Phi Thiên đặt lên đó có mục đích. Tương lai đưa ra triển hiện mới là tốt đẹp nhất.” (Giảng Pháp tại Pháp hội New York 2016)

Đoạn giảng Pháp này của Sư tôn tôi đã từng xem rất nhiều lần trước đây, nhưng tôi chưa bao giờ nhập tâm, chưa từng đối đãi nghiêm túc với mạng Internet. Cho đến tận hôm nay, tôi mới có được một chút thể hội mới.

Nói đến việc lên mạng, Internet của 20 năm trước vẫn chưa có sự bùng nổ dữ liệu hay tràn ngập thông tin như hiện nay. Nhớ hồi vừa từ trong ngục tối trở về, nhìn thấy trên tay mỗi người là một chiếc điện thoại thông minh màn hình lớn, với đủ loại phần mềm trò chuyện và mua sắm, tôi không khỏi cảm thán: Thế giới bên ngoài phát triển nhanh quá. Tôi không thể chờ đợi thêm mà sắm ngay cho mình một chiếc máy tính và cài đặt mạng Internet.

Đó không phải môi trường tu luyện được an bài cho bản thân mình, mà là để tìm lại niềm vui chơi game đã mất đi trong bao năm qua, và để thỏa sức tận hưởng cảm giác khoan khoái khi dạo chơi trong thế giới mạng. Nhiều năm sau đó, tôi chìm đắm trong đủ loại thế giới mạng, tiêu tốn thời gian quý báu; cơ điểm của việc tu luyện chỉ nằm ở chỗ xóa hết trò chơi này đến trò chơi khác. Tôi không xem phim ảnh hay kịch của khu vực nào đó hay nghệ sĩ nào đó, cũng không quan tâm đến scandal của người này người kia v.v.. Và tôi chưa bao giờ ngộ ra rằng: Việc sa đà vào mạng Internet như thế là sai trái, là điều cần phải quy chính.

Sự phát triển của điện thoại thông minh khiến thông tin trở nên thuận tiện và nhanh chóng hơn. Chỉ cần cầm điện thoại trên tay, đi đến đâu cũng có thể lên mạng trò chuyện, mua sắm và xem video ngắn. Tâm của tôi bị thế giới mạng không ngừng lôi kéo, giằng xé, không có một phút giây nào nghỉ ngơi. Lúc nghiêm trọng, việc tu luyện trở nên giải đãi, tâm trạng chán nản, nghiệp tư tưởng nghiêm trọng.

Đã từng có một bác đồng tu nói với tôi rằng: Con gái của bác ấy luôn được bác mang theo bên mình để học Pháp luyện công, chưa từng tiếp xúc với những thứ bại hoại. Thế nhưng qua trò chuyện, cô bé lại chịu ảnh hưởng của các quan niệm hiện đại và hiểu biết rất nhiều thứ. Nguyên nhân là vì con gái của bác ấy xem video ngắn trên điện thoại. Về phương diện này, tôi cũng là nạn nhân nặng nề của nó, bị rất nhiều bộ phim điện ảnh và truyền hình ảnh hưởng, chúng đã chủ đạo tư tưởng và hành vi của tôi, khiến tôi làm nhiều việc sai trái.

Bây giờ nhớ lại, tôi vẫn cảm thấy vô cùng xấu hổ. Những can nhiễu từ bên ngoài này ảnh hưởng cực kỳ lớn đến người tu luyện, nếu không thực sự nhận rõ từ tận nội tâm, thì đây chính là một kiểu bức hại khác theo lối ‘luộc ếch trong nước ấm’ của tà ác, phát chính niệm cường đại để thanh lý và ngăn chặn, giống như cứ lặp đi lặp lại việc quanh quẩn trong cùng một vòng xoáy, mãi chẳng thể lên bờ.

Đồng tu A đến nay vẫn chưa hoàn toàn cai bỏ được điện thoại, mới chỉ dừng lại ở việc chịu sự quản lý cưỡng chế từ người thân cũng là đồng tu trong gia đình. Hễ có thời gian là đồng tu A lại chạy sang chỗ con gái lèo nhèo đòi xem điện thoại để giết thời gian. Khi con gái không cho, đồng tu A sẽ than trách vài câu, tâm trạng trở nên tiêu cực. Đó chính là vì dư độc của điện thoại vẫn chưa được thanh lý.

Khoảng nửa năm trước, khi đang lướt xem một ứng dụng video ngắn, tôi vô tình thấy một bản tin tức giải trí: Đạo diễn X nào đó nói rằng nam ngôi sao Y là người có phong thái nghệ sĩ nhất trong số các diễn viên. Thông tin này tiến nhập vào trong đầu, khiến tôi không kìm lòng được mà lên các trang phim để tìm xem những bộ phim của nam tài tử đó. Cái này hễ xem một chút thì không sao, nhưng xem rồi mới thấy có chuyện, tôi bị nghiện và bắt đầu lục tìm đủ mọi tin tức về anh ấy. Không chỉ tự mình theo dõi, tôi còn chia sẻ với các đồng tu xung quanh. Để che đậy tâm sắc dục đang trầm mê của mình, tôi lại càng tìm xem nhiều tin tức về các ngôi sao hơn nữa nhằm khỏa lấp chấp trước của bản thân.

Chỉ mới trong đoạn thời gian hai, ba ngày, tôi cảm thấy tức ngực. Tôi ngộ ra rằng: Mình đã sai rồi, không nên xem những thứ đó nữa. Thế là tôi dừng lại không xem nữa, và cảm giác tức ngực cũng theo đó mà biến mất. Tôi phát chính niệm thanh trừ hết thảy tà ác đã khiến tôi xem những thông tin về nam minh tinh đó. Thuận theo thời gian trôi qua, tôi đã buông bỏ được chấp trước. Thỉnh thoảng vẫn còn những tin tức về phim ảnh hiện ra, nhưng tôi cũng có thể phân biệt rõ: Đó không phải là chân ngã của tôi đang nghĩ.

Do tâm không chính, tôi đã tự chiêu mời rắc rối. Những thông tin trên các trang mạng của người thường giống như phụ thể. Chỉ cần xem hoặc tiếp nhận tin tức của chúng, chúng có thể tiến nhập vào trường không gian của đệ tử Đại Pháp để tiến hành can nhiễu và phá hoại. Linh thể ở không gian khác là sinh mệnh sống, khi thực sự thanh lý chúng, cảm giác đúng là ‘đau thấu tim gan’, bởi vì chính bạn đã ‘cầu’ chúng đến.

Đệ tử Đại Pháp không nên chơi trò chơi trực tuyến (game online), đặc biệt là loại đánh quái lên cấp. Cấp độ của nhân vật trong game càng cao thì đệ tử Đại Pháp càng tiếp thêm nhiều năng lượng cho nó. Sau một thời gian dài, những thứ đó ở không gian khác sẽ có năng lực, chúng sẽ can nhiễu việc tu luyện của đệ tử Đại Pháp và bức hại chúng sinh. Rất nhiều rắc rối trong tu luyện có thể bắt nguồn từ các thông tin mạng và trò chơi trực tuyến.

Thời gian hiện tại là để dành cho đệ tử Đại Pháp tu luyện và chúng sinh được cứu độ, ngàn vạn lần đừng bỏ lỡ cơ duyên vạn cổ này. Sự chờ đợi suốt hàng ngàn vạn năm qua cũng chỉ vì khoảnh khắc này mà thôi.

Dịch từ: https://big5.zhengjian.org/node/300989