Phá tan sự chia rẽ giữa các đệ tử và thật sự lập một chỉnh thểTác giả: Một đệ tử tại hải ngoại

[Chanhkien.org] Mới đây, tôi có xung đột với một đệ tử khác. Từ những thay đổi về thái độ của người đệ tử đó đã làm tôi nâng cao được tâm tính của mình, tôi cũng hiểu thêm về sự quan trọng của các đệ tử Đại Pháp “dùng Pháp làm Thầy” và nhìn vào bên trong khi có xung đột.

Dưới đây là những gì xảy ra

Một ngày trong một buổi họp về một công việc giảng rỏ sự thật, tôi đưa ra một số việc không tốt khi chúng tôi làm công việc này. Người phụ trách công việc này cãi lại với tôi bằn giọng kẻ cả. Một vài ngày sau đó, tôi lại đưa ra vấn đề này, và người đệ tử này bào chữa một cách gay gắt. Chúng tôi liền chia xẻ ý tưởng của mình ngay lúc đó, nhưng không khí không được tốt lắm. Tôi không nổi giận nhưng tôi nghĩ “Tại sao tâm tính của người đệ tử này tệ quá? Anh ta không có tư cách của một đệ tử và không đúng để tham gia vào công việc thần thánh này. ” Hơn nữa tôi thậm chí muốn nói về tâm tính của người này cho các đệ tử khác.

Dần dần, tôi bắt đầu không thích người đệ tử này

Sau một thời gian, tôi học Pháp và nâng cao được tâm tính, vì thế tôi có thẻ bỏ qua được vấn đề này và không còn nghĩ đến tâm tính của người đệ tử đó nữa. Hơn nữa, tôi bắt đầu nhìn người đệ tử đó từ một khía cạnh khác. Tôi nghĩ, bất cứ ai có thể tu luyện được Đại Pháp và trở thành một đệ tử Đại Pháp trong giai đoạn lịch sử này đều rất là tuyệt diệu. Sư phụ nói trong “Giảng Pháp cho các đệ tử Úc châu” “Chư vị nói ‘Tôi là một đệ tử, và tôi có thể làm việc Đại Pháp’. Người này đã là quá tuyệt diệu rồi” Những người dám xuống thế gian với một tinh thần từ trên thì đã là qúy giá rồi; không cần phải nói đến đắc Pháp và cương quyết bỏ sức lực cá nhân để giảng rỏ sự thật và cứu độ chúng sinh. Sau khi ý niệm này phát ra, tôi thình lình cảm thấy rất nhẹ nhàng và không còn có ý tưởng xấu về người đệ tử đó nữa.

Những điều tuyệt diệu xảy ra ngay sau đó. Từ khi ý niệm đó xuất hiện, khi tôi đưa câu hỏi trong buổi họp, người đệ tử bèn trả lời đúng đắn và chúng tôi nói chuyện như không có điều gì xảy ra.

Tôi hiểu rằng khi chúng ta có xung đột, và bắt đầu không thích anh ta, một sự chia rẻ đã hình thành giữa chúng tôi tại không gian khác. Sau khi nâng cao tâm tính và nhìn người đệ tử này bằng lòng từ bi, thì sự chia rẻ tại không gian khác bị vỡ và sự biểu hiện tại không gian này là chúng tôi có thể nói chuyện lại bình thường.

Vì thế, tôi còn hiểu thêm rằng khi có một xung đột giữa hai đệ tử, nếu chúng ta không theo đúng lời dạy của Sư phụ nhìn vào bên trong và nâng cao tâm tính, thì có thể chúng ta sẽ đi theo sự dàn dựng của thế lực củ và sự xung đột sẽ lớn hơn. Nếu, trong một cuộc xung đột, đệ tử Đại Pháp không hiểu nó từ quan điểm của Pháp và chỉ dùng ý kiến cá nhân để chống lại các đệ tử khác, thì thế lực củ sẽ lợi dụng làm to lớn cái chấp trước của đệ tử đó và làm mạnh thêm nữa, gây cho những đệ tử khác nói những điều không đúng, ghét bỏ nhau và không hợp tác với nhau. Hơn nữa, một số sẽ bỏ nhóm này và lập nên nhóm khác, không cho phép tất cả các đệ tử lập thành một chỉnh thể tại thế gian này và tại các không gian khác, mà sẽ gây ra những trở ngại cho các đệ tử khác làm những việc thần thánh và cứu độ chúng sinh. Và đây chính là những gì thế lực cũ dàn dựng. Vì thế, khi có xung đột, chúng ta cần phải chỉnh sữa tâm ý của mình.

Nhìn từ một khía cạnh khác để giảng nghĩa thêm điều này, chúng ta không đối xử với người khác dựa trên sự đối xử của họ với chúng ta. Sư phụ dạy trong “Giảng Pháp tại Á châu Thái bình dương” “Ngày nay con người xem tình cảm rất nặng, tuy nhiên tình cảm là điều mà không đứng vững được. ‘Khi anh tốt với tôi, thì tôi vui vẻ, và khi anh không còn tốt với tôi thì cảm giác đó mất ngay’. Thì làm sao mà chư vị dựa trên điểm này?” Các đệ tử Đại Pháp rất từ bi, chúng ta không thể thay đổi thái độ chỉ vì người khác không tốt với mình vì “Từ bi là hằng hữu trong các bậc giác ngộ”

Xin chấm dứt phần chia xẻ của tôi. Nếu có gì không đúng xin chỉ giáo.

Dịch từ:

http://www.zhengjian.org/zj/articles/2008/5/5/52700.html
http://www.pureinsight.org/pi/index.php?news=5395Ngày đăng: 03-07-2008

Mọi bài viết, hình ảnh, hay nội dung khác đăng trên ChanhKien.org đều thuộc bản quyền của trang Chánh Kiến. Vui lòng chỉ sử dụng hoặc đăng lại nội dung vì mục đích phi thương mại, và cần ghi lại tiêu đề gốc, đường link URL, cũng như dẫn nguồn ChanhKien.org.